Drive Hack

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
3 App ดี เปลี่ยนมือถือเป็น GPS tracking

3 App ดี เปลี่ยนมือถือเป็น GPS tracking

21/07/2016

Drive Hack

ง้อแฟนบนรถแบบไหน ให้หายงอน Drive Hack

ง้อแฟนบนรถแบบไหน ให้หายงอน

เหตุการณ์นี้คงเกิดขึ้นกับหลายๆ คู่รักที่ต้องขับรถกลับบ้านด้วยกันเสมอ และในยามที่ทะเลาะกันงอนกันแต่ต้องเดินทางกลับบ้านด้วยกันทุกเย็น แต่บรรยากาศมาคุ ไม่พูดไม่จากันคงจะทำให้ความสุขในชีวิตลดลง เราขอเสนอไอเดียที่จะช่วยให้คุณง้อแฟนบนรถยังไงให้หายงอน •    แกล้งรถเสีย รถกระตุก ให้เขาเป็นห่วง(ตัวเองและรถ)ว่าจะขับได้ถึงบ้านไหม แล้วบรรยากาศจากที่แย่ๆ จะเปลี่ยนมาเป็นช่วยกันแก้ปัญหาแทน •    แกล้งปวดท้องเรีกยร้องความสนใจ ว่าอยากเข้าห้องน้ำ แล้วแวะหาร้านอาหารกิน •    เปิดเพลงที่เขาชอบฟัง แล้วทำเสียงอ้อนๆ สักหน่อยแต่ถ้าคิดเพลงไม่ออกก็ลองหาจาก “เพลย์ลิสต์ เพลงรักหวานขม ที่ต้องมีติดรถช่วงวาเลนไทน์ http://www.tqm.co.th/blog/10/92/ •    ซื้อของที่เขาชอบมาซ่อนไว้บนรถ พอเขาเปิดมาเห็นจะได้ดีใจแต่มีการลงทุนหน่อย •    แต่ถ้าลองทุกวิธีแล้วไม่ได้ผลเลยคงต้องใช้วิธีนี้   เราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นไอเดียที่ทำให้ความรักของคุณมั่นคง แข็งแรงอยู่กันจนถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร มีลูกเล็กๆ เต็มบ้านเต็มเมือง   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด  

14/07/2016

Drive Hack

พาสุนัขเที่ยวง่ายๆ ไม่ต้องกลัวรถเลอะ Drive Hack

พาสุนัขเที่ยวง่ายๆ ไม่ต้องกลัวรถเลอะ

เราเชื่อว่าคนเลี้ยงสุนัขทุกคนคงอยากพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยเสมอ เพราะการทิ้งเขาไว้ที่บ้านโดยไม่มีคนดูแลคงไม่ใช่เรื่องที่สบายใจนัก TQM : DRIVEHACK เอาใจคนรักสุนัขด้วยการเตรียมรถให้พร้อมก่อนพาน้องออกมาเที่ยว ให้สบายใจทั้งคนขับและสุนัข ว่าจะถึงที่หมายปลอดภัยและรถไม่เละจากความซนของสุนัขที่คุณรัก   1. ตรวจสุขภาพของสุนัขก่อนว่าพร้อมเดินทางไหม ถ้าสุนัขไม่แข็งแรง ไม่สบาย ไม่ควรพาเดินทางไกล เหมือนกันคนเราที่เวลาป่วยไม่อยากออกไปไหน พอถึงที่หมายแล้วก็อาจจะเซ็งๆ ได้เหมือนกัน ข้อควรระวัง ถ้าสุนัขคุณอิ่มมากอาจเมารถจนอ้วกได้ 2. ขั้นตอนการเตรียมรถควรหาอะไรมาปูรองพื้นที่ ที่สุนัขนั่งในห้องโดยสารด้วย เพราะจะป้องกันการขีดข่วนจากเล็บ และขนของสุนัขที่เราต้องมาจัดการภายหลัง รวมถึงสิ่งปฏิกูลต่างๆ และที่สำคัญอย่าลืมเชือกจูงสุนัขสำหรับผูกไว้ไม่ให้วิ่งไปวิ่งมาในรถ ถ้ามีสายนิรภัยสำหรับสุนัขก็เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 3. ปลอกคอที่มีชื่อและเบอร์ติดต่อเจ้าของ เผื่อว่าสุนัขของคุณตื่นเต้น จนวิ่งจนหลงทางหายไป กลายเป็นทริปเดินทางที่แย่แน่ๆ แต่เราเชื่อว่าคนไทยใจดีและจะส่งคืนเจ้าของ อย่าลืมว่าเรื่องนี้สำคัญมาก 4. สุดท้าย อย่าลืมเอาถุงพลาสติกไว้ไปเก็บอุจจาระของสุนัขด้วย เพราะคุณคงไม่อยากเดินไปเที่ยวและเจออุจจาระกองโตอยู่บนทางเดิน และอย่าลืมทิชชูไว้เช็ดก้นสุนัขของคุณด้วย ไม่อย่างนั้นขากลับอาจไม่หอมหวลสักเท่าไหร่นักถ้าเปื้อนติดเบาะรถของคุณ   เราหวังว่า 4 ข้อพาสุนัขเที่ยวของเราจะช่วยเติมเต็มความสุขในการเดินทางและให้สุนัขที่คุณรักได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตทุกช่วงเวลาแห่งความสุขเสมอและชั่วชีวิตของเขา เพราะการทิ้งคนรักไว้ที่บ้านตัวเดียวมันเหงามากถ้าคุณเห็นแววตาของสุนัขเมื่อได้ยินเสียงรถเรามาถึงบ้าน   ------------------------------------------------------ ที่มา “เตรียมตัวยังไงเมื่อต้องพาน้องหมานั่งรถไปเที่ยวไกล ๆ” จากเว็บไซต์ www.dogilike.com   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

21/06/2016

Drive Hack

สาวออฟฟิศไม่กลัวฝน! Drive Hack

สาวออฟฟิศไม่กลัวฝน!

ใกล้เข้าหน้าฝนเต็มทีแล้ว สาวๆ ที่กลัวว่าจะลำบากเวลาไปไหนมาไหน เพราะจะเปียกเฉอะแฉะไปทั้งตัว เสื้อผ้าหน้าผม ที่สวยออกมาจากบ้านก็อาจจะเละเทะ พาลทำเอาหงุดหงิดไปทั้งวัน   วันนี้เรามีวิธีเตรียมตัว เพื่อรับมืออยู่กับความเปียกชื้น ศัตรูของความสวยมาฝากกัน 1. รวบผม ก่อนออกไปลุยฝน ควรรวบผมหรือมัดเก็บผมดีกว่าปล่อยผมสยาย เพราะเมื่อผมเปียกละอองน้ำฝน จะทำให้ผมฟูและยุ่งเหยิง ยิ่งเมื่อลมพัดจะมีของแถมเป็นฝุ่น ทำให้ผมเหนียวสกปรกอีกด้วย 2. แต่งหน้าบางเบา หลีกเลี่ยงหน้าแน่นจัดเต็มไปก่อนในฤดูนี้  ไม่ควรลงอายแชโดว์ หรืออายไลน์เนอร์เลย แนะนำให้ใช้แผ่นเทปแปะตา 2 ชั้นแทน แต่หากจำเป็นต้องใช้อายไลน์เนอร์หรือมาสคาร่าก็ควรใช้เป็นแบบกันน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเลอะและหมองคล้ำเป็นหมีแพนด้า 3. เตรียมรองเท้าแตะ รองเท้าสวยๆ โดนน้ำคงไม่ดี โชคร้ายบางที่อาจกาวหลุด ควรพกรองเท้าแตะมาเปลี่ยนด้วยเสมอ แต่ระวังอาจลื่นล้มเอาได้เหมือนกัน                                                            4. ล้างทำความสะอาดเท้า แน่นอนว่าเมื่อออกไปเดินลุยฝน เศษดิน โคลนและสิ่งสกปรกต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของเชื้อรา ย่อมเข้ามาเยี่ยมรองเท้าของเราอย่างแน่นอน รีบหลีกหนีและป้องกันโดย ถอดรองเท้าล้างทำความสะอาดทันที หรือถ้าไม่มีที่ล้าง แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชู่เปียกเช็ดเท้าและเช็ดเท้าให้แห้งสะอาด 5. อาการคัน ถ้าล้างทำความสะอาดแล้วยังมีอาการคันยิบๆ ตามหน้าหรือตัว ให้ใช้ถุงชาชงสำเร็จรูป (ชาประเภทไหนก็ได้) แต่ต้องแน่ใจว่าเป็นถุงชาใหม่และไม่ค้างคืน โดยบีบน้ำชาออกแล้วนำมาซับหรือถูเบา ๆ บริเวณที่คัน เพราะคาเฟอีนในชามีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ตกค้างอยู่บนผิวได้ เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็หายห่วงเรื่องหมดสวยกลางฝน เดินออกไปทำธุระ แล้วร้องเพลงนี้ได้อย่างสบายใจ  “เธอมากับฝน สวยตรงที่เดินตากฝน ตัวเปียกฝน แต่เธอก็ยังสวยดี...จริงไหมคะสาวๆ   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

13/06/2016

Drive Hack

เคล็ดไม่ลับ ห้องผู้โดยสารไม่เลอะในหน้าฝน Drive Hack

เคล็ดไม่ลับ ห้องผู้โดยสารไม่เลอะในหน้าฝน

ฝนตกแบบนี้นอกจากเสื้อผ้า และร่างกายเราจะเปียกแล้ว ห้องผู้โดยสารเราก็จะชื้นกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อรา พรมปูพื้นรถยนต์ของเราก็เปียกแฉะกลายที่เป็นที่สะสมฝุ่นสะสมโคลนอีกต่างหาก มาลองเทคนิคบ้านๆ ที่ใครๆ ก็ทำแต่ช่วยได้จริง ไม่ต้องคลีนรถบ่อยๆ 1. เตรียมรองเท้าแตะไว้เสมอ พกติดตัวไปเลยก็ดี เพราะจะได้ไม่มีน้ำขังในรองเท้ามากและไม่ทำให้เท้าของเราบูดไปพร้อมกับรองเท้า 2. เอากระดาษหนังสือพิมพ์มาปูทับพรมรถอีกทีนึง ให้คอยซับน้ำจากรองเท้าและขาเราที่จะหยดเลอะเทอะพรมจนเป็นหนองน้ำ แต่ถ้าเปียกไปแล้วถึงบ้านให้เอาทิชชู่ซับความชื้น แล้วเอาไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งก็ได้ 3. พกร่มติดตัวเสมอ และอย่าลืมถุงใส่ร่ม ไม่อย่างนั้นร่มก็ไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลย 4. ถ้ามีเสื้อกันฝนก็ช่วยได้เยอะ ไม่ว่าจะตัวแห้งหรือตัวเปียก ถ้าเปียกแล้วเอามาใส่ตอนขับรถกันเบาะเปียกได้ แต่อาจจะมีความฮานิดหน่อย 5. ถุงพลาสติกมีประโยชน์เสมอ ไม่ว่าจะใส่ถุงเท้ารองเท้าที่เปียก หรือจะเอาไว้คลุมหัววิ่งลุยฝนเข้าบ้านก็ดี 6. จอดรถทิ้งไว้ที่บ้านแล้วนั่งรถขนส่งสาธาราณะแทน เทคนิคไม่ลับเหล่านี้อาจจะดูฮาๆ บ้าๆ บวมๆ ไปบ้างแต่เราเชื่อว่ามีประโยชน์สำหรับคุณในช่วงที่ฝนฟ้าคะนองกระจายเป็นแห่งๆ ตกไม่ทั่วฟ้าในช่วงนี้   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด    

09/06/2016

Drive Hack

6 วิธีไล่ความร้อนในรถ Drive Hack

6 วิธีไล่ความร้อนในรถ

6 วิธีไล่ความร้อนในรถ อากาศร้อนๆ แบบนี้จอดทิ้งไว้แป๊บเดียวรถก็กลายเป็นเตาอบที่มีอุณหภูมิกำลังพอดีเหมาะแก่การอบไก่ หรือทำหมูกรอบ แต่ถ้าหากคุณไม่ใช่เชฟกระทะเหล็ก และไม่อยากลองอบอาหารแบบไม่ต้องใช้เตาอบ เราขอเสนอ 6 วิธีไล่ความร้อนในรถมาฝาก 1. วิธีพื้นฐานที่หลายคนรู้ๆ กันอยู่แล้วอย่างเปิดพัดลมเบอร์แรง และแล้วเปิดหน้าต่างรถ ไล่ลมร้อนออกก่อนจะเปิดแอร์ ซึ่งจะช่วยให้คอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานเบาลงด้วย 2. ลดกระจกลงให้สุดด้านหนึ่ง แล้วอีกด้านปิดประตูไว้นะครับ แล้วเปิดเข้าเปิดออกให้ลมพัดไอร้อนออกไป ทำสัก 5-10 ครั้ง ลดอุณหภูมิได้ถึง 10 องศาสเซลเซียสในเวลาไม่นานเลย ไม่เชื่อลองทำดู 3. เอาน้ำแข็งใส่ถังใบใหญ่แล้วเอาไปไว้ที่เบาะข้างๆ คุณ!!! แต่ไม่แนะนำเพราะเวลาน้ำแข็งละลายมันอาจหกใส่รถคุณได้! 4. ลงทุนติดฟิล์มกรองแสงดีมีคุณภาพช่วยได้เยอะ ถ้าไม่ลำบากเรื่องเงินก็ติดเถอะครับ 5. เวลาจอดรถแง้มกระจกลงนิดหน่อยช่วยให้อากาศถ่ายเทดีขึ้น จริงๆ นะ หลายคนก็ทำ แต่ระวังมีตัวอะไรเข้าไปวิ่งเล่นในรถ 6. ถ้าทำทุกวิธีแล้วยังไม่หายร้อน ลองหาลูกอมเย็นๆ และน้ำเย็นๆ ดื่มก่อนขึ้นรถ ให้กายให้ใจเย็นก่อน รถจะร้อนน้อยลงทันที อย่างน้อยๆ ก็หวังว่า 4 ข้อจาก 6 ข้อ จะพอมีประโยชน์ช่วยให้ความร้อนในรถของคุณหายไปอย่างรวดเร็วและขับรถได้อย่างสบายใจสบายกาย ไม่ร้อน ไม่หงุดหงิด ตลอดหน้าร้อน (หรือตลอดปีในประเทศไทย) นี้นะครับ   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด 

12/05/2016

Drive Hack

วิธีเอาชีวิตรอดเมื่อข้าศึกบุก Drive Hack

วิธีเอาชีวิตรอดเมื่อข้าศึกบุก

เจอทั้งศึกหนักศึกเบา ระหว่างขับรถทำไงดี หลายคนคงเคยประสบปัญหาเหล่านี้ รถติดแล้วปวดหนักหาปั๊มน้ำมันไม่เจอ ต้องอั้นแล้วอั้นอีก แต่ใช่ว่าทางออกมีแค่ ‘อั้น’ ทางเดียว วันนี้ TQM Drive Hack มีไอเดียดีๆ มาช่วยคุณให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันน่าอึดอัดและอัดอั้นเหล่านี้ไปได้ 1. ปิดแอร์ทันที! - ความเย็นจะช่วยให้เรารู้สึกขนลุกขนชันอีกเท่านึง ไปแบบร้อนอุ่นๆ จะดีกว่า 2. คิดเรื่องอื่น! - การทำอย่างอื่นเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ช่วยได้เยอะ ไม่ว่าจะเคาะเท้า จิกแขน กัดปาก ทำสมาธิ หรือทำอะไรก็ได้กับร่างกายเรา เพื่อให้ลืมๆ ไปว่าเราปวดท้อง 3. หาป่าข้างทางหรือร้านค้าใกล้ๆ! - ถ้าคุณไม่ได้ค้างอยู่บนทางด่วนอยู่เหนือพื้นดินอย่างอ้างว้างเดียวดายเหมือนติดอยู่กลางทุ่งหญ้าเปลี่ยวร้างที่ไร้บ่อน้ำ ลองแวะข้างทางไม่ว่าจะป่าละเมาะ หรือร้านชำ ร้านอาหาร ลองแวะไปขอใช้บริการดีๆ และบอกเหตุผลว่าคุณไม่ไหวแล้วจริงๆ คนไทยใจดีครับ ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะปฏิเสธเรา 4. หยิบถุงหรือขวดน้ำ! - ขยะบนรถเราไม่ว่าจะขวดน้ำหรือถุงพลาสติกมีค่าในวินาทีนี้ คุณคงรู้ว่าผมกำลังหมายถึงอะไร 5. ขมิบ! - อย่าไปยอม คุณหมอนพพร เคยให้ความรู้ไว้ว่า การฝึกขมิบทุกวันจะเป็นการออกกำลังกายหูรูด ทำเถอะครับ มันช่วยได้จริงๆ บิดซ้ายบิดขวาหน่อย ให้พอน่ารัก 6. ปล่อยวาง! - ถ้ามันถึงที่สุดจนคุณไม่ไหวแล้วจริงๆ จงปลดปล่อยอย่างปล่อยวาง แล้วสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะให้อภัยคุณ แต่อาจต้องล้างรถเหนื่อยหน่อย ใครมีไอเดียการเอาชีวิตรอดจากวิกฤตนี้ มาร่วมกันแบ่งปันกับเราได้ครับ เพื่อการขับรถอย่างมีความสุข เหงื่อไม่ออก หน้าไม่เครียดตลอดการเดินทาง และไม่เสี่ยงการเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือท้องผูกอีกด้วย   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

05/05/2016

Drive Hack

เมาไม่ขับ กลับไงดี Drive Hack

เมาไม่ขับ กลับไงดี

เดือนแห่งงานรื่นเริงของไทย สงกรานต์นี้ทุกคนต่างเดินทางกลับบ้าน แวะดื่มสังสรรค์จนไม่ได้สติ แต่ก็ต้องกลับบ้านจะทำไงดี ขับกลับเองก็ไม่ปลอดภัย TQM อยากแชร์ไอเดียให้คุณได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย   1. ให้เพื่อนไปส่ง ถ้าปาร์ตี้นี้มีคนรอดจากการเมา เพราะแพ้แอลกอฮอล์ เขาคือฮีโร่ของคนเมาทุกคน 2. โทรตามที่บ้านให้มารับ ถึงจะโดนเขาดุนิดหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าเราเงียบหายไปเลยไม่บอกใคร 3. เรียกแท็กซี่ผ่านทางมือถือ ให้พี่แท็กซี่มารับถึงที่ จะได้ไม่ต้องเดินไปยืนข้างทาง 4. ใช้บริการ UDRINK IDRIVE บริการส่งพนักงานขับรถ มาขับรถของคุณ และพาคุณกลับบ้านอย่างปลอดภัย ทั่วกรุงเทพฯ โทร 091 080 9108  หรือดาวน์โหลดแอพไว้ในมือถือก็สะดวกดี 5. นอนในรถมันไปเลย แต่อย่าติดเครื่องนะ เดี๋ยวไม่ตื่น อันนี้เป็นแค่ไอเดีย 5 ข้อสำหรับนักสังสรรค์ในช่วงสงกรานต์นี้ ถ้าใครมีไอเดียแนะนำ เอามาแบ่งปันกันได้นะครับ   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

12/04/2016

Drive Hack

เคล็ดไม่ลับขับทางไกล ไม่ง่วง ไม่หลับ ไม่ร้อน Drive Hack

เคล็ดไม่ลับขับทางไกล ไม่ง่วง ไม่หลับ ไม่ร้อน

สงกรานต์นี้หลายคนจำเป็นต้องขับรถทางไกลลุยรถติด กลับบ้านเกิดเมืองนอนกัน และสงกรานต์ก็เป็นช่วงที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดทุกปี TQM ขอเสนอเคล็ดไม่ลับ ไม่ง่วง ไม่หลับ ไม่ร้อน เพื่อให้ทุกคนขับรถกลับบ้านอย่างมีความสุข   1. จัดเพลย์ลิสท์เพลงที่ชอบไว้ร้องตามตอนขับรถ เพลงที่คุณชอบจะทำให้คุณมีสติตลอดเวลา รู้สึกเพลินไม่เบื่อ แถมร้องเพลงตามไปด้วยยิ่งขับสนุกมีสติอยู่เสมอ 2. ของกินติดรถขาดไม่ได้ ขนมนมเนย กาแฟ แม้ว่ากินแล้วหนังท้องตึงหนังตาหย่อน แต่อย่างน้อยๆ คาเฟอีนก็ช่วยเบิกดวงตาให้เราได้ระดับนึง 3. ขับทางไกลอย่างน้อยแวะพักทุก 2 ชั่วโมงกำลังดี ออกมายืดเส้นยืดสาย เข้าห้องน้ำบ้าง หรือจะงีบที่ม้าหินอ่อนในปั๊มน้ำมันก็ไม่มีใครว่า 4. ผ้าเย็นใส่กระติกน้ำแข็งเล็กๆ เอาไว้เช็ดหน้าเช็ดตา ทั้งเวลาร้อนหรือเวลาง่วง ช่วยได้เสมอ สดชื่นตลอดเวลา 5. เพื่อนร่วมทาง นอกจากเพื่อนคนขับรถคันอื่นบนท้องถนน เพื่อนบนรถเราก็ควรพาไปด้วยอย่างน้อย 1 คนก็ยังดี ไว้คอยชวนคุย วางแผนทริป คอยเป็นเนวิเกเตอร์ดู GPS หรือคอยช่วยปลุกคุณเวลาเผลอหลับไป 6. หาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพบูชาติดรถมาด้วย เพื่อความสบายใจระหว่างขับรถ   เคล็ดไม่ลับทั้ง 6 ข้อนี้อาจจะพอช่วยบรรเทาอาการง่วงได้ระดับหนึ่งเท่านั้น ทางที่ดีถ้าง่วงจนเผลอหลับใน หรือวูบไปแล้วควรหาที่นอนพักผ่อน ค่าที่พักริมทาง ยังไงก็ไม่แพงเท่ากับรถและชีวิตเรา ขอให้สุดสัปดาห์นี้ ทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย ไม่เจ็บ ไม่ไข้ มีแต่ความสุขนะครับ   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

05/04/2016

Drive Hack

3 สิ่งที่ ซุปเปอร์มนุษย์เงินเดือน ควรทำขณะขับรถ Drive Hack

3 สิ่งที่ ซุปเปอร์มนุษย์เงินเดือน ควรทำขณะขับรถ

อยากรุ่งแต่ไม่มุ่งพัฒนาตัวเอง หวังจะเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ได้เงินเดือนเยอะๆ และมีอนาคตไกลคงยาก ส่วนใครที่อยากเป็น ซุปเปอร์มนุษย์เงินเดือน ที่บริษัทต่างๆ ต้องการตัว แนะนำว่าควรใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ด้วยการทำ 3 กิจกรรมต่อไปนี้ระหว่างขับรถ (และผจญกับสภาพรถติดบนถนน) 1. อัพเดทความรู้และข่าวสาร ปิดเพลงแล้วเปิดฟังคลิปความรู้ที่เกี่ยวกับสายงานตัวเอง เพื่อติดตามข่าวสารและเสริมความรู้ในงานที่ทำให้ปึ๊กกว่าเดิม หรือจะเปิดฟัง TED Talks ก็ได้ เผลอๆ อาจได้ไอเดียและแรงบันดาลใจในการทำงานเพียบ! 2. ฝึกภาษาอังกฤษ เดี๋ยวนี้ภาษาที่สองเป็นความสามารถขั้นพื้นฐานที่ทุกคนต้องมี แต่ถ้าคุณรู้ตัวว่าถนัดแต่ภาษาบ้านเกิด แนะนำว่าเปิดรายการวิทยุภาษาอังกฤษหรือคลิปสอนภาษาฟังขณะขับรถ จะช่วยพัฒนาทักษะด้านการฟังของคุณได้ดีขึ้น     3. ฟังธรรม พัฒนาทักษะการทำงานไปแล้ว ต้องเสริมสมรรถภาพด้านจิตใจหรือ EQ ด้วยการทำความเข้าใจโลก ชีวิต และจิตใจของตัวเองและคนอื่นๆ เพราะการเป็นใหญ่และก้าวหน้าในสายงานแค่ทักษะอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีพื้นฐานอารมณ์ที่ดีด้วย ขับรถกลับบ้านวันนี้ ลองเปลี่ยนมาฟังอย่างใดอย่างหนึ่งดูครับ แล้วชีวิตมนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ จะเปลี่ยนไป!   อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด             โปรโมชั่นประกันภัยรถยนต์สำหรับผู้หญิง

21/03/2016

Drive Hack

ดูบทความเพิ่ม
    
กลับด้านบน