ของ 5 สิ่งที่ช่วยคนโสดขณะขับรถ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ของ 5 สิ่งที่ช่วยคนโสดขณะขับรถ

15/02/2016 | เทคนิคการขับรถ | ของ 5 สิ่งที่ช่วยคนโสดขณะขับรถ | TQM ทีคิวเอ็ม

คนมีคู่เวลาขับรถไปไหนก็มีคนคอยช่วยถือ ช่วยดู ช่วยป้อน ต่างจากคนโสดที่ต้องช่วยเหลือตัวเอง อยากบอกว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน แค่มีของ 5 สิ่งนี้ แม้โสดโดดเดี่ยวก็ขับรถได้สบาย...สบาย..ทุกสถานการณ์

1. ที่ตั้งสมาร์ทโฟน
:
เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เปิด Google Maps ขณะขับรถ ถ้ามัวแต่มาหยิบดู แล้วก้มๆ เงยๆ พร้อมกับพะวงกับการขับขี่ ต้องมีอุบัติเหตุเข้าสักวันแน่ๆ ซื้อที่ตั้งสมาร์ทโฟนแบบติดกระจก หรือบริเวณคอนโซลดีกว่า จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

2. หลอดดูดน้ำ
:

การยกกระดกน้ำจะทำให้เสียทัศนวิสัยในการมองเห็น เพราะคุณจะต้องเงยหน้า ทำให้ต้องละสายตาจากท้องถนน แนะนำว่าติดหลอดดูดน้ำไว้ในรถหรือหยิบหลอดทุกครั้งเวลาซื้อน้ำ เพราะช่วยให้ไม่ต้องเงยหน้าเวลาดื่มน้ำ เผลอๆ ถ้ารีบดื่ม น้ำอาจหกเลอะเทอะก็ได้นะครับ

3. บลูทูธ
:

เวลามีสายเข้ามา ถ้าคุณมีแฟน แฟนก็จะหยิบโทรศัพท์แล้วเอามาแนบหูคุณ แต่ถ้าคุณโสด ต้องมีสักครั้งที่คุณจำเป็นต้องรับสายสำคัญ การคุยโทรศัพท์ระหว่างขับรถนอกจากผิดกฎหมายแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นบลูทูธช่วยได้โดยไม่ต้องรอคนข้างๆ (ที่ไม่รู้ว่าจะเจอเมื่อไหร่)

4. ซีดีธรรมะ
:

ข้อนี้สำหรับคนโสดที่ว้าวุ่นใจ ประเภทอยากมีรัก รักก็ไม่มาหา จนบางเวลาก็รู้สึกว้าเหว่ เศร้าลึก เหงา ระทม เหมือนหนังหว่องกาไว วิธีที่ดีที่สุดสำหรับคนโสดแบบนี้คือต้องเลิกมโนและดึงสติให้กลับมาอยู่กับความจริง อาจเป็นซีดีธรรมะที่ให้แง่คิด หนังสือประเภท self-help ก็ได้ แล้วแต่ใครจะชอบอะไรก็ว่ากันไปครับ

5. แอพ TQM We care
:

เกิดเหตุฉุกเฉิน รถเสีย รถชน ลืมใบขับขี่-เอกสารสำคัญ คนโสดโดดเดี่ยวไม่มีเพื่อนคู่คิดไม่ต้องหวั่นไหว แค่มีแอพ TQM We care (ดาวน์โหลด คลิก) ติดสมาร์ทโฟนที่รวบรวมเบอร์ฉุกเฉินไม่ว่าโรงพัก โรงพยาบาล แผนที่-เบอร์อู่ซ่อมรถ ฟังก์ชั่นกระเป๋าเอกสารสำหรับเก็บสำเนาเอกสารสำคัญต่างๆ เช่น บัตรประชาชน ใบขับขี่ หน้าสมุดบัญชี ฯลฯ พร้อมบอกข้อมูลกรมธรรม์และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ในกรณีที่คุณเป็นลูกค้า TQM ถึงยามหน้าสิ่วหน้าขวาน ถ้าไม่มีใครแคร์ ก็อย่าลืมแคร์ตัวเอง

ที่จริงไอเท็มสำหรับคนโสดที่ควรพกติดรถมีมากกว่าของ 5 สิ่งข้างต้น และคิดว่าแต่ละคนคงมีไอเท็มเฉพาะตัวเป็นของตัวเองมากกว่านั้น เพราะคนโสดรู้ดีว่า เราต้องดูแลตัวเองในวันนี้และวันต่อๆ ไป

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง