ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

7 อาหารดี กินแล้วไม่มีเป็นหวัด

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
7 อาหารดี กินแล้วไม่มีเป็นหวัด

21/06/2016 | ชีวิตดีกับ TQM | 7 อาหารดี กินแล้วไม่มีเป็นหวัด | TQM ทีคิวเอ็ม

ช่วงรอยต่อเข้าหน้าฝนแบบนี้ อาการเปลี่ยนแปลงบ่อยอาจทำให้หลายคนป่วยกันได้ง่ายๆ เพียงกินอาหาร 7 ชนิดนี้เป็นประจำ รับรองจะช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลไข้หวัดแน่นอน

 

1. ผลไม้อุดมด้วยวิตามินซี เช่น กีวี ฝรั่ง ส้ม แตงโม ที่พบว่าช่วยยับยั้งการหลั่งของสารฮีสตามีน จึงลดและป้องกันการอักเสบจากภูมิแพ้ได้ดี

2. อาหารที่มีวิตามินอีสูง เช่น จมูกข้าวสาลี เมล็ดทานตะวัน ที่มีวิตามินอี ชนิด แกมมาโทโคฟอเรล (Gamma-Tocopherol) ช่วยลดอาการภูมิแพ้ที่เกิดจากการอักเสบในโพรงจมูกได้

3. ซุปไก่ร้อนๆ เช่นต้มซุปไก่ที่ประกอบด้วย มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง ก้านขึ้นฉ่าย ผักชี แครอท หัวผักกาด เกลือ และพริกไทย  รวมทั้งต้มยำไก่ และแกงไก่ ตามรายงานวิจัยพบว่า ช่วยลดกระบวนการอักเสบในปอด และลดอาการไอได้

4. อาหารรสเผ็ด ที่มีพริกเป็นส่วนประกอบ เช่น พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า พริกแห้ง รวมไปถึงพริกไทย หรือพวกใบกะเพรา โหระพา ช่วยให้จมูกโล่ง หายคัดจมูก

5. กระเทียม มีกำมะถัน ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสหวัดได้ และช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว

เมื่อเป็นหวัด ให้ดื่มน้ำกระเทียมวันละ 2 ถ้วย โดยนำกระเทียม 1 กลีบเล็กมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วใช้ช้อนบี้ให้แตก เติมน้ำร้อน 1 ถ้วย ปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นเติมน้ำผึ้ง และมะนาวเล็กน้อย เมื่อหายแล้วให้ดื่มต่ออีก 3 วัน วันละ 1 ถ้วย หรือจะดื่มเป็นประจำก็ได้

6. ชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยยับยั้งการหลั่งฮีสตามีน และอิมโมโนโกบูลิน อี  สารที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ บรรเทาอาการไม่พึงประสงค์ เช่นขอบตาคล้ำ เยื่อบุจมูกอักเสบ เป็นต้น

7. อาหารที่มีโปรไบโอติก เช่น โยเกิร์ต ผักดอง ถั่วหมัก ช่วยปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหาร ช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ที่ดี และยังทำให้การย่อย การดูดซึมอาหาร การขับถ่ายเป็นปกติ

 

เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่ต้องไปกินยาที่ไหน เพราะเจ้าอาหารที่หาได้ง่ายๆ รอบตัวเรานี่แหละ เต็มไปด้วยประโยชน์ เป็นยาขนานเอก ที่ช่วยป้องกันหวัดได้ผลชะงัดนัก!

-----------------------------------------------

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://health.mthai.com/howto/health-care/10081.html

SOOK Magazine ฉบับที่ 42 เดือน พฤษภาคม 2016 หน้า 36 หัวข้อ 7 Super Food “อาหารดี ภูมิคุ้มกันเลิศ”

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ ุขกายสบายใจ ทั้งหมด

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ