ประเภทอาหารที่กินแล้วเสี่ยง “โรคหัวใจ”
article created at icon15/12/61

|

อ่านแล้ว 121 ครั้ง

ประเภทอาหารที่กินแล้วเสี่ยง “โรคหัวใจ”

ประเภทอาหารแสนอร่อยที่กินแล้วเสี่ยง “โรคหัวใจ” มีอะไรบ้าง ?

 
อาหารทุกประเภทหากรับประทานมากเกินไป นอกจากจะทำให้น้ำหนักขึ้น และทำให้เกิดไขมันส่วนเกินอีกด้วย เมนูโปรดที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ อาจมีความเสี่ยงทำให้เกิดโรคหัวใจ! ถ้าไม่อยากให้โรคร้ายมาเยือนก่อนวัยอันควร หรือเกิดการสะสมของสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ควรเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย ด้วยความปรารถนาดี พี่หมีมีข้อมูลเกี่ยวกับประเภทอาหารทานแล้วเสี่ยงเป็นโรคหัวใจมาบอก เพื่อจะได้ยับยั้งชั่งใจตัวเองให้รับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ
 
อาหารที่กินแล้วเสี่ยง “โรคหัวใจ”
 
 
อาหารแปรรูป
ไส้กรอก เบคอน เป็นประเภทอาหารที่เสี่ยงทำให้เกิดโรคหัวใจ เนื่องจากมีส่วนผสมของสารโซเดียม รวมถึงสารตกค้างที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย เพราะฉะนั้นควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะประมาณสัปดาห์ละครั้ง
 
อาหารจานด่วน
สำหรับคนที่มีเวลาจำกัด ยิ่งช่วงเวลาเช้า อาหารจานด่วนถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็น แซนด์วิซ ไก่ย่าง สลัด พิซซ่า รวมถึงเบอร์เกอร์ ล้วนแต่เป็นประเภทอาหารที่ทำร้ายสุขภาพด้วยกันทั้งนั้น เนื่องจากเป็นประเภทอาหารที่มีน้ำตาล และแคลอรี่สูง มีส่วนทำให้เกิดโรคเบาหวาน โรคอ้วน นอกจากนี้ยังเสี่ยงทำให้เป็นโรคหัวใจ และหัวใจวายอีกด้วย
 
อาหารประเภททอด
เป็นหนึ่งในประเภทอาหารยอดนิยม ที่ใครหลายคนต่างโปรดปราน ซึ่งมีความเสี่ยงทำให้เกิดโรคหัวใจในลำดับต้นๆ เนื่องจากมีส่วนผสมไขมันที่ทำให้เกิดการยกระดับของคอเลสเตอรอล อีกทั้งมีไขมันอิ่มตัว และเกลือในปริมาณมาก
 
อาหารประเภทของหวาน

เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ แต่ถ้ารับประทานในปริมาณที่มากเกินไป จะส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งร่างกายและหัวใจ โดยน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมในขนมหวาน มีส่วนไปกระตุ้นทำให้เกิดน้ำตาลในเลือดสูง นอกจากนี้มีการค้นพบว่า หากดื้นน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำตาลเป็นประจำ มีความเสี่ยงทำให้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจมากขึ้นถึง 20%

 
นอกจากนี้อาหารที่มีส่วนผสมของมาการีน มีส่วนทำให้เสี่ยงเกิดโรคหัวใจ  รวมถึงการรับประทานอาหารที่มีรสเค็ม ส่งผลทำให้เกิดความดันโลหิตสูงเช่นกัน ถ้าไม่อยากให้อาหารที่โปรดปราน ย้อนกลับมาทำร้ายตัวคุณเอง ควรเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ หรือหลีกเลี่ยงประเภทอาหารที่เสี่ยงทำให้เกิด
 

โรคร้าย รวมถึงโรคหัวใจ อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง มีดังนี้

 
- หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของไขมันอิ่นตัว หรือไข่แดง อาทิ ทองหยิบ ฝอยทอง
- หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของเนย อาทิ เค้ก หรือขนมจำพวกพาย
- หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันปาล์ม หรือมันมะพร้าว
- หลีกเลี่ยงอาหารประเภทเครื่องในสัตว์
- หลีกเลี่ยงอาหารประเภทเนื้อห่าน และเนื้อเป็ด เนื่องจากมีไขมันต่ำ
- หลีกเลี่ยงอาหารประเภทไส้กรอก
- หลีกเลี่ยงอาหารประเภทหนังไก่
- หลีกเลี่ยงของทอด อาทิปาท่องโก๋ ไก่ทอด ฯลฯ
 
การตรวจสุขภาพประจำปี ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาด เพราะมีตรวจพบว่ามีภาวะเสี่ยงของโรคต่างๆ จะได้ทำการรักษาอย่างทันท่วงที โดยที่ TQM มีประกันสุขภาพที่เบี้ยเริ่มต้นเพียง 20 บาทต่อวัน ที่ให้การคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์  1737 
 
 
READ MORE :
 
  
 

เช็คราคาแผนประกัน

กรอกข้อมูลเพื่อค้นหาแผนประกัน
สุขภาพ
สุขภาพ
มะเร็ง
มะเร็ง
ลดหย่อนภาษี
ลดหย่อนภาษี

ชื่อ *

นามสกุล *

เพศ *

วัน/เดือน/ปีเกิด *

เบอร์โทรศัพท์มือถือ *

TQM Bear
บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
TQM Logo
TQM Logo

บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด123 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

facebook
line
youtube
twitter
TQM Application
TQM IOS Application
TQM Android Application
ใบอนุญาตจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเลขที่ 0105540084143

ใบอนุญาตจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
เลขที่0105540084143

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัยเลขที่ ว00019/2546

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย
เลขที่ว00019/2546

โทรศัพท์
โทรสาร
เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ 8.30 - 17.30 น.
อีเมล
TQM Application
TQM IOS Application
TQM Android Application
แชทกับเรา