เปรียบเทียบ ประกันบ้าน ประกันอัคคีภัย

ประกันภัยบ้าน ประกันอัคคีภัยบ้าน TQM Home เบี้ยเริ่มวันละ 5 บาท คุ้มครองสูงสุด 2,200,000 บาท คุ้มครองระเบิดบ้านพัง กระจกแตก, ไฟไหม้บ้าน ลุกวอดทั้งหลัง, น้ำท่วมบ้าน ข้าวของเสียหาย, ฟ้าผ่าหลังคา กระเบื้องแตกกระจาย, เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน, เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม

เช็คราคาแผนประกันตรงใจ

กรอกข้อมูลเพื่อค้นหาแผนประกัน

รายละเอียดที่อยู่อาศัย

เลือกประเภทที่อยู่อาศัย *

บ้านเดี่ยว

บ้านแฝด

ทาวน์โฮม

คอนโด

ตึกแถว

โครงสร้างบ้าน *

จำนวนชั้น *

ลักษณะการใช้งานบ้าน *

ตำแหน่งบ้านของคุณ *

โปรโมชันประกันบ้าน แนะนำโดย TQM

จะทำประกันบ้านต้องรู้อะไรบ้าง?

 1. 1. ประกันบ้านและทรัพย์สิน คุ้มครองอะไรบ้าง

  เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ พี่หมีจะแบ่งความคุ้มครองออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกคือ ความคุ้มครองเรื่องอัคคีภัย ส่วนที่ 2 จะเป็น ความคุ้มครองเรื่องภัยพิบัติ ส่วนที่ 3 คุ้มครองการโจรกรรมทรัพย์สิน โดยจะมีรายละเอียดดังนี้

  ความคุ้มครองเรื่องอัคคีภัย

  ประกันภัยบ้านหรือประกันอัคคีภัยจะคุ้มครองครอบคลุมความเสียหายของบ้านจากอัคคีภัย 3 เหตุการณ์ ได้แก่ไฟไหม้บ้านฟ้าผ่าลงกลางหลังคา และแก๊สหุงต้มรั่ว โดยคุ้มครองเฉพาะตัวบ้านไม่รวมถึงที่ดิน หากเกิดอัคคีภัยขึ้น บริษัทประกันจะจ่ายผลประโยชน์ตามกรมธรรม์ให้กับเจ้าของบ้านโดยตรง เว้นแต่กรณีบ้านติดจำนองไว้ ธนาคารจะเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์แทน ส่วนเบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันและลักษณะอาคาร

  ความคุ้มครองเรื่องภัยพิบัติ

  นอกจากประกันภัยบ้านจะคุ้มครองเรื่องอัคคีภัยแล้ว ยังคุ้มครองบ้านจากภัยธรรมชาติต่างๆ ด้วย ได้แก่ ภัยน้ำท่วม ภัยลมพายุ ภัยแผ่นดินไหว ภัยลูกเห็บ รวมถึงสินามิ หรือตามรายละเอียดในกรมธรรม์โดยจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขความเสียหายจากภัยธรรมชาติ

  ความคุ้มครองการโจรกรรมทรัพย์สิน

  ประกันบ้านหรือประกันอัคคีภัยบางบริษัทยังคุ้มครองครอบคลุมไปถึงกรณีการถูกโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านซึ่งหมายถึง คุ้มครองทั้งในส่วนของทรัพย์สินและตัวบ้าน ที่ได้รับความเสียหายจากการโจรกรรมนั้นๆ ด้วย

 2. 2. บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ทำประกันบ้าน/ประกันอัคคีภัยได้ไหม

  ประกันบ้านหรือประกันอัคคีภัยบางบริษัทจะมีเงื่อนไขไม่รับประกันภัยบ้านที่ทำจากไม้ เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดความเสียหายจากภัยมากกว่าบ้านที่สร้างด้วยปูน แต่สำหรับประกันภัยบ้านแสนรัก รับทำประกันแน่นอนไม่ว่าบ้านของคุณจะเป็น ปูน/คอนกรีต หรือ บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ก็คุ้มครองในราคาเริ่มต้นเพียง 1,800.-/ปี

 3. 3. ประเภทบ้านแบบไหนที่ทำประกันอัคคีภัยได้

  บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยวบ้านแฝด คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถว บ้านเดี่ยว แบ่งเป็นที่ใช้อยู่อาศัย และใช้ในเชิงพาณิชย์

 4. 4. ค้นหาแผนประกันภัยบ้านที่เหมาะสมได้อย่างไร

  การคำนวณเบี้ยประกันที่เราควรจ่าย หรือการเช็คราคาค่าเบี้ยที่เหมาะสมกับบ้าน คำนวณจากตำแหน่งบ้าน ประเภทที่อยู่อาศัย โครงสร้างบ้าน พื้นที่ใช้สอยบ้าน จำนวนชั้น พื้นที่ต่อเติม รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ เพื่อคำนวณหาแผนประกันอัคคีภัยที่เหมาะสม ทั้งนี้การให้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำจะทำให้ค้นหาค่าเบี้ยและความคุ้มครองที่ครอบคลุมความเสี่ยงที่ไม่คาดฝันได้ในอนาคต

5 ขั้นตอน ซื้อประกันบ้าน ออนไลน์ด้วยตนเอง

 • 01

  ค้นหาตำแหน่งบ้าน เพื่อเช็ค ความเสี่ยง

  ระบุตำแหน่งพื้นที่บ้านคร่าวๆ ก็สามารถเช็คความเสี่ยงและเลือกความคุ้มครองที่คุณต้องการได้

 • 02

  คำนวณเบี้ยประกัน

  เพียงระบุขนาด ประเภทบ้าน ระบบจะคำนวณเบี้ยประกันที่เหมาะสมเฉพาะบ้านคุณ

 • 03

  เปรียบเทียบแผนประกัน

  เปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองเพื่อเลือกแผนที่ใช่

 • 04

  ชำระเงิน

  ชำระเงินได้หลากหลายช่องทางพร้อมบริการผ่อนชำระ และเก็บเงินปลายทาง

 • 05

  รับกรมธรรม์

  เลือกช่องทางการรับกรมธรรม์ได้ทางอีเมลและไปรษณีย์

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ประกันอัคคีภัย

ลูกค้าสามารถชำระเบี้ยประกันอุบัติเหตุ ผ่านช่องทางได้หลายช่องทาง ดังต่อไปนี้ 1. บัตรเครดิต/เดบิต 2. คิวอาร์โค้ด ผ่านระบบธนาคารออนไลน์ 3. เคาน์เตอร์

บางช่วงเวลาอาจมีลูกค้าติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้ารอสายค่อนข้างนาน แต่โดยปกติสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชม. ผ่าน 1. โทร 1737 2. แชทกับพี่หมีผ่าน www.tqm.co.th โดยฝากข้อความไว้ที่ช่องแชท แล้วทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไปอย่างเร็วที่สุด 3. แชทกับพี่หมีผ่านเพจ Facebook : TQM Insurance Broker 4. TQM Line Official โดยเพิ่มเพื่อน @tqmbroker

สามารถกรอกข้อมูล ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถติดต่อกลับและช่วยเหลือ

มีผล เพราะการพิสูจน์สถานที่เกิดเหตุต้องอ้างอิง จากเลขที่ตั้งของสถานที่เอาประกันภัยนั้นๆ หากผู้เอาประกันภัยพบว่าแจ้งผิดจะต้องรีบดำเนินการแจ้งให้ทาง บ.ทีคิวเอ็มฯ รับทราบเพื่อดำเนินการออกสลักหลังแก้ไขที่อยู่ให้ถูกต้องต่อไป

บทความดีดีโดย TQM

ดูบทความทั้งหมด

บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด123 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

ใบอนุญาตจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
เลขที่0105540084143

ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย
เลขที่ว00019/2546

โทรศัพท์
โทรสาร
เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ 8.30 - 17.30 น.
อีเมล