ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

ดูแลสุขภาพหน้าฝน อย่างไรให้ไกลป่วย

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ดูแลสุขภาพหน้าฝน อย่างไรให้ไกลป่วย

05/08/2016 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | ดูแลสุขภาพหน้าฝน อย่างไรให้ไกลป่วย | TQM ทีคิวเอ็ม

ฤดูมรสุมแบบนี้คนไทยต้องลุยฝนไปทำงานเกือบทุกวัน แถมบางเวลาแดดจ้าก็มาเยือนอย่างไม่ให้ตั้งตัว เจอทั้งแดดและฝนแบบนี้ พี่หมีทีคิวเอ็มบลูแบรี่ขอแนะนำ 5 วิธีดูแลสุขภาพในฤดูฝนอย่างง่ายๆ ที่ทุกคนก็ทำตามได้ดังนี้ครับ

1. พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6 ชั่วโมง
การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากช่วยให้เราสดชื่นในตอนเช้าแล้ว ยังช่วยขจัดของเสียในร่างกายด้วย ที่สำคัญ การนอนหลับไม่เพียงพอจะทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง สุขภาพแย่ เป็นเหตุให้เจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น

 

2. ออกกำลังกายให้เหงื่อออก เพื่อช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย
เชื่อว่าหน้าฝนแบบนี้ทำให้ทุกคนออกกำลังกายกันน้อยลง เพราะสถานที่และการเดินทางที่ไม่เอื้ออำนวย ฉะนั้น ควรหาเวลาออกกำลังกายที่สามารถทำได้ในบ้าน เช่น วิดพื้น กระโดดตบ หรือยืนแกว่งแขน การออกกำลังกายให้เหงื่อออกจะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว
 
 
3. กินอาหารที่สร้างความอบอุ่นให้ร่างกายอย่างสมุนไพรรสชาติเผ็ดร้อน
อากาศเย็นในช่วงฝนตก ควรอบอุ่นร่างกายด้วยการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของสมุนไพรรสชาติเผ็ดร้อน เช่น พริก ขิง ข่า ตะไคร้ กะเพรา และพริกไทย ในเมนูคุ้นกันดีอย่าง ผัดกะเพรา ผัดขี้เมา ผัดฉ่า หรือต้มยำ ที่ให้รสชาติอร่อยและสรรพคุณทางยาอันน่าทึ่ง
 
 
4. เพิ่มวิตามินซีสักนิด โดยการรับประทานผลไม้หรือวิตามินซีแบบเม็ด
อาหารที่มีวิตามินซีสูงช่วยบำรุงภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง พร้อมสู้กับไข้หวัดที่มาเยือนยามร่างกายอ่อนแอ ซึ่งการมีกำแพงแข็งแรงช่วยป้องกันเชื้อไวรัสเหล่านี้ ต้องอาศัยพฤติกรรมการรับประทานผักและผลไม้ที่สม่ำเสมอ สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา ลองหาตัวช่วยอย่างวิตามินสำเร็จรูปทดแทน
 
 
5. ล้างเท้าทุกครั้งหลังจากลุยฝน เพื่อป้องกันเชื้อราและโรคฉี่หนู
หลังฝนตกย่อมมีน้ำท่วมและน้ำขังตามมา การเดินลุยน้ำระหว่างการเดินทางนี้ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะในน้ำขังอุดมด้วยแบคทีเรีย และเชื้อโรคมากมาย ฉะนั้น เมื่อถึงบ้านต้องทำความสะอาดด้วยสบู่ทันที เพื่อป้องกันเชื้อรา และโรคฉี่หนู
 
สำหรับฤดูฝนของเมืองไทยในปีนี้ ทีคิวเอ็ม อยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพ เพื่อพร้อมรับวันใหม่อย่างแข็งแรง ถ้าอยากเพิ่มความมั่นใจให้ยิ่งขึ้นไปอีก การทำ ประกันสุขภาพ ไว้ก็เป็นการเตรียมพร้อมที่ดี อย่าง ประกันภัยสุขภาพมนุษย์เงินเดือน ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบจ่ายตามจริง โดยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงวันละ 20 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทีคิวเอ็มฮ็อตไลน์ 1737 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 
 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ TQM Insurance ทั้งหมด

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ