ซื้อประกันสุขภาพอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ซื้อประกันสุขภาพอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา

25/11/2021 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | ซื้อประกันสุขภาพ อย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา

     พี่หมี TQM เชื่อว่าตอนนี้หลายคนเริ่มตระหนักถึงปัญหาสุขภาพกันมากขึ้น โรคภัยต่างๆ ใกล้ตัวเรากันมากขึ้น นอกจากจะดูแล ป้องกันสุขภาพของตัวเองแล้ว อีกหนึ่งทางเลือกของใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้นการมองหา ประกันสุขภาพ ที่ช่วยคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าหมอ ค่ายา ค่าห้องพัก และค่าอื่นที่ตามมาอีกมากมาย เรียกได้ว่าเจ็บป่วยที่นั่นค่าใช้จ่ายบานปลายเลยทีเดียว ว่าแต่หากจะซื้อประกันสุขภาพควรซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง ไปดูกันครับ

ซื้อประกันสุขภาพ อย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา

เช็คความเสี่ยงของตัวเรา

     อย่างแรกคือเราต้องประเมินความเสี่ยงของเราก่อน อย่างเช่น เพศ อายุ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ประวัติสุขภาพ กรรมพันธุ์ อาชีพ ว่ามีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด เพื่อที่เราจะได้มาคำนวคำนวณถึงการคุ้มครอง ผลประโยชน์ และจัดสรรค่าใช้จ่าย ของกรมธรรม์ที่เราจะการเลือกซื้อ รวมถึงการเช็คตัวเองว่ามีประกันสังคม หรือ สวัสดิการจากทางบริษัทที่ดูแลครอบคลุมหรือไม่

ศึกษาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในโรคนั้นๆ

     หากเรารู้ตัวเองว่าเรามีปัญหาสุขภาพในด้านใด หรือป่วยโรคอะไร ให้เราทำการเช็คค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคนั้นว่าค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ ค่าห้องพัก ค่ายา ค่าทางการแพทย์ ในการรักษาตัวแต่ละครั้งรวมแล้วเท่าไหร่

ประกันสุขภาพ

เปรียบเทียบประกันสุขภาพกับทุนประกัน

     ทำการเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกัน ทุนประกัน และความคุ้มครองที่จะได้รับ จากแผนประกันสุขภาพของบริษัทประกันต่างๆ ว่าแบบไหนที่ตอบโจทย์เรามากที่สุด หรือเราสามารถจ่ายเบี้ยประกันได้ในราคาเท่าไหน

เช็คโรงพยาบาลในเครือ

     ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่สำคัญก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อประกันสุขภาพ เราควรตรวจสอบว่าโรงพยาบาลในเครือบริษัทประกันภัยนั้นๆ มีโรงพยาบาลไหนบ้าง ใกล้เคียงกับบ้านหรือที่พักอาศัยของเราไหม เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินการมีโรงพยาบาลในเครือที่อยู่ใกล้พื้นที่อาศัยเราถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว

ซื้อประกันสุขภาพ อย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา

     เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับการเลือกซื้อประกันสุขภาพให้เหมาะกับตัวเรา เราควรพิจารณา เปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ และสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันสุขภาพ ดีๆที่คุ้มครองจัดเต็ม พี่หมีขอแนะนำ ประกันสุขภาพ จ่ายให้คุ้มครองสูงสุดกว่า 400,000 บาท เบี้ยเริ่มวันละ 20 บาท ผ่อน0% ลดหย่อนภาษีได้ ไม่กระทบเงินเก็บแน่นอน สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

 

READ MORE : 

 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ