ที่บังแดดในรถยนต์หัก ควรซ่อมหรือซื้อใหม่

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ที่บังแดดในรถยนต์หัก ควรซ่อมหรือซื้อใหม่

04/04/2019 | รอบรู้เรื่องรถ | ที่บังแดดในรถยนต์หัก ควรซ่อมหรือซื้อใหม่

บังแดดในรถยนต์ชำรุดทำไงดี ซ่อมได้ไหม

     รถยนต์ ถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาท และสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ ที่มอบความสะดวกสบายต่อการเดินทาง หากต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานาน ส่งผลให้เกิดความเสียหายไม่น้อย เนื่องจากแสงแดดในประเทศไทยมีความร้อนสูงสุดประมาณ 36-37 องศา เมื่อรถยนต์ถูกแสงแดดนาน อาจทำให้สีรถซีด หรือเหลือง เครื่องยนต์มีอายุการใช้งานสั้นลง และเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ภายในรถอาจได้รับความเสียหายได้ ดังนั้นหลายคนจึงเลือกวิธีการใช้ผ้าคลุมรถยนต์ ม่านกันแดด หรือ การเลือกติดฟิล์มรถยนต์ สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยป้องกันรถยนต์ทั้งภายในและภายนอกได้
 
ทำไงดี ! ที่บังแดดในรถยนต์หัก เสียหาย
     แต่…หากต้องเดินทางไกลในช่วงกลางวัน ส่งผลให้ที่นั่งด้านหน้ารถได้รับผลกระทบกับแสงแดดโดยตรง ผู้ขับขี่รถยนต์จึงต้องใช้ที่บังแดดด้านหน้า เพื่อไม่ให้แสงแดดส่องเข้ามาเป็นอุปสรรคในการขับขี่ เมื่อมีการใช้งานบ่อย หรือ ไม่ทันได้ระวังทำให้ที่บังแดดในรถยนต์หักเสียหายไม่สามารถใช้งานได้ จะเปลี่ยนก็เสียดาย พี่หมีมาพร้อม ที่บังแดดในรถยนต์หัก ควรซ่อมหรือซื้อใหม่ เพราะหลายคนเกิดความไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อใหม่ดีไหม ราคาเท่าไหร่ อีกทั้งยังไม่อยากเปลี่ยนอันใหม่ เนื่องจากอันเก่ายังมีสภาพที่ใช้งานได้ เพียงแต่หักเท่านั้น พี่หมีจะมาไขข้อสงสัยกันว่าควรซ่อม หรือ ควรซื้อใหม่ แบบไหนมอบประโยชน์มากที่สุด  
 
บังแดดในรถยนต์ชำรุดทำไงดี
เครดิตภาพ : www.amazon.co.uk
 
ที่บังแดดในรถยนต์หัก ซ่อม หรือ ซื้อใหม่

     เมื่อที่บังแดดในรถยนต์หัก หรือ เสียหาย แนะนำให้ซื้อใหม่จะดีกว่า ! เพราะจะได้ที่บังแดดคุณภาพ แข็งแรงทนทาน และตอบโจทย์การใช้ในระยะยาว หากนำมาซ่อมแน่นอนว่าสภาพการใช้งานไม่เต็มประสิทธิภาพ ความแข็งแรง ทนทาน ก็ลดน้อยลง อีกทั้งหากเดินทางไกลเมื่อต้องการใช้งานที่บังแดด แล้วเกิดหลุด เสียหาย อาจจะเป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ เสียต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
 
วิธีซ่อมที่บังแดดในรถยนต์หัก
1. หากที่บังแดดในรถยนต์เสียหาย หรือหัก ให้ทำการถอดออกมาจากตัวรถยนต์ เพื่อทำการซ่อม
2. ดึงแกนบานพับออก ในขณะที่ดึงออกมาตำแหน่งบานพับจะต้องอยู่ในลักษณะที่ปิดใช้งาน เพราะจะดึงออกได้ง่ายกว่าการเปิด
3. ทำความสะอาดบานพับให้เรียบร้อย แล้วมองหาจุดที่แตกหัก หรือ รอยต่อต่างๆ  
4. เมื่อพบจุดที่เป็นปัญหาแล้ว ให้ลองเอาส่วนที่แตกหักมาลองทาบดูว่าสามารถต่อกันได้ไหม หากพบว่าสามารถต่อกันได้ก็ทำการซ่อม
5. ซ่อมที่บังแดดในรถยนต์แตกหัก ด้วยการใช้กาวอีพ็อกซี่ติดพลาสติก ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน โดยเริ่มจากการนำกาวมาทาบริเวณที่แตก หัก ทั้งสองส่วน หรือมากกว่านั้น
6 . เมื่อทากาวอีพ็อกซี่ ครบทุกชิ้นส่วนแล้วให้นำมาประกอบติดกัน โดยใช้แรงกดให้แน่น
7. เมื่อกาวแห้ง และแน่นแล้วให้นำมาประกอบกับตัวบานพับ ในกรณีที่เป็นชิ้นส่วนอื่นที่แยกจากบานพับ
8. นำไปติดกับรถยนต์ให้เรียบร้อย แล้วลองขยับใช้งานดู เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
 
     เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ ที่บังแดดในรถยนต์หัก ควรซ่อมหรือซื้อใหม่ หากท่านใดที่ไม่ต้องการซ่อมก็สามารถเลือกซื้อที่บังแดดใหม่ แต่ราคาก็อาจจะสูงหน่อย ขึ้นอยู่กับยี่ห้อรถยนต์แต่ละประเภท โดยส่วนใหญ่แล้วที่บังแดดในรถยนต์จะแตกหักงาน เนื่องจากเป็นพลาสติก แต่อย่าลืมถนอมการใช้งาน เพื่อลดปัญหาที่บังแดดในรถยนต์หัก หรือ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ
 
 READ MORE : 
 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์