อะไหล่และอุปกรณ์ ที่ควรมีติดรถในหน้าฝน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
อะไหล่และอุปกรณ์ ที่ควรมีติดรถในหน้าฝน

28/08/2018 | รอบรู้เรื่องรถ | อะไหล่ และ อุปกรณ์ ที่ควรมีติดรถยนต์ไว้ในช่วงหน้าฝน

เตรีมพร้อมขับรถในหน้าฝน  อะไหล่  อุปกรณ์ ครบ

 
การขับรถในหน้าฝนอย่างที่ทราบกันอยู่แล้ว ว่าเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่าที่คิด ซึ่งอาจจะพบจากปัญหาถนนลื่น วิสัยทัศน์ย่ำแย่ หรือเกิดเหตุทางรถยนต์ต่างๆ การขับรถในหน้าฝน ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญและควรระมัดระวังมากกว่าการขับรถในสภาพอากาศปกติ เพราะบางคนแทบจะใช้ชีวิตอยู่กันในรถทั้งวัน โดยเฉพาะนักเดินทางหรือผู้ต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถก็คงจะหนีไม่พ้นอุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ
 
ขับรถปลอดภัย รับมือปัญหารถในช่วงหน้าฝน
 
ขับรถในหน้าฝน สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญนอกเหนือจากการขับขี่อย่างระมัดระวังแล้ว อุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็นสำหรับรถยนต์ก็เป็นสิ่งสำคัญ วันนี้พี่หมีเลยมาพร้อม อะไหล่ และ อุปกรณ์ ที่ควรมีติดรถยนต์ไว้ในช่วงหน้าฝน เพื่อรับมือและเตรียมความพร้อม หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ผู้ขับขี่จะได้เตรียมมือและรับกับปัญหาได้ทัน แถมช่วงหน้าฝนนั้นจะมองหาอู่ซ่อมรถก็คงจะยากลำบาก
 
 
เตรียมความพร้อมขับรถหน้าฝนอะไหล่  อุปกรณ์
 
 
อุปกรณ์เครื่องมือครบ รับมือขับรถในช่วงหน้าฝน
 
 
•  ยางรถยนต์

แน่นอนว่าเมื่อเราต้องเดินทางไกล หรือแม้แต่ไม่ใช่หน้าฝนสิ่งที่ต้องเตรียมเลยก็คงหนีไม่พ้นยางรถยนต์ เพราะเนื่องจากดอกยางรถยนต์นั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการรีดน้ำ เพื่อไม่ให้รถเกิดอาการเหินน้ำและอุบัติเหตุได้ ดังนั้นควรจะตรวจสอบว่าดอกยางยังคงมีเหลือเพียงพอไม่ต่ำกว่า 20 มิลลิเมตร เพราะหน้าฝนถนนลื่นอย่างแน่นอน
 
•  หลอดไฟ

หลอดไฟ ถือว่าเป็นอะไรที่ควรมีติดรถไว้อย่างน้อย 1-2 หลอด เพราะแสงสว่างเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ในการขับขี่รถยนต์เพื่อที่จะช่วยในการมองเห็น และมอบความปลอดภัยทั้งผู้ขับขี่และรถที่กำลังตามหลังมา ซึ่งหน้าฝนทัศนะวิสัยอาจมองไม่ค่อยเห็นชัดเจนนัก แสงสว่างจึงเป็นสิ่งสำคัญ
 
•  ก้านปัดน้ำฝน
 
ก้านปัดน้ำฝนสามารถเห็นได้ทั่วไป ตามข้างทางข้างถนน ในยามที่ฝนตกหนักการทำงานของที่ปัดน้ำฝนอาจไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าไหร่ หากมีความเก่า แห้งแตก หรือกรอบ เพราะฉะนั้นแล้ว ควรมีก้านปัดน้ำฝนติดรถไว้เพื่อที่จะช่วยในการมองเห็น อีกทั้งยังสำรองไว้หากฉุกเฉิน และยังสามารถเปลี่ยนเองได้ง่ายๆ
 
•  อุปกรณ์ถอดล้อ

แน่นอนว่าอุปกรณ์ถอดล้อเป็นสิ่งสำคัญ หากเดินทางในช่วงหน้าฝนแล้วล้อเกิดมีปัญหา จะได้เปลี่ยนทัน แถมยังไม่ต้องเสียเวลา เพราะฝนตกคงยากต่อการขอความช่วยเหลือ หรือ มองหาอู่ซ่อม
 
•  สายพ่วงแบตเตอรี่
 
สายพ่วงแบตเตอรี่ ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญ ในการหล่อเลี้ยงเครื่องยนต์และให้พลังงานในห้องโดยสาร เมื่อแบตเตอรี่มีการเสื่อมสภาพหรือมีการทำงานที่ผิดปกติสายพ่วงแบตเตอรี่จึงเป็นสิ่งที่รถยนต์ทุกคันควรมีติดไว้ เพื่อเป็นการขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่นๆ ในการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์
 
•  ป้ายไฟสัญญาณเตือน

การเตรียมป้ายไฟสัญญาณเตือนไว้ในรถ อาจจะไม่ชินเท่าไหร่ แต่หากเราต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ ในช่วงหน้าฝน การมีป้ายไฟสัญญาณเตือนจะช่วยบอกให้ผู้ที่สัญจรไปมา ทราบว่าข้างหน้าเกิดเหตุขึ้นเพื่อที่จะสามารถหลบหลีกได้ทันอันตราย และลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน
 
•  ไฟฉาย
 
ไฟฉายเครื่องมือส่องสว่างควรมีติดรถไว้ ในกรณีที่เราต้องเดินทางในตอนกลางคืน โดยเฉพาะใครที่ชอบทำ อุปกรณ์หรือสิ่งต่างๆตกภายในรถ ไฟฉายจะช่วยให้คุณมองเห็นได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเมื่อเกิดรถเสียขึ้นมากลางทาง คุณสามารถใช้มันส่งสัญญาณเพื่อขอความช่วยเหลืออีกด้วย
 
การขับขี่รถในช่วงหน้าฝน ถือว่าเป็นการขับขี่ที่อันตรายมากกว่าปกติ เพราะเราไม่สามารถมองเห็นเส้นทางใด้ชัดเจน แล้วยิ่งเป็นช่วงเวลากลางคืนด้วยแล้ว การมีสติและห่วงความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทาง จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก อะไหล่ และ อุปกรณ์ ที่ควรมีติดรถยนต์ไว้ในช่วงหน้าฝน จะช่วยแก้ไขและช่วยเหลือคุณในยามที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เกี่ยวกับปัญหารถยนต์ พร้อมสร้างความอุ่นใจให้กับคุณทุกการเดินทาง
 
 
  READ MORE : 
 
 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์