TQM Logo
อาการหัวฉีดรถยนต์ตัน ทำเครื่องยนต์สั่น แก้ไขอย่างไร
article created at icon19/10/66

|

อ่านแล้ว 331 ครั้ง

อาการหัวฉีดรถยนต์ตัน ทำเครื่องยนต์สั่น แก้ไขอย่างไร

     หัวฉีดรถยนต์ นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบจ่ายน้ำมันสำหรับเครื่องยนต์รถยนต์เข้าไปยังห้องเผาไหม้เพื่อทำการจุดระเบิด เพื่อที่จะทำให้เครื่องยนต์ได้ขับเคลื่อนอย่างเต็มกำลัง แน่นอนว่าเมื่อหัวฉีดรถยนต์ถูกใช้งานเป็นระยะเวลานานก็อาจทำให้มีสิ่งสกปรกเข้าไป ทำให้เกิดอาการหัวฉีดรถยนต์ตัน ทำเครื่องยนต์สั่น วันนี้ พี่หมี TQM เลยมีวิธีแก้ไขปัญหาอาการหัวฉีดรถยนต์ตัน มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

อาการหัวฉีดรถยนต์ตัน สังเกตได้จากอะไร


อาการหัวฉีดรถยนต์ตัน สังเกตได้จากอะไร

  • เครื่องยนต์สั่น เครื่องยนต์กระตุก
  • รถยนต์สตาร์ทติดยาก หรือ สตาร์ทไม่ติดเลย
  • เครื่องยนต์เร่งไม่ขึ้น ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดลง
  • รถยนต์กินน้ำมันมากกว่าปกติ
  • ควันดำที่จากท่อไอเสีย จากการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์

ประกันรถยนต์ชั้น 1


อาการหัวฉีดรถยนต์ตัน ต้องแก้ไขอย่างไร

1. ใช้น้ำยาล้างหัวฉีด

     วิธีนี้สามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยให้เราใช้น้ำยาล้างหัวฉีดเติมเข้าที่ถังน้ำมันเพื่อให้น้ำยาชำระล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ โดยให้น้ำยาไหลเวียนรวมอยู่กับระบบน้ำมันเชื้อเพลิง จากนั้นเมื่อมีการจ่ายน้ำมัน น้ำยาตัวนี้ก็จะช่วยชำระล้างคราบสกปรกบริเวณหัวฉีดไปในคราวเดียวกันเลย

อาการหัวฉีดรถยนต์ตัน ต้องแก้ไขอย่างไร

2. ถอดล้างแบบเต็มระบบ โดยใช้เครื่องล้างหัวฉีด

     วิธีนี้จะดีกว่าแบบแรก แต่ต้องให้ทางช่างผู้เชียวชาญเป็นคนทำให้ โดยช่างจะใช้เครื่องล้างหัวฉีด ทำให้จะเห็นทุกขั้นตอนตั้งแต่การทดสอบหัวฉีดก่อนล้าง การฉีดแต่ละหัวเป็นยังไง หัวไหนตันมากตันน้อย และปริมาณน้ำมันที่ถูกฉีดออกมาแต่ละหัวแตกต่างกันเท่าไร จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการล้างด้วยเครื่องมือพิเศษ ซึ่งในขั้นตอนนี้พวกสิ่งสกปรกต่างๆ คราบยางเหนียวๆ ที่ติดอยู่กับหัวฉีดจะหลุดออกมา สุดท้ายทำการทดสอบความสะอาด เพื่อดูการฉีดของแต่ละหัว ว่าเป็นฝอยละอองแล้วหรือยัง รวมไปถึงปริมาณของเชื้อเพลิงที่ถูกฉีดออกมา มีระดับเท่ากันทั้งหมดหรือไม่ (หัวฉีดที่ดีต้องฉีดเชื้อเพลิงออกมาเท่าๆ กัน) เสร็จแล้วจึงติดตั้งกลับเข้าที่เดิม (ข้อมูลจาก Sanook)


 เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

     และนี้ก็เป็นวิธีแก้ไขอาการหัวฉีดรถยนต์ตันทำเครื่องยนต์สั่น ซึงโดยปกติแล้วหัวฉีดรถยนต์ควรล้างทุกๆ 70,000 - 100,000 กิโลเมตร เพิ่มเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีในการขับเคลื่อนรถยนต์ได้อย่างเต็มที่นั้นเอง อีกสิ่งที่สำคัญของคนที่มีรถยนต์ก็คือ ประกันรถยนต์ ที่จะช่วยคุ้มครองทั้งรถและคุณจากเหตุไม่คาดฝัน สนใจเช็กราคาประกันรถกับ TQM คลิกเลยที่นี่ หรือกรอกข้อมูลด้านล่างเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ หรือโทร 1737 ยินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงครับ    

 READ MORE : 

 

เช็กราคาแผนประกันตรงใจ

กรอกข้อมูลเพื่อค้นหาแผนประกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ *

นามสกุล *

เบอร์โทรศัพท์มือถือ *

TQM Bear
บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
TQM Logo
โทรศัพท์
โทรสาร
เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ 8.30 - 17.30 น.
อีเมล
TQM Application
TQM IOS Application
TQM Android Application
แชทกับเรา