ต้นไม้ฟอกอากาศ กันฝุ่น PM 2.5

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ต้นไม้ฟอกอากาศ กันฝุ่น PM 2.5

02/11/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | ต้นไม้ฟอกอากาศ ช่วยกันฝุ่นพิษ PM 2.5

รวม 8 ต้นไม้กรองอากาศช่วยต้าน PM 2.5

     ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่ได้หายจากเราไปไหน ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาในพื้นที่กรุงเทพมหานครและหลายจังหวัด มีปริมาณดัชนีคุณภาพอากาศสูงเกินมาตรฐาน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจ หลายๆบ้านเลยเลือกที่จะหาซื้อเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้สำหรับกรองฝุ่นจิ๋วนี้ แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยได้ คือ ต้นไม้ที่ช่วยกรองมลพิษในอากาศ ดักจับฝุ่น PM 2.5 ว่าแต่มีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง พี่หมี TQM รวบรวมมาฝากเพื่อนๆครับ

1. ไทรใบสัก (Fiddle Fig)

     มีใบขนาดใหญ่ เป็นไม้เลี้ยงง่ายต้องการแสงและไม่ต้องการน้ำชุ่ม มีคุณสมบัติในการดูดสารพิษและฟอกอากาศให้สดชื่น  เหมาะแก่การปลูกในอาคารแล้ววางตรงที่มีแสงแดดส่องถึง

2. ยางอินเดีย (Rubber Plant)

     เป็นต้นไม้ตระกูลเดียวกันกับต้นไทร จุดเด่นอยู่ที่ใบ มีลักษณะเป็นรูปวงรี ใบแข็งเงาและเป็นมัน ปลูกง่าย ทนทาน ชอบแสงแดด แต่ก็เติบโตได้ในสภาพแสงน้อย สามารถดูดซับสารพิษและช่วยฟอกอากาศได้รวมถึงยังคายความชื้นได้อีกด้วย

3. ลิ้นมังกร (Snake plant)

     เป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องดูแลเอาใจใส่มากเพราะไม่ต้องการน้ำมาก หรือแสงแดดมากนัก คุณสมบัติของลิ้นมังกรคือช่วยฟอกอากาศได้ดี เนื่องจากช่วยคายออกซิเจนออกมาตอนกลางคืนและดูดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไป เหมาะแก่การปลูกไว้ในห้องนอน

4. เดหลี (Peace Lily)

     ดอกสีขาว มีลักษณะคล้ายดอกหน้าวัว มีความสามารถในการดูดซับสารพิษ โดยเฉพาะสารพิษที่มีจากสารเคมี เช่น กาว สี และเป็นไม้ประดับที่ชอบแดดรำไร ไม่ชอบความแฉะ 

5. พลูด่าง (Golden Pothos)

     ไม้เลื้อยที่นิยมนำมาปลูกในอาคารโดยการปลูกในกระถางแล้วห้อนลงมา เลี้ยงง่าย โตไวสามารถรดน้ำได้ทุกวัน ชอบแดดร่ำไร เป็นต้นที่สามารถดูดซับสาร เบนซีน และ ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ได้ถึง 75%

6. ต้นมอนสเตอร่า (Monstera)

     เป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่มีลายสวยงาม ใบมีขนาดใหญ่ และมีรอยฉีกขาดเหมือนได้ฉลุมา ดูแลง่าย ไม่ต้องโดนแสงมาก ชอบความชื้น แต่ไม่แฉะ ช่วยในเรื่องฟอกอากาศได้อย่างดี

7.เศรษฐีเรือนใน (Spider Plant)

     เป็นไม้กอขนาดเล็ก คล้ายใบหญ้า เป็นทั้งต้นไม้ฟอกอากาศและต้นไม้มงคล ความยาวของใบประมาณ 15 - 30 ซม. โค้งงอลงด้านล่าง ชอบแสงแดดร่มรำไร ต้องการน้ำน้อย ช่วยดูดซับสารพิษที่วนเวียนในอากาศได้ดี 

8.หมากเหลือง (Areca Palm)

     เป็นพืชตระกูลปาล์ม อายุยืน ดูแลง่าย ทนต่อสภาพแวดล้อม คายความชื้นได้มาก มีประสิทธิภาพสูงในการดูดสารพิษปริมาณมาก การดูแลต้นหมากเหลือง ต้องรดน้ำและฉีดน้ำที่ใบให้เพียงพอเพื่อให้เกิดความชื้นอยู่เสมอ

     ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีต้นไม้อีกหลายชนิดที่สามารถช่วยกรองอากาศ ดักจับฝุ่น PM2.5ได้ ต้นไม่เหล่านี้นอกจากจะช่วยดูดซับอากาศพิษแล้วยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ และอีกตัวช่วยที่ควรมีไว้คือ ประกันสุขภาพ คุ้มครองสูงสุดกว่า 400,000 บาท ผ่อน 0%  สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ