ไวรัสชนิดใหม่ ติดต่อจากคนสู่คน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ไวรัสชนิดใหม่ ติดต่อจากคนสู่คน

20/11/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | พบไวรัสชนิดใหม่ ติดต่อจากคนสู่คน ตายแล้ว 3 คน

ระวัง!! ไวรัสชนิดใหม่ ติดต่อจากคนสู่คน ตายแล้ว 3 ราย

     กำลังเป็นที่ฮือฮาเมื่อ นักวิจัยจากศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคสหรัฐ (CDC) ได้ค้นพบการติดต่อจากคนสู่คนของไวรัสหายากชนิดหนึ่งในประเทศโบลิเวียคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 3 ราย อาการของโรคนี้จะเป็นอย่างไร พี่หมี TQM นำข่าวมาสรุปให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ

     2020 เป็นปีที่โลกเราปั่นป่วนอีกปีเลยก็ว่าได้ ในทั่วโลกได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่สามารถหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัศโควิด-19 นี้ได้ และก็ต้องเป็นที่น่าตกใจอีกครั้ง เมื่อในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา นักวิจัยจากศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคสหรัฐ (CDC)ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการพบไวรัสหายากชนิดหนึ่งในประเทศโบลิเวีย ที่มีการติดต่อจากคนสู่คน โดยไวรัสชนิดนี้เป็นตระกูลเดียวกันกับไวรัสที่ทำให้เกิดอาการไข้ที่มีอาการเลือดออกในอวัยวะภายในเหมือนอย่างไข้อีโบลา ไวรัสดังกล่าว มีหนูเป็นพาหะของไวรัสและนำมาติดต่อยังคนทั่วไป ซึ่งปกติแล้วไวรัสที่แพร่ผ่านของเหลวในร่างกายมักง่ายต่อการเป็นพาหะมากกว่าไวรัสที่ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ เหมือนไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 อีกด้วย

อาการของผู้ป่วย

  1. มีไข้ 
  2. ปวดกล้ามเนื้อ 
  3. อาเจียน 
  4. มีเลือดออกที่เหงือก
  5. มีผื่นที่ผิวหนัง 
  6. ปวดหลังดวงตา

     ตอนนี้ยังไม่มียารักษาโรคนี้ ซึ่งผู้ป่วยจะได้รับการรักษาตามอาการเท่านั้น อย่างไรก็ตามแม้ไวรัสดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นที่ประเทศไทย แต่ก็ไม่มีใครทราบได้ว่าไวรัสนี้จะมาถึงไทยหรือเปล่า เพราะไวรัสชนิดนี้สามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ ทางที่ดีเราต้องดูแลสุขภาพ ป้องกันตัวเองไว้จะดีที่สุด หมั่นออกกำลังกายให้แข็งแรง รับประทานสิ่งของที่มีประโยชน์ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อต้องไปในที่คนพลุกพล่าน และเพิ่มเกราะป้องกันให้คุณเองด้วย ประกันสุขภาพ ผ่อน 0% คุ้มครองสูงสุดกว่า 400,000 บาท ลดหย่อนภาษีได้ ไม่กระทบเงินเก็บ สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลประกันภัยเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ

READ MORE : 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ