ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

6 อาหารบำรุงปอด เสริมภูมิ สู้โควิด

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
6 อาหารบำรุงปอด เสริมภูมิ สู้โควิด

19/07/2022 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | 6 อาหารบำรุงปอด เสริมภูมิ สู้โควิด

     ถึงโควิดจะกลายเป็นโรคประจำถิ่นแล้ว แต่ความร้ายแรงของมันยังคงไม่หยุดพัฒนาสายพันธุ์ และจ้องทำลายปอดโดยที่เราไม่รู้ตัว แล้วแบบนี้เราจะมีอาหารไหน ช่วยบำรุงปอดให้แข็งแรงสู้โควิดได้บ้าง วันนี้พี่หมี TQM รวบรวมมาให้ครับ
 

 

1. แอปเปิล 

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล

     อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถช่วยยับยั้งสารอนุมูลอิสระในปอด ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคปอดอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีวิตามินซีและเส้นใยสูง มีเบต้าแคโรทีน หรืออนุมูลอิสระที่มีชื่อว่าเคอร์ซิทีน ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งปอด รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุในแอปเปิลยังจะช่วยดูแลสุขภาพปอดอีกด้วย
 

2. แครอท

ประโยชน์ของแครอท

     อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินหลายชนิด รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันอาการหอบหืด และช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของเราให้มีความแข็งแรงมากขึ้นได้ แนะนำให้รับประทานสด มากกว่านำมาปรุงอาหาร
 

3. ขิง

ประโยชน์ของขิง

     ขิงเป็นสมุนไพร มีฤทธิ์เผ็ดร้อน ช่วยบำรุงระบบทางเดินหายใจ ซึ่งการดื่มน้ำขิงจะช่วยขับเสมหะได้ และยังลดอาการอักเสบภายในร่างกาย เพราะขิงจะช่วยสกัดฮอร์โมนที่เกี่ยวกับอาการอักเสบ ช่วยต้านการอักเสบของปอด
 

4. กระเทียม

ประโยชน์ของกระเทียม

     กระเทียมเป็นสมุนไพรอันดับต้น ๆ ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ป้องกันการอักเสบในปอด ช่วยบํารุงปอด และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่ออัลลิซิน (Allicin) ที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งเกือบทุกชนิดได้เป็นอย่างดี
 

5. ชาดำใบสน

ประโยชน์ของชาดำใบสน

     นำชาดำมาชงดื่ม ความร้อนจากชาดำจะช่วยส่งผลให้ปอดทำงานได้ดีขึ้นหายใจคล่องมากขึ้น เบาเทาอาการหอบหืด บรรเทาอาการหายใจไม่ออก หรือหายใจติดขัด นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปากและลำคอ เคลียร์ลมหายใจของเราให้สะอาด ส่งผลให้การทำงานของปอดดีตามไปด้วย
 

6. บรอกโคลี

ประโยชน์ของบรอกโคลี

     อุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินบี 5 ที่มีคุณสมบัติทดแทนการสูญเสียวิตามินซีจากการสูบบุหรี่ และมีหน้าที่ปกป้องดูแลปอดไม่ให้เกิดความเสียหายจากสารพิษในบุหรี่ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคปอดร้ายแรง ยับยั้งการทำลายที่นำไปสู่การเป็นโรคปอดร้ายแรง หรือที่เรียกว่าโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังได้
 
     ถ้าอยากมีปอดแข็งแรง จะต้องเลือกทานอาหารที่ช่วยบำรุงปอดอย่างถูกต้อง รวมถึงการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นะครับ แต่อย่างไรก็ตามโรคภัยรอบตัว เจ็บป่วยไม่บอกล่วงหน้า ทางที่ดีมีประกันสุขภาพไว้ อุ่นใจกว่า เบี้ยเริ่มวันละ 20 บาท คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ ป่วยได้ไม่กระทบเงินเก็บ สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทร 1737
 

READ MORE : 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ