เคล็ดลับดับกลิ่นบนรถ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เคล็ดลับดับกลิ่นบนรถ

30/05/2017 | รอบรู้เรื่องรถ | เคล็ดลับดับกลิ่น หลังกินทุเรียนบนรถ | TQM

 

เคล็ดลับดับกลิ่น 

เอาใจคนชอบกินบนรถ

   

   เคล็บลับดับกลิ่นรถ

 
    แย่แล้ว ! เอาทุเรียนขึ้นมากินบนรถ ขึ้นมาอีกทีกลิ่นติดรถจนเวียนหัวไปหมดเลย ไม่ต้องกลัวไป ลองทำตามที่เคล็ดลับที่พี่หมีเอามาฝากดูก่อน ปัญหากลิ่นในรถจะดีขึ้น ไว้ใจได้เลย 
 
  ไล่ความชื้นในพัดลมแอร์
   ถ้าพบว่าแอร์มีกลิ่นอับชื้น ควรแก้ไขโดยปิดปุ่ม ACC ให้พัดลมเป่าลมเปล่าๆผ่านรังผึ้งเพื่อไล่ความชื้นเป็นเวลา 2-3 นาทีก่อนดับเครื่องจอดรถหากกลิ่นอับชื้นในแอร์หายไป กลิ่นเหม็นในรถก็จะดีขึ้น
  ใช้วัสดุต่างๆช่วยดับกลิ่น 
    1. ใบชาจีนแห้ง 
    ใช้ใบชาจีนแห้งแบบที่ใช้ชงดื่มเอามาใส่ถุงผ้าแขวนในรถเพื่อช่วยดูดกลิ่น 
    2. น้ำส้มสายชู 
   เทน้ำส้มสายชูใส่ลงในถ้วยเล็กๆ 2-4 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปวางไว้ในรถประมาณ 1-2 ชั่วโมง ความเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูจะช่วยดูดกลิ่นให้จางลงได้
    3. ถ่านหุงข้าว
   ไม่ใช่แค่ดับกลิ่นเหม็นอับในตู้เย็น ถ่านหุ่งข้าวสามารถนำมาใช้กับรถยนต์ของเราได้เช่นกัน นำมาวางไว้บนรถในจุดต่างๆสัก 3-4 จุด ใช้เวลา 2-3 วัน กลิ่นเหม็นจะหมดไป
    4. เบกกิ้งโซดา  
    นำเบกกิ้งโซดา(ผงฟู) 2ช้อนโต๊ะใส่ถ้วยนำมาวางไว้ในรถจะช่วยเรื่องกลิ่นได้
    5.สเปรย์ปรับอากาศ  
    หากไม่สะดวกที่จะใช้วัสดุอื่นๆ ลองใช้สเปรย์ปรับอากาศที่วางขายทั่วไปก็ได้  สเปรย์ปรับอากาศสมัยนี้นอกจากจะมีให้เลือกหลายกลิ่น ใช้กำจัดกลิ่นเหม็นอับได้ บางชนิดยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย
    จอดรถตากแดด
ความร้อนและแสงแดดมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้ออยู่แล้ว ให้รถไปจอดกลางแดดและเปิดประตูหรือเปิดกระจกเพื่อให้อากาศถ่ายเท กลิ่นอับจะดีขึ้น เชื้อโรคบางชนิดที่ไม่ถูกกับแสงแดดก็จะน้อยลงด้วย   
     ถ้าลองวิธีที่พี่หมีบอกไปแล้วได้ผล ก็อย่าลืมทำบ่อยๆนะครับ นอกจากเรื่องกลิ่นของกินจะดีขึ้นแล้วยังช่วยเรื่องความสะอาดของรถและสุขอนามัยของคนขับและผู้โดยสารด้วย ดูแลเรื่องบรรยากาศแล้ว ก็อย่ามองข้ามความปลอดภัย เลือกประกันภัยที่เหมาะสมไว้ดูแลรถของคุณด้วยนะครับ อย่างประกันชั้น1 ตัวนี้ จะมีคู่กรณีหรือไม่ก็เคลมได้ หายห่วง แต่หากสนใจรายละเอียดอื่นๆ โทรสอบถามได้โดยตรงที่ Call Center 1373 นะครับ 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก 
 
 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ