ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

คิ้วกันสาดรถยนต์ ติดแล้วดีไหม

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
คิ้วกันสาดรถยนต์ ติดแล้วดีไหม

18/10/2021 | รอบรู้เรื่องรถ | คิ้วกันสาดรถยนต์ ติดแล้วดีไหม มีข้อเสียหรือเปล่า

    คิ้วกันสาดรถยนต์ อุปกรณ์แต่งรถยอดฮิตที่เจ้าของรถหลายคันเลือกติดไว้เพื่อความสวยงาม เพื่อให้รถดูเท่ มีสไตล์ แต่นอกจากความสวยงามแล้ว อาจไม่ทราบถึงประโยชน์ ข้อดีและข้อเสียของกันสาดรถยนต์ วันนี้พี่หมี TQM จึงจะพาเพื่อนๆ ไปทราบถึงข้อดี-ข้อเสียของคิ้วกันสาดรถยนต์แบบแท้จริง และเมื่อทราบแล้วยังควรนำคิ้วกันสาดมาติดกับรถยนต์อยู่หรือไม่ ไปดูกัน
 
คิ้วกันสาดรถยนต์
 
    กันสาดรถยนต์ หรือที่คนนิยมเรียกกันว่า คิ้วกันสาด ถือเป็นอุปกรณ์แต่งรถอย่างหนึ่ง ทำมาจากพลาสติกโปร่งใส หรือวัสดุอะคริลิก ถูกติดตั้งไว้บริเวณขอบประตูบนด้านนอกตัวรถ โดยหน้าที่หลักของกันสาดรถยนต์ คือ ช่วยกำบังฝน ลม และแดด เมื่อกระจกรถถูกปรับลดลงในระดับที่ไม่เกินกันสาด หรือเรียกว่า การแง้มกระจก และนอกจากนี้นักแต่งรถบางคนยังชอบนำมาติดเพื่อเพิ่มความสวยงาม เท่ มีสไตล์ ให้รถดูสปอร์ตมากขึ้น
 

ข้อดีของคิ้วกันสาดรถยนต์

  1. ตกแต่งรถยนต์ให้ดูดีขึ้น ถือเป็นมุมมองและความชอบส่วนบุคคล บางคนชอบเพราะรู้สึกว่าการติดตั้งคิ้วกันสาดรถยนต์ช่วยให้รถดูสวย เท่ และสปอร์ต
  2. ป้องกันฝุ่นละอองเข้าไปในห้องโดยสารรถยนต์ ในบางครั้งที่จำเป็นต้องจอดรถตากแดด ทำให้อุณหภูมิภายในรถสูง และอบอ้าว ซึ่งวิธีแก้ไข้คือ การแง้มกระจกลงเล็กน้อย เพื่อให้อากาศภายในรถได้ระบายออก แต่การแง้มกระจกทิ้งไว้อาจทำให้ฝุ่นละอองโดนลมพัดเข้ามาภายในห้องโดยสารรถยนต์ คิ้วกันสาดรถยนต์จึงถือเป็นฮีโร่ ช่วยป้องกันฝุ่นละอองไม่ให้ผ่านเข้าไปได้
  3. ป้องกันน้ำฝนกระเด็นเข้าไปในห้องโดยสารรถยนต์ ด้วยอากาศในเมืองไทย เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน ยากจะคาดเดาว่ารถยนต์ที่จอดทิ้งไว้กลางแจ้ง จะต้องเจอกันอะไร ถ้าวันนั้นแดดร้อนเปรี้ยง ตั้งใจแง้มกระจกทิ้งไว้ แต่พอตกเย็นดันฝนตกสะงั้น คิ้วกันสาดรถยนต์มันก็จะช่วยกันน้ำฝนไม่ให้กระเด็นเข้าไปยังห้องโดยสาร แบบนี้จอดรถทิ้งไว้ไกลแค่ไหนก็ไม่ต้องวิ่งมาปิดกระจกหรือกังวลว่าเบาะรถจะเปียกเลย
  4. เปิดกระจกรับลมสบายๆ ในวันออกทริป เวลาออกไปเที่ยวต่างจังหวัด เจออากาศดีๆ ใครก็อยากเปิดกระจกรับลม แต่ก้ไม่อยากได้ลมแรงๆ ขอแค่พอดีๆ ได้กลิ่นอายธรรมชาติ ถ้ารถคันไหนติดคิ้วกันสาดไว้ ก็สามารถแง้มกระจกเพื่อเปิดรับลมเข้ามาในรถได้อย่างสบายๆ โดยที่แรงของลมจะไม่ปะทะเข้ามารุนแรงเหมือนรถที่ไม่มีคิ้วกันสาด
  5. ป้องกันขโมย แปลกใจกันใช่ไหมหละว่าคิ้วกันสาดรถยนต์ จะช่วยกันขโมยได้ยังไง นั่นก็เพราะรถที่แง้มกระจกทิ้งไว้ อาจเปิดทางให้มิจฉาชีพสามารถงัดเอาทรัพย์สินภายในรถไปได้ง่ายๆ แต่ถ้ารถคันนั้นติดคิ้วกันสาด จะช่วยบังกระจกที่แง้มไว้ ไม่ให้รถตกเป็นเป้าสายตาของโจร
คิ้วกันสาดรถยนต์
 

ข้อเสียของคิ้วกันสาดรถยนต์

  1. อาจเกิดเสียงดัง เวลารถวิ่งเร็ว เมื่อรถวิ่งด้วยความเร็ว ลมจะปะทะกับคิ้วกันสาดทำให้เกิดเสียงลมดังเข้ามายังห้องโดยสาร และยิ่งขับเร็วมากเท่าไหร่ เสียงก้จะยิ่งดังมากเท่านั้น
  2. บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ เนื่องจากสิ่งสำคัญในการขับรถอย่างปลอดภัยคือ การมีทัศนวิสัยที่ดี ไม่มีสิ่งอื่นมาบดบังกระจก ไม่ว่าจะเป็นกระจกด้านหน้า ด้านหลัง หรือด้านข้าง ถ้าติดตั้งคิ้วกันสาดไม่ดี หรืออยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม อาจไปบดบังทัศนวิสัย ทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดลง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้
  3. ทำความสะอาดยาก คิ้วกันสาดจะถูกติดตั้งกับขอบประตู เวลาทำความสะอาดจะมีซอกเล็กซอกน้อยที่มือไม่สามารถเข้าไปถึงได้ 
  4. ร่วงหรือหลุดระหว่างทาง ถ้าการติดตั้งไม่ดีหรืออยู่ในตำแหน่งไม่เหมาะสม มีโอกาสที่กาวจะเสื่อมสภาพ ทำให้กันสาดเผยอ หรือหลุดออกมาเมื่อเจอลมปะทะแรงๆ
 

รู้แบบนี้...ติดคิ้วกันสาดรถยนต์ดีไหม?

    ต้องยอมรับว่า การติดคิ้วกันสาดรถยนต์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเมื่อเปรียบเทียบข้อดีกับข้อเสียแล้ว จะเห็นว่าให้ประโยชน์มากกว่า เพียงแต่ว่าควรระวังเรื่องการติดตั้งกันสักหน่อย ถ้าเกิดติดตั้งไม่ดี ทำให้คิ้วกันสาดร่วงหรือปลิวไปกระแทกกับรถคันอื่นจนเกิดความเสียหายหรืออุบัติเหตุตามมา ฉะนั้น จะติดคิ้วกันสาดรถยนต์ดีไหม ให้ขึ้นอยู่กับความชอบและมุมมองของแต่ละบุคคลแล้วกันนะคร้าบบ
 
    ส่วนใครที่อยากติดคิ้วกันสาดรถยนต์ แต่กังวลเรื่องอุบัติเหตุตามมา นอกจากจะต้องระวังเรื่องการติดตั้งแล้วก็อย่าลืมทำประกันรถยนต์ไว้คุ้มครองอุบัติเหตุ เกิดเฉี่ยวชน เคลมประกันรถยนต์ได้ หายห่วง สนใจมองหา ประกันรถยนต์ราคาสุดคุ้ม กับ TQM คลิกที่นี่เลย >> bit.ly/3szwEeP รวมประกันรถยนต์ทุกประเภทกว่า 40 บริษทัชั้นนำ พร้อมมีบริการเสริมพิเศษสำหรับลูกค้า TQM ต้องการปรึกษาเรื่องประกันภัย โทรเลย 1737 ยินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 
 
เช็คเบี้ยประกันรถยนต์
 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง