ต้นไม้ที่มือใหม่ควรระวัง ก่อนจอดรถหลบแดด

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ต้นไม้ที่มือใหม่ควรระวัง ก่อนจอดรถหลบแดด

21/06/2016 | มือใหม่อยากขับ | ถึงมีประกันภัยรถยนต์ แต่ก็ต้องระวังต้นไม้ก่อนจอดรถหลบแดด

การหาที่จอดรถในเวลากลางวันที่แดดร้อนจนเปลี่ยนรถคุณให้กลายเป็นเตาอบได้ ต้นไม้คือร่มเงาเดียวที่จะปกป้องคุณจากความร้อนได้ แต่เหนือร่มเงานั้นขึ้นไปอาจไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่คิดและอันตรายกับรถของคุณ มองดูให้ดีว่าเป็นต้นอะไร เราขอเตือนคุณว่าต้นไม้ทุกต้นไม่ได้เป็นมิตรกับรถคุณ แล้วมีต้นใดบ้างที่คุณควรระวัง มาดูกัน

 

1. ต้นไม้ที่มีใบเล็กๆ และร่วงบ่อย : มะขาม มะยม ต้นสน ฯลฯ ใบไม้เล็กๆ

เหล่านี้มีโอกาสเข้าไม่ติดอยู่ในระบบดูดอากาศเข้ารถยนต์ ซึ่งถ้ามีติดค้างในนั้นจะส่งผลถึงระบบแอร์ได้ เพราะอากาศไหลเวียนไม่ดี

2. ต้นไม้ใหญ่ กิ่งก้านเยอะ : ต้นจามจุรี (ฉำฉา, ก้ามปู)

ต้นไม้เหล่านี้อันตรายมากเพราะกิ่งก้านใหญ่โตและเปราะมาก ถ้ามีลมแรงๆ มีโอกาสที่กิ่งจะหักลงมาได้

3. ต้นไม้นกเยอะ : ต้นไทร ต้นหว้า

พวกนี้นกเยอะจริงยิ่งหลังพระอาทิตย์ตกตอนนกกลับรัง ถ้าเผลอดจอดทิ้งไว้ข้ามคืน เรียบร้อยโรงเรียนนก เพราะขี้นกจะทำให้รถคุณกลายเป็นลายจุด และทำลายสีรถของคุณด้วย

4. ต้นไม้ที่มียาง ผลไม้ และแมลง : มะม่วง ตะขบ มะพร้าว ฯลฯ

ระวังสีรถของคุณให้ดี เพราะยาง และมีผลมันร่วงหล่นมาอยู่เสมอ  ถ้าเจอยางมะม่วงมันจะทำร้ายสีรถของคุณจนน้ำตานองจนต้องทำสีใหม่ ถ้าเจอผลตะขบผลของมันจะเกาะหนึบจนน่ารำคาญ แต่ถ้าเจอมะพร้าว บุบแน่นอน

จากต้นไม้ทั้ง 4 ประเภทที่เป็นตัวร้ายทำร้ายรถของคุณได้เสมอ อย่าคิดว่าร่มเงาอันรื่นร่มจะไม่มีอันตราย ภายใต้ความรักที่โอบกอดเราให้ห่างไกลจากความร้อน อาจมีภัยเงียบที่รอเวลาที่เราเผลอและร่วงหล่นมาทำร้ายเราได้ จะจอดรถครั้งหน้าอย่างไรดูต้นไม้ดีนะครับว่าจอดใต้ต้นอะไร

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ มือใหม่อยากขับ ทั้งหมด

 

กลับด้านบน