จุดอันตราย!!!

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
จุดกลับรถบนถนนสุขุมวิท ใกล้ Happy world

จุดกลับรถบนถนนสุขุมวิท ใกล้ Happy world

22/07/2016

จุดอันตราย!!!

ทางขึ้น-ลงเขาแถววัดซับบอน ถนนมิตรภาพ จุดอันตราย!!!

ทางขึ้น-ลงเขาแถววัดซับบอน ถนนมิตรภาพ

สาเหตุ: เนื่องจากเป็นทางลาดชันทั้งขาขึ้นขาลงรถขับด้วยความเร็ว แถมยังเป็นทางโค้งอีกด้วยและรถบรรทุกเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีจุดกลับรถหลายจุด ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งทั้งจากรถเล็กและรถใหญ่ จุดนี้ต้องพูดเลยว่าอันตรายจริงๆ อุบัติเหตุเกิดบ่อยจนน่าตกใจ จนผู้คนอกสั่นขวัญหาย มองเห็นเป็นสถานที่อาถรรพ์ไป แต่ที่จริงแล้วเกิดจากมารยาทในการใช้ถนนร่วมกัน และรถบรรทุกเก่าที่ไม่ได้รับการดูแล จนทำให้เกิดเหตุรถเบรคแตกเทกระจาดทั้งถนนก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว เอาเป็นว่าบริเวณนี้ขับช้าก็ไม่ได้ ขับเร็วไปก็ไม่ดีควรทำตัวเหมือนสายน้ำขับตามเขาไปเด้อ   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด  

15/07/2016

จุดอันตราย!!!

จุดกลับรถใกล้ศูนย์วอลโว่ นครปฐม จุดอันตราย!!!

จุดกลับรถใกล้ศูนย์วอลโว่ นครปฐม

สาเหตุ : จุดกลับรถตรงนี้ได้เกิด อุบัติเหตุบ่อยครั้งคือ จุดกลับรถ จะอยู่ห่างจากปากทางเข้าวัดบ่อ ตะกั่ว (ขาเข้านครปฐม) ประมาณ 300 เมตรซึ่งจะมีรถบรรทุกพ่วงออกมาจากทางเข้า วัดบ่อตะกั่วเยอะและจะต้องตัดข้ามเลนส์เพื่อไปกลับรถหน้าศูนย์วอลโว่ จึงทำให้รถที่แล่นมาทางตรงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อีกหนึ่งความอันตรายของถนนเพชรเกษมที่นครปฐม จุดนี้ไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย อยากให้ทุกคนระมัดระวัง และมองดูตลอดว่ารถพ่วงออกมาจากซอยหรือเปล่า   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด

12/07/2016

จุดอันตราย!!!

แยกลังเล ถนนลงหาดบางแสน จุดอันตราย!!!

แยกลังเล ถนนลงหาดบางแสน

สาเหตุ : เนื่องจากเป็นทางร่วมทางแยก ถนนลงหาดบางแสนตัดกับถนนมิตรสัมพันธ์ สถานที่ใกล้ GALAXY ต.แสนสุข อ.เมือง จ. ชลบุรี ไม่มีสัญญาณไฟมีแต่ไฟกระพริบเพียงอย่างเดียว จะมีรถข้ามแยกและเลี้ยวเฉี่ยวชนกับรถทางตรงเป็นประจำ บอกเลยว่ามีเหตุทุกวัน ชาวบางแสน เด็กม.บูรพา รู้ดีว่าตรงนี้อันตรายมาก ทั้งรถสองแถว มอเตอร์ไซค์ รถนักท่องเที่ยวที่แวะมาพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ พูดเลยว่า “ลังเล” สมชื่อแยก เพราะกว่าจะผ่านไปไดต้องลังเลก่อนเลยว่าใครจะไปก่อนใคร จึงต้องมีสติและสายตาที่ว่องไว คอยหาจังหวะและรถใจดีที่จะให้คุณไปก่อน ดังนั้นมาบางแสนเจอแยกลังเล มีน้ำใจให้กันเสมอนะ   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด  

05/07/2016

จุดอันตราย!!!

จุดอันตราย : ถนนแสงชูโต จุดอันตราย!!!

จุดอันตราย : ถนนแสงชูโต

สาเหตุ : เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณถนนตัดกับทางรถไฟ แต่ไม่มีเครื่องหมายแสดงที่ชัดเจน และไม่มีอุปกรณ์กั้นทางรถไฟที่ได้มาตรฐาน มีเพียงแผงเหล็กล้อเลื่อนที่ต้องใช้แรงงานคน ในการลากมากั้นทางในเวลาที่มีรถไฟแล่นผ่าน สำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญเส้นทาง จะไม่ทราบว่ามีทางรถไฟตัดผ่าน หากขับขี่มาด้วยความเร็วและปราศจากความระมัดระวังเท่าที่ควร เมื่อรถด้านหน้าเบรคหยุดรถเนื่องจากมีรถไฟแล่นผ่าน อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย ขับรถต่างจังหวัดไม่ใช่เรื่องโรแมนติค โดยเฉพาะจุดตัดทางรถไฟแบบนี้ที่หลายคนพลาดมาแล้วเพราะไม่ได้มีทางกั้นหรือมีสัญญาณบอกชัดเจน  เอาเป็นว่าถ้าใครผ่านไปเส้นแสงชูโต ก็ระมัดระวังเป็นพิเศษนะครับ   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด  

21/06/2016

จุดอันตราย!!!

สี่แยกแพนด้า (แยกวัดใจ) จุดอันตราย!!!

สี่แยกแพนด้า (แยกวัดใจ)

สาเหตุ : เนื่องจากเป็นเส้นทางเข้านิคมอมตะนครชลบุรีทางด้านหลังนิคม และ เป็นทางออกถนนมอเตอร์เวย์ จุดที่เกิดเหตุมักจะมีรถเลี้ยวเข้า-ออก ซอยรีสอร์ทแพนด้า (ซอยหนองกงฉาก) ตัดกับถนนดอนหัวฬ่อ – สัตตพงษ์ ซึ่งเป็นทางตรงจึงทำให้เกิดการเฉี่ยวชน และอีกสาเหตุคือ มีรถขับออกจากรีสอร์ท ขับตัดทางถนนดอนหัวฬ่อ – สัตตพงษ์ มุ่งหน้าไปเข้าซอยดอนพฤษา 1 ไปออกถนนเลียบมอเตอร์เวย์ฝั่งเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งตัดทางเอก และเป็นถนนที่เป็นเส้นเหลืองทึบคู่ รถทางตรงจึงเบรกไม่ทัน คนที่เคยขับรถไปชลบุรีคงรู้ดีว่าไม่ง่ายเลยที่คุณจะไม่หงุดหงิดเมื่อเจอกับนักขับย่านอมตะ เพราะอากาศทั้งร้อน ออกจากโรงงานก็ยาก เวลาก็จำกัด รถใหญ่ก็เยอะ ดังนั้นโปรดระวัง อย่าเหม่ออย่าเผลอ ไม่งั้นคงเหวอ ตอนโดนรถชน   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด  

21/06/2016

จุดอันตราย!!!

จุดกลับรถบริเวณศูนย์โตโยต้า ธัญบุรี จุดอันตราย!!!

จุดกลับรถบริเวณศูนย์โตโยต้า ธัญบุรี

สาเหตุ : บริเวณจุดกลับรถตรงนี้ รถทางตรงส่วนใหญ่จะขับมาด้วยความเร็วสูงเพราะเป็นทางตรงยาวตลอดเส้นทาง ทำให้เวลาขับรถต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จะชะลอรถก็อาจจะลำบากบ้าง ส่วนรถที่กลับรถมาต้องดูซ้ายไว้อย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจไม่ใช่ทุกครั้งเสมอไปที่จะมีคนชะลอรถให้คุณในจังหวะนั้น ความอันตรายอาจไม่ยากเหมือนสี่แยก แต่จุดเล็กๆ ง่ายๆ แบบนี้แหละที่คนเผลอขับรถด้วยความเคยชินบ่อยๆ พลาดเกิดอุบัติเหตุอยู่เสมอ แต่จริงๆ ไม่ว่าจะจุดกลับรถที่ไหนก็ควรระมัดระวังอยู่ดี   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด  

13/06/2016

จุดอันตราย!!!

จุดอันตราย : ถนนอโศกมนตรีหน้าตึกแกรมมี่ จุดอันตราย!!!

จุดอันตราย : ถนนอโศกมนตรีหน้าตึกแกรมมี่

สาเหตุ : ถนนอโศกมนตรีถนนแคบเพียงแค่ 4 เลน รถขับเร็วมาก คนใจร้อนมากเพราะไฟแดงเยอะ และคนพลุกพล่านมากในช่วงเวลาเร่งด่วน ไม่มีสะพานลอย ทำให้ถนนเส้นนี้ติดอันดับจุดอันตราย เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะรถชนรถ รถชนคน คนชนรถ มอเตอร์ไซค์ส่งเอกสารรีบไปวางบิล ฯลฯ ทำให้อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้หมดในย่านธุรกิจแห่งนี้ ใครที่ขับผ่านมาทำธุรกิจขอให้คุณอย่าร้อนใจ ใจร้อนเหมือนอากาศภายนอก เร่งแอร์ขึ้นสักหนึ่งเบอร์แล้วขับอย่างมีสติ มองซ้ายมองขวาตลอดเวลาเพราะเราอาจซวยเจอขนข้ามถนนนอกทางม้าลาย แล้วชนเขาได้ เพราะไม่เพียงแค่จะเสียทรัพย์เท่านั้น ยังเสียเวลาทำมาหากินอีกต่างหาก ขอให้ทุกคนโชคดีในช่วงที่เศรษฐกิจไม่มั่นคง อย่างน้อยๆ รักษาทรัพย์สินอย่างรถยนต์ของเราให้ไม่เกิดอุบัติเหตุก็ช่วยประหยัดได้เยอะแล้ว   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด

07/06/2016

จุดอันตราย!!!

จุดอันตราย : แยกประตูน้ำและแยกราชเทวี จุดอันตราย!!!

จุดอันตราย : แยกประตูน้ำและแยกราชเทวี

สาเหตุ : รถที่วิ่งมาจากถนนราชดำริข้ามแยกไปถนนราชปรารถ อาจเฉี่ยวชนกับรถที่วิ่งออกจากห้างเซ็นทรัลเวิลด์ หรือเฉี่ยวชนในขณะขับรถผ่านสี่แยกประตูน้ำ จุดที่รถทุกคันต่างเหยียบคันเร่ง เพื่อให้พ้นสี่แยกไฟแดง ถึงมีประกันภัยรถยนต์ แต่ก็ไม่ควรประมาท การจราจรในบริเวณนี้ต่างรู้กันดีว่า เข้าขั้นคับคั่งและโกลาหล เนื่องจาก 2 สาเหตุหลักๆ คือ สภาพการจราจรที่ติดขัดยิ่งกว่าตังเมผสมหมากฝรั่ง เพราะบริเวณนี้เป็นถนนสายหลักที่คนเมืองใช้สัญจรเป็นปกติ จึงทำให้มีปริมาณรถมาก บวกกับใกล้สี่แยกมีทางเข้า-ออกห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยเฉพาะทางออกที่มีปริมาณรถมาก ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงค่ำ รถหลายคันจึงต่างเร่งเครื่องเพื่อจะพุ่งออกไปที่ถนนใหญ่ เพื่อช่วงชิงโอกาสในการยึดพื้นที่ เนื่องจากหากขับในท่าทีปกติ คงยากที่จะมีหวังขับรถออกไปยังถนนใหญ่ ทำให้คนขับรถใจร้อนกันมากกว่าปกติ ทุกเย็นวันศุกร์ จนถึงค่ำคืนวันเสาร์-อาทิตย์ มนุษย์เงินเดือนผู้ขับขี่หลายคนคงรู้ดี ว่าจุดนี้สร้างความหงุดหงิดให้กับตัวเองมากขนาดไหน...   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด

24/05/2016

จุดอันตราย!!!

จุดอันตราย : ทางแยกรูปตัว Y สะพานรัชวิภา จุดอันตราย!!!

จุดอันตราย : ทางแยกรูปตัว Y สะพานรัชวิภา

สาเหตุ : ลักษณะของทางแยกจากเส้นทางหลักที่เบี่ยงลงถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งมีลักษณะเป็นรูปตัว Y บวกกับสภาพถนนในเวลากลางคืน ทำให้ผู้ขับขี่ที่ไม่คุ้นเคยหรือขับมาด้วยความเร็ว ไม่ทันเห็นว่าถนนมีลักษณะเป็นทางแยกจึงพุ่งตกจากสะพาน หากพิจารณาจากสภาพเส้นทาง มองเผินๆ ในเวลากลางวันอาจดูไม่อันตราย แต่ยามดึก ถนนบนสะพานข้ามแยกรัชวิภาค่อนข้างมืด หากขับมาด้วยความเร็วหรือใจลอย ก็อาจไม่เห็นทางแยกที่เบี่ยงจากเส้นหลัก จนขับชนคอนกรีตตรงแยก เคราะห์ดีรถอาจชนแล้วนิ่งสนิท หากเคราะห์ร้าย รถจะลอยละลิ่วตกสะพานเพราะแรงส่งจากความเร็วที่วิ่งมา จากข้อมูลที่ผ่านมา พบว่าจุดนี้เกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง จนชาวบ้านในละแวกนั้นเชื่อว่าบริเวณนี้เป็นจุดตัวตายตัวแทนที่ผู้ตายต้องหาวิญญาณมาแทนที่ มิเช่นนั้นจะไปเกิดไม่ได้ จริงหรือไม่ ไม่รู้ แต่อย่างน้อยเรื่องนี้น่าจะทำให้บางคนรู้สึกหนาวๆ ได้บ้างในวันที่อากาศร้อนระอุเช่นนี้   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ จุดอันตราย ทั้งหมด  

23/05/2016

จุดอันตราย!!!

ดูบทความเพิ่ม
    
กลับด้านบน