ยางลมรถ สำคัญกับถนนหน้าฝนอย่างไร?

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ยางลมรถ สำคัญกับถนนหน้าฝนอย่างไร?

28/08/2018 | รอบรู้เรื่องรถ | ถนนหน้าฝน มีความสำคัญกับยางรถยนต์ยังไง

ควรเติมยางลมมากกว่าปกติ เพื่อการยึดเกาะที่มากขึ้น

 
ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ หลาย ๆ วันที่เราจะต้องขับรถยนต์กลับบ้านนั้น อาจจะพบว่าฝนตกหนักในระหว่างทาง จึงทำให้เราจะต้องยิ่งเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษกันใช่ไหมครับ ยิ่งช่วงนี้ด้วยแล้ว ตกเย็นช่วงเวลาหลังเลิกงานทีไร เหมือนเรากับฝนมีนัดกันทุกครั้งเลยทีเดียว การขับรถในช่วงหน้าฝน นอกจากจะเพิ่มความระมัดระวังแล้ว การเช็คสภาพรถให้พร้อมออกเดินทางในทุก ๆ เช้าก็เป็นสิ่งสำคัญอีกเช่นกัน โดยเฉพาะการวิ่งบนท้องถนนในกรุงเทพฯ ที่บางครั้งคุณอาจจะต้องขับรถผ่านบริเวณที่มีน้ำขังอยู่บ่อย ๆ จะต้องยิ่งใส่ใจ
 
เติมลงยางรถยนต์ในช่วงหน้าฝน
 
ในบทความนี้พี่หมีคำแนะนำสำหรับการขับรถในหน้าฝนมาฝากกันครับ ในขณะที่ฝนตกระหว่างทางกลับบ้านนั้น คุณจะต้องเปิดใบปัดน้ำฝนในระดับความเร็วที่เหมาะสม เปิดไฟหน้าและหลังรถ เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนมากขึ้น และควรเว้นระยะห่างระหว่างรถของคุณกับรถคันข้างหน้าให้อยู่ที่ระยะห่างที่พอเหมาะ เพื่อป้องกันการเบรกกระทันหัน และควรจำกัดความเร็วรถของคุณอยู่ที่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากถนนลื่น
 
นอกจากนี้ ”ยางลมรถ” คุณจะต้องให้ความสำคัญเช่นกัน โดยคุณจะต้องตรวจสภาพยางว่ามีความพร้อมในการวิ่งมากน้อยแค่ไหน และควรเติมลมยางให้มากกว่าปกติ เพื่อเพิ่มการยึดเกาะที่ดีของยางกับพื้นถนนให้มากขึ้น และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ ร่องต่าง ๆ และดอกของยางรถยนต์ จะเป็นตัวช่วยในการรีดเอาน้ำออกจากหน้ายางขณะขับขี่ หากว่ายางรถยนต์ของคุณไม่มีดอกยางนั้น เมื่อเจอพื้นถนนที่เปียก อาจจะทำให้เกิดการลื่นไถล และเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดได้ง่าย  
 
 
เอาเป็นว่าในช่วงฝนตกบ่อย ๆ แบบนี้ ให้คุณหมั่นเช็คลมยางอยู่บ่อย ๆ นะครับ พี่หมีขอย้ำส่งท้ายว่าควรเพิ่มลมยางให้มากกว่ามาตรฐานสักเล็กน้อย และห้ามต่ำกว่าลมยางโดยปกติเด็ดขาดนะครับ นอกจากนี้การใช้ความเร็วที่กำหนด, ปฎิบัติตามกฎหมายจราจร และคำแนะนำด้านบนที่พี่หมีได้แนะนำกันไปแล้ว รับรองว่าคุณจะกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่สนใจจะทำประกันอุบัติเหตุ พี่หมีก็มีประกันอุบัติเหตุมากมายให้คุณได้เลือกทำอีกด้วย
 
 
  RAED MORE  
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์