การผ่าตัด บริษัทประกันภัยจะจ่ายอย่างไร

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
การผ่าตัด บริษัทประกันภัยจะจ่ายอย่างไร

21/06/2016 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | การรักษาโดยการผ่าตัดบริษัทประกันภัยจะจ่ายผลประโยชน์อย่างไร

พี่หมี TQM : นั่งทำหน้าเศร้าอยู่คนเดียว มีเรื่องอะไรหรือเปล่าครับ

ส้ม : อ้าว !!! พี่หมี ส้มนึกว่าใคร สวัสดีค่ะ

พี่หมี TQM: มาคนเดียวเหรอ

ส้ม: ค่ะ พอดีมีเรื่องเครียดๆ เลยมาเดินเล่นนะค่ะพี่หมี

พี่หมี TQM : แล้วน้องส้มมีปัญหาเรื่องอะไรล่ะครับ

ส้ม: คุณน้าส้มป่วยเข้าโรงพยาบาลหมอตรวจแล้ววินิจฉัยว่าต้องรักษาโดยการผ่าตัด ส้มเลยมานั่งเครียดเรื่องค่ารักษาพยาบาลอยู่ค่ะ

พี่หมี TQM : แล้วคุณน้าน้องส้มได้ซื้อประกันไว้มั้ยล่ะ

ส้ม : ซื้อไว้ค่ะ ประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพส่วนบุคคลแบบพิเศษ คุณน้าก็เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตามโรคที่กรมธรรม์นี้มีความคุ้มครองอยู่นะค่ะ

พี่หมี TQM : มีประกัน แล้วจะมานั่งเครียดทำไมล่ะ ถ้าซื้อประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพส่วนบุคคลแบบทั่วไป ในกรณีนี้จะไม่คุ้มครอง แต่ถ้าเป็นแบบพิเศษที่ระบุความคุ้มครองไว้ ก็จะคุ้มครองครับ

ส้ม : รักษาโดยการผ่าตัด บริษัทประกันจะจ่ายให้ด้วยเหรอค่ะ

พี่หมี TQM : จ่ายสิครับ ตามเงื่อนไขความคุ้มครองของกรมธรรม์เป็นกรณีๆ

ส้ม : กรณีใดบ้างค่ะ

พี่หมี TQM : พี่หมีอธิบายให้ฟังนะ คือ บริษัทจะจ่ายผลประโยชน์การรักษาโดยการผ่าตัดให้แก่ผู้ได้ความคุ้มครอง สำหรับค่าแพทย์ผ่าตัดและหัตถการ และค่าปรึกษาทางการผ่าตัด กรณีมีการผ่าตัด ดังนี้

1.ค่าแพทย์ผ่าตัดและหัตถการ บริษัทจะจ่ายค่าแพทย์ผ่าตัด ที่เรียกเก็บโดยศัลยแพทย์หรือแพทย์สำหรับการผ่าตัดหรือหัตถการทางการแพทย์ ที่เป็นผลจากการบาดเจ็บหรือ การเจ็บป่วยสำหรับการผ่าตัดหรือหัตถการทางการแพทย์ครั้งหนึ่งครั้งใดให้ตามค่าธรรมเนียมการผ่าตัดที่ต้องอ้างจริง แต่ไม่เกินจำนวนเงินผลประโยชน์สูงสุดตามที่ระบุไว้ในตารางกรมธรรม์ประกันภัย

2.ค่าปรึกษาทางการผ่าตัด

กรณีมีการผ่าตัด บริษัทจะจ่ายปรึกษาการผ่าตัดหรือหัตถการทางการแพทย์ สำหรับการปรึกษาแพทย์เชี่ยวชาญพิเศษเกี่ยวกับการผ่าตัด ดังต่อไปนี้

2.1 ค่าธรรมเนียมการปรึกษาแพทย์ที่ต้องจ่ายจริงหรือไม่เกินกว่าร้อยละ 10 ของจำนวนเงินผลประโยชน์การรักษาโดยการผ่าตัด ตามที่ระบุไว้ในตารางกรมธรรม์ประกันภัย สำหรับการบาดเจ็บหรือการเจ็บป่วยแต่ละครั้งแล้วแต่จำนวนใดจะน้อยกว่า

2.2 ค่าธรรมเนียมการปรึกษาต้องรวมเข้ากับค่าธรรมเนียมการผ่าตัด ไม่เกินจำนวนเงินที่ต้องจ่ายจริง หรือไม่เกินจำนวนเงินผลประโยชน์สูงสุดตามที่ระบุไว้ในตารางกรมธรรม์ประกันภัยแล้วแต่จำนวนใดจะน้อยกว่า

ส้ม : เฮ้อได้ฟังแบบนี้แล้วรู้สึกสบายใจขึ้นค่ะ

พี่หมี TQM : อึ่มหายเครียดแล้วนะครับ

ส้ม : ขอบคุณมากค่ะ

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ ประกันภัย I Get ทั้งหมด

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ