เช็คสภาพอากาศ moscow ก่อนเที่ยว

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เช็คสภาพอากาศ moscow ก่อนเที่ยว

04/10/2019 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | เช็คสภาพอากาศ moscow ก่อนเที่ยว ทำยังไง

เช็คสภาพอากาศ moscow ก่อนเที่ยว ตรวจสอบได้ที่ไหน?

     มอสโก เมืองท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ทางยุโรปใต้ ที่ตั้งอยู่ในประเทศรัฐเซีย ซึ่งมอสโกถือเป็นเมืองน่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสนใจ อีกทั้งยังเป็นเมืองหลวงของประเทศรัฐเซีย ที่เป็นทั้งจุดท่องเที่ยวสำคัญ จุดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในยุโรปอีกด้วย ซึ่งในประเทศเทศรัสเซียก็ขึ้นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวมถึงมีแหล่งให้ชมความสวยงามของแสงเหนือได้อีกด้วย
 
สภาพอากาศในมอสโก
เช็คสภาพอากาศ moscow ก่อนเที่ยว
 
     มอสโกเป็นประเทศที่มี 4 ฤดูกาล เช่นเดียวกับยุโรปอื่นๆ โดยจะมีทั้งฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งในแต่ละช่วงฤดูก็มีสภาพอากาศและความสวยงามภายในประเทศที่แตกต่างกันไป โดยพี่หมีจะพามาทำความรู้จักกับสภาพอากาศในมอสโก ประเทศรัฐกันว่าช่วงอากาศอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ และควรเดินทางไปท่องเที่ยวช่วงไหนดี
 
สำหรับฤดูหนาวในมอสโก อยู่ในช่วงเดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะมีอุณหภูมิติดลบ ซึ่งต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ -30 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียว และจะมีหิมะตกหนักในช่วงกลางเดือนมกราคมเป็นต้นไป จนกว่าจะหมดช่วงฤดูหนาวเลยล่ะครับ
 
ฤดูแห่งความสวยงามของพรรณไม้ต่างๆ โดยฤดูใบไม้ผลิจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม ยาวไปจนถึง เดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เริ่มมีแสงแดดอุ่น ๆ และอุณหภูมิที่เย็นกำลังดี อยู่ที่ช่วง 5-10 องศาเซลเซียส
 
ฤดูที่ใบไม้เปลี่ยนสีสวยงาม จากสีเขียวเป็นสีแดง สีส้ม และสีเหลือง พร้อมอากาศเย็นๆ ในช่วงเดือน กันยายน ยาวไปจนถึง พฤศจิกายน พร้อมไอเย็น ๆ ที่บางพื้นที่อาจมีฝนโปรยปราย
 
ฤดูแห่งการท่องเที่ยวในช่วงเดือน มิถุนายน ไปจนถึง เดือนสิงหาคม ซึ่งอุณหภูมิถึงแม้จะได้สูงมากนักแต่ก็ถือว่าเป็นช่วงอากาศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะมีอุณหภูมิอยู่ที่15-20 องศาเซลเซียส และถ้ายิ่งเป็นช่วงเดือนกรกฏาคมนั้นก็อาจจะมีอุณหภูมิที่พุ่งสูงขึ้นถึง 30 กว่าองศาเซลเซียสเลยล่ะครับ
 
สภาพอากาศ moscow  เมืองหลวงของประเทศรัฐเซีย
 
ถ้าอยากไปเช็คอุณหภูมิก่อนเดินทางอย่างไรดี
     การเช็คอุณหภูมิในปัจจุบันถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ เพราะในสมาร์ทโฟนของเราจะมี AccuWeather ที่คอยบอกสภาพอากาศของวันนั้น ๆ และภายใน 1 สัปดาห์สำหรับสภาพภูมิอากาศของประเทศ หรือ บริเวณพื้นที่ที่เราอาศัยอยู่หรือ ต้องการเช็คสภาพอากาศ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเลือกเปลี่ยนเมืองเท่านั้นตั้งค่าแหล่งที่ตั้งตามที่ต้องการ โดยมีให้เราเลือกแบบเรียลไทม์ตามดาวเทียม รายชั่วโมง ประจำวัน หรือ ดูสภาพอากาศประจำเดือนก็ได้เช่นกัน ซึ่งก็ทั้งง่ายและสะดวกสบายอีกทั้งยังให้เราสามารถเตรียมตัวก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวในเมืองมอสโก และเมืองอื่น ๆ หรือประเทศอื่น ๆ ได้อีกด้วย
 
     ในส่วนของการเตรียมเสื้อผ้า ชุดและของใช้จำเป็น จะได้ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณไม่สะดุด อีกทั้งยังสามารถวางแพลนการท่องเที่ยวในมอสโกได้อีกด้วย ว่าวันไหนสภาพอากาศดีที่สุดและน่าท่องเที่ยวบริเวณไหนมากที่สุด อีกทั้งรัฐเซียสิ่งที่ควรรู้สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวคือ เป็น "ประเทศฟรีวีซ่า" แต่ถึงแม้จะฟรีวีซ่าแต่ในทุกการเดินทางพี่หมีแนะนำว่าไม่ควรลืมเลือกซื้อประกันเดินทางเพื่อรับความคุ้มครองในด้านต่างๆ ระหว่างเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศกันด้วยนะครับ ซึ่งพี่หมีก็มีประกันเดินทางดีๆ มาแนะนำหลากหลาย โดยสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับพี่หมีได้ที่ 1737 หรือ TQM Live Chat ตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ
 
READ MORE : 
 
 
 

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน

//