ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

ดูแลสีรถยังไงให้สวยแจ่มสู้ฝน

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ดูแลสีรถยังไงให้สวยแจ่มสู้ฝน

15/05/2018 | รอบรู้เรื่องรถ | ดูแลสีรถยังไงให้สวยแจ่มสู้ฝน | TQM

ดูแลสีรถยังไงให้สวยแจ่มสู้ฝน

        ช่วงนี้ฝนตกบ่อย โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า บางวันแจ้งล่วงหน้าก็ฟ้าสว่างแดดเป๊ะ ซะอย่างนั้นไป .... แต่วันไหนล้างรถมาใหม่ ดั๊นนน ตกมาอย่างกับฟ้ารั่ว ไม่เกรงใจคนเพิ่งล้างรถมามั่งเลย โถ่ ชีวิต !!!      และบางคนแอบเสียดายเงิน ก็เพิ่งควักเงินสดๆจ่ายค่าล้างรถเคลือบสีไปเนี่ยะ  ยอมทนขับลุยฝนต่อไป โดยไม่ล้าง (อ้าววก็เราเพิ่งล้างมานี่นา)    เหอะ เหอะ รู้ไหมครับ ว่านั่นเป็นการทำร้ายสีรถทางอ้อม  โดยที่คุณไม่รู้ตัว   วันนี้พี่หมี มีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ มาฝากกัน เพื่อให้รถของเราสีแจมเป๊ะในช่วงหน้าฝนครับผม 
 
    
  
 
ดูแลสีรถหน้าฝน
 
สำหรับการล้างรถก็ต้องล้างให้ถูกวิธีนะครับ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดรอยเพิ่มขึ้นได้ซึ่งขั้นตอนก็จะมีตามนี้ครับ
1.ฉีดน้ำสะอาดให้แรงที่สุด
ยิ่งบริเวณที่มีคราบฝุ่น โคลนติดอยู่ เพื่อที่ให้คราบหลุดออกจากตัวรถมากที่สุด
2.ล้างด้วยน้ำสะอาดหรือแชมพูล้างรถ 
ห้ามใช้ผ้าชุบน้ำเด็ดขาดเพราะอาจเกิดรอยขนแมวได้ 
3.ควรล้างรถจากส่วนบนลงล่างและสำหรับผ้าล้างรถก็ควรแบ่งออกเป็น 2 ผืน 
สาเหตุที่ล้างจากบนลงล่างเพราะเป็นการไล่คราบสกปรกลงมาครับ และสำหรับผ้าผืนแรกสำหรับส่วนบน เช่น หลังคา ฝากระโปรง กระจกรถทั้งหมด ส่วนผืนที่สองใช้สำหรับส่วนล่างตั้งแต่ขอบกระจกรถลงมาครับ สาเหตุที่แบ่งออกเป็น 2 ผืน เพราะว่าส่วนล่างของรถจะมีฝุ่นและคราบสกปรกมากกว่าส่วนบนครับ
 
ผ้าชามัวร์
 
    หลังจากล้างรถแล้วสิ่งที่ต้องทำต่อมาก็คือการเช็ดรถครับ ซึ่งเพื่อนๆ ควรใช้ “ผ้าไมโครไฟเบอร์” หรือ “ผ้าชามัวร์” นะครับ เพราะผ้าเหล่านี้จะไม่ทำให้รถเป็นรอยแต่ก็ต้องตรวจสอบผ้าก่อนนะครับ ว่ามีเศษอะไรติดรึเปล่าหรือผ้าแข็งเกินไปไหม และเพื่อนๆ ต้องเช็คจากบนลงล่าง เพื่อเป็นการไล่น้ำลงมาส่วนล่างและอย่าลืมเช็ดด้านในขอบประตู ด้านในฝาถังน้ำมัน หรือจุดอื่นๆนะครับ เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ต้องคราบฝังแน่นแน่นอนครับ 
    เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับการดูแลสีรถให้สวย เงางามอยู่กับเพื่อนๆ ไปนานๆ แต่ก็อย่าลืมเอารถไปเคลือบสีรถบ้างนะครับ ไม่งั้นเวลาฝนตกโอกาสเกิดคราบน้ำก็จะสูงขึ้น แถมยังฝังตัวได้ง่ายทำให้ล้างรถลำบากยิ่งขึ้นครับ นอกจากดูแลสีรถแล้วอย่าลืมดูแลรถคุณเพิ่มเติมด้วยประกันเสริม Motor Add on ที่ดูแลทั้งคุณทั้งรถ สนใจติดต่อได้ที่ Live Chat หรือ Call Center 1737 เลยนะคร้าบบบ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก 
 autodeft.com
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ