อุปกรณ์ติดรถยนต์สุดล้ำในปี 2017

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
อุปกรณ์ติดรถยนต์สุดล้ำในปี 2017

02/03/2017 | เทคนิคการขับรถ | ล้ำสุด! 5 อุปกรณ์ติดรถยนต์อัจฉริยะในปี 2017 | TQM

ส่อง 5 อุปกรณ์ติดรถยนต์สุดล้ำ

ควรค่าแก่การครอบครอง

 

เริ่มเข้าสู่ยุคที่เทคโนโลยีหมุนไวจนตามแทบไม่ทันแล้ว เผลอแปบเดียวเทรนด์แต่ละปีก็ผ่านไปเร็วเหลือเกิน ซึ่งอีกไม่นาน สินค้าพวก IOT (Internet of things) ก็น่าจะเริ่มทยอยเข้ามาตีตลาดในไทยมากขึ้น วันนี้พี่หมีเลยมี Gadget สุดล้ำ ที่น่ามีไว้ติดรถยนต์มาฝากกันครับ

 

1. Carloudy

 

 

  Carloudy เป็น Gadget ติดรถสุดล้ำที่ช่วยเชื่อมต่อความต้องการของเรากับรถคู่ใจผ่านการใช้คำสั่งเสียง (Voice Command) และประมวลผลจากข้อมูลการขับขี่ พร้อมบริการนำทาง รายงานผลจราจร การจำกัดความเร็ว หาปั๊มน้ำมัน ที่จอดรถ และบริการต่างๆ พร้อมแสดงผลผ่าน HUD (Head-up Display) ด้วยการสะท้อนจอแสดงผลบนกระจกรถ และเชื่อมต่อ Bluetooth ต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android (เวอร์ชัน 4.4 ขึ้นไป) ช่วยทั้งเรื่องความปลอดภัย ทำให้ไม่ต้องเสียสมาธิในการขับรถ และทำให้การขับรถสะดวกสบายมากขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.carloudy.com

 

2. TrapTap

 

 

  TrapTap เป็นตัวช่วยแจ้งเตือนความปลอดภัยบนท้องถนนโดยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ผ่านแอปพลิเคชั่น แล้วแสดงผลผ่านตัว TrapTap ด้วยไฟสีต่างๆ อย่างสีเขียว ช่วยเตือนการขับขี่เกินความเร็วที่กำหนด สีเหลือง แสดงว่ากำลังอยู่ในเขตโรงเรียนและชุมชนที่จำกัดความเร็ว สีแดง คือใกล้สัญญาณไฟแดงแล้วให้เตรียมตัวหยุด นอกจากนี้ยังสามารถหยิบเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพียงแค่แกะแล้วนำไปติดกับรถอีกคัน ง่ายและสะดวกมากเลยใช่ไหมครับ?

รายละเอียดเพิ่มเติม : traptap.com

 

3. Auto i

 

 

 

  Auto i เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็ค Gadget ติดรถยนต์ที่น่าสนใจจากเว็บไซต์ระดมทุนชื่อดังอย่าง Kickstarter ที่มาในรูปแบบของกล้องติดรถยนต์อัจฉริยะ แถมยังพ่วงหน้าที่เป็นพี่ยามเฝ้ารถได้ด้วย เพราะสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน ทำให้ตรวจสอบความปลอดภัยในรถยนต์ได้แบบ Real time

  Auto i สามารถบันทึกภาพและแจ้งเตือนเรา เมื่อมีโจรเข้างัดแงะของภายในรถหรือรถถูกทำร้าย พร้อมติดตามพิกัดของรถได้หากโดนขโมย นอกจากนี้ยังมี FOB ที่จะช่วยแชร์เส้นทางที่เราขับให้กับคนในครอบครัวได้ เพียงแค่กดเมื่อรู้สึกไม่ปลอดภัย และยังเป็นตัวช่วยแจ้งเตือนผ่านมือถือเมื่อเราอยู่ในหรือนอกตัวรถด้วย นับเป็นกล้องสุดอัจริยะที่ช่วยเรื่องความปลอดภัยได้แจ่มแมวจริงๆ!

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.kickstarter.com/projects/289343974/the-auto-i

 

4. Zus

 

 

  ใครที่ประสบปัญหาตามหารถในลานจอดไม่เจอบ่อยๆ วันนี้เทคโนโลยีช่วยได้แล้วด้วยเจ้า Zus ที่ชาร์จแบตอัจฉริยะ ที่ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง ทั้งฟีเจอร์ชาร์จไว และสามารถลิงค์กับแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนเพื่อตามหารถที่จอดในลานแบบเปิด แถมยังตั้งเวลาเพื่อแจ้งเตือน ป้องกันการจอดรถเกินเวลาได้ด้วย เจ๋งจริงๆ อย่างนี้ก็หมดปัญหาเดินตามหารถในลานกว้างจนเมื่อยตุ้มแล้ว   

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.nonda.co/products/nonda-zus-smart-car-charger

 

5. AONE

 

 

  มาถึง Gadget ตัวสุดท้าย ซึ่งพี่หมีบอกเลยว่าไอเดียเด็ดไม่แพ้ตัวอื่น นั่นก็คือ AONE นวัตกรรมที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยแบบขีดสุด เพราะมีทั้งฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อมีการขับออกนอกเลนกะทันหัน (LDWS) การแจ้งเตือนเมื่อเข้าใกล้รถคันหน้า (FCWS) แจ้งเตือนให้ออกตัวเมื่อสัญญาณไฟเปลี่ยน (FVSA) GPS นำทางและแจ้งพิกัด แล้วยังมี E - Call ระบบโทรฉุกเฉิน เมื่อเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายอีกด้วย

  เพียงแค่เราติดตั้งโดยเสียบ AONE เข้ากับช่อง OBD ll ใต้พวงมาลัย วางแท่นพร้อมสมาร์ทโฟนบนคอนโซลหน้ารถในระดับสายตา และติดตั้งแอปพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อเท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว นอกจากนี้เจ้า AONE ยังทำหน้าที่เป็นตัวชาร์จแบตเตอร์รี่ให้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้ด้วยนะ ฉลาดจริงๆ เลย 

 

  เป็นยังไงบ้างครับกับเหล่า Gadget ล้ำๆ นวัตกรรมเจ๋งๆ ของอุปกรณ์ติดรถยนต์จากต่างประเทศ เห็นแล้วหลายคนคงอยากได้มาครอบครองกันเลยใช่ไหมครับ แต่ถ้ายังกลัวความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับอุปกรณ์สุดล้ำในรถยนต์ พี่หมีแนะนำให้ทำประกันมนุษย์เงินเดือน Salary Man  ที่คุ้มครอง Gadget ติดรถยนต์ให้อุ่นใจไปไหนก็หายห่วงได้เลยครับ

 

อย่าลืม! ถ้ามีข้อสงสัยเรื่องประกันสามารถสอบถามพี่หมีได้ที่นี่ www.tqm.co.th ตรง Live Chat มุมขวาล่าง หรือโทร สายด่วน 1737 ต่อสายตรงหาพี่หมีได้ตลอด 24 ชม.เลยครับ 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.digitaltrends.com/gadget-deals/traptap-speed-trap-indicator

www.thaigoodpost.com/articles/automotive/65

2g.pantip.com/cafe/book_stand/gas/s5006.html

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ