ซื้อรถมือสอง ต่อประกันเดิมหรือทำใหม่ดี?

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ซื้อรถมือสอง ต่อประกันเดิมหรือทำใหม่ดี?

19/07/2019 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | ซื้อรถมือสอง ต่อประกันเดิมหรือทำใหม่ดี?

ซื้อรถมือสอง ต่อประกันเดิมหรือเลือกประกันใหม่ แบบไหนดี

     ต้องยอมรับเลยว่าเดี๋ยวนี้ตลาดรถยนต์มือสองเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกในการซื้อขายที่ง่ายขึ้น มีการซื้อขายกันตามออนไลน์ เข้าถึงง่าย นัดดูรถ ตกลงราคากันรวดเร็ว และถ้าโชคดีได้เจอรถรุ่นใหม่ เลขไมล์น้อย ก็ถือว่าคุ้ม เพราะช่วยประหยัดงบประมาณ ดีกว่าเสียเงินก้อนโตเพื่อถอยรถป้ายแดง แต่การซื้อรถยนต์มือสองนั้น สิ่งที่พ่วงมาด้วยคือ ประกันรถยนต์ แล้วแบบนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ควรสองต่อประกันเดิมหรือเลือกประกันใหม่? วันนี้พี่หมีมีคำแนะนำดีๆ อาจช่วยให้เพื่อนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาฝากครับ
 
ซื้อรถมือสอง ต่อประกันเดิมหรือเลือกประกันใหม่ แบบไหนดี
 
หากคุณตัดสินใจต่อประกันเดิม สามารถโอนประกันจากผู้เอาประกันคนเก่าได้เลย โดยแบ่งเป็น 2 กรณี คือ ประกันที่ไม่ระบุผู้ขับขี่ กับแบบระบุผู้ขับขี่

ประกันไม่ระบุผู้ขับขี่

- ผู้เอาประกันภัยเดิมมอบกรมธรรม์ตัวจริงแก่ผู้เอาประกันคนใหม่หรือผู็รับโอน (ผู้ที่ซื้อรถ)
- ผู้เอาประกันภัยเดิมหรือผู้รับโอนต้องแจ้งการโอนให้ทางบริษัทประกันทราบ
- ผู้รับโอนกลายเป็นผู้เอาประกันตามกรมธรรม์
- บริษัทประกันภัยรับผิดชอบความเสียหายตามกรมธรรม์ตลอดอายุที่เหลืออยู่

ประกันระบุผู้ขับขี่

- ผู้เอาประกันภัยเดิม ต้องแจ้งการเปลี่ยนแปลงผู้ขับขี่ให้กับทางบริษัททราบ
- สามารถปรับอัตราเบี้ยประกันภัยตามความเสี่ยงในการใช้งานได้
- สามารถเพิ่มเบี้ยประกันภัยเพื่อเปลี่ยนเป็นแบบไม่ระบุผู้ขับขี่ได้
 
ประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถมือสอง
 
แต่หากรถมือสองไม่มีประกันภัยรถยนต์ติดมาด้วย หรือผู้ซื้อรถอยากได้ประกันใหม่ ให้เลือกประกันที่เหมาะสมกับวิธีการใช้งานและชนิดของรถมากที่สุด ดังนี้

ประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถมือสอง

รถมือสอง เลขไมค์น้อย มีงบประมาณ - แนะนำให้เลือกทำประกันชั้น 1 ที่คุ้มครองสูงสุดในหมู่ประกัน รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้เอาประกันและคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณีอย่าง ขับรถชนเสาไฟฟ้า น้ำท่วมรถ ไฟไหม้รถ รถสูญหาย ประกันชั้น1 รับเคลมได้หมดห่วง แถมสมัยนี้ไม่ต้องกลัวเรื่องเบี้ยแพง ประกันชั้น 1 ราคาถูก ผ่อน0% มีอยู่บนโลก สนใจเช็คเบี้ยประกันชั้น1 คลิก www.tqm.co.th/car_insurance/type1
 
รถมือสองไม่เก่าไม่ใหม่ แต่อยากประหยัด - แนะนำให้เลือกทำประกันชั้น 2+  ที่คุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น1 ต่างกันที่ประกันชั้น2+ ไม่คุ้มครองการชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น รถชนเสาไฟฟ้า รั้ว ต้นไม้ ค่าเบี้ยจึงถูกกว่า สำหรับใครที่ขับรถชำนาญพื้นที่ในระดับหนึ่ง ก็แนะนำให้ทำประกันชั้น2+ จะตอบโจทย์ได้ดีเลย สนใจเช็คเบี้ยประกันชั้น2+ คลิก www.tqm.co.th/car_insurance/type2plus
 
รถมือสอง ค่อนข้างเก่า - แนะนำให้เลือกทำประกันชั้น 3 ประกันที่คุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณี หรือที่เรียกว่า ชนเขาเราซ่อมให้ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้ขับรถ นานๆ ขับที หรือพึ่งถอยรถมือสองคันเก่ามาขับระยะไม่ไกล ใช้งานไม่หนัก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุน้อย และที่สำคัญประกันชั้น3 เบี้ยถูก ให้คุณไม่ต้องไม่ต้องจ่ายเยอะแต่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ สนใจเช็คเบี้ยประกันชั้น3 คลิก https://www.tqm.co.th/car_insurance/type3
 
    ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะซื้อรถมือสองแบบพ่วงมาด้วยประกันหรือยังไม่มีประกัน สิ่งสำคัญที่ควรดูคือความคุ้มครองแต่ละประกัน และเลือกประกันที่เหมาะสมกับการใช้งานรถของคุณ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจเลือกประกันได้ง่ายขึ้น แต่เมื่อเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะสมแล้ว อย่าลืมเช็คเบี้ยประกันกับเราที่ www.tqm.co.th เพื่อให้คุณได้เบี้ยประกันที่ถูกกว่าเพื่อน หรือสนใจปรึกษาเรื่องประกัน โทรเลย 1737 พี่หมียินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง  
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ