น้ำกลั่นสำคัญยังไง? ถ้าลืมเติมจะเกิดอะไร

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
น้ำกลั่นสำคัญยังไง? ถ้าลืมเติมจะเกิดอะไร

21/12/2016 | รอบรู้เรื่องรถ | รู้ไว้ไม่พลาด! น้ำกลั่นสำคัญยังไง? | TQM

น้ำกลั่นสำคัญยังไง? เติมน้ำเปล่าแทนได้ไหม?

 

เครื่องสตาร์ทติดยาก ไฟหน้าสว่างน้อยลง ระบบไฟฟ้าในรถทำงานผิดปกติ?

  รู้หรือไม่? ปัญหาเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณบอกว่าแบตเตอรี่ของคุณเสื่อมสภาพแล้ว หรือกำลังไฟของแบตเตอรี่ต่ำ ซึ่งเราสามารถป้องกัน และเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางทุกครั้งได้ด้วย “การเติมน้ำกลั่น” เพราะถ้าน้ำกลั่นลดลงมากกว่าระดับปกติจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมคุณภาพเร็ว เราจึงต้องตรวจเช็คระดับน้ำกลั่นเป็นประจำเพื่อความปลอดภัย และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วยนะครับ

 

 

  แบตเตอรี่มีทั้งแบบแห้งและเปียก โดยแบบแห้งไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาใดๆตลอดอายุการใช้งาน แต่หากเป็นแบบเปียกนั้น จำเป็นต้องมีการเติมน้ำกลั่นให้ได้ระดับอยู่เสมอ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องตรวจเช็คเป็นประจำทุกสัปดาห์เพื่อให้แบตเตอรี่สามารถเก็บประจุไฟได้อย่างเต็มที่

 

  โดยทั่วไปแล้วแบตเตอรี่จะเริ่มเสื่อมสภาพเมื่อเริ่มใช้ประมาณ 2-3 ปีแล้วแต่การใช้งาน ดังนั้นการตรวจเช็คสภาพของแบตเตอรี่ให้มีความพร้อมอยู่เสมอจึงเป็นวิธีการยืดอายุการใช้ที่ดีที่สุด และสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ เป็นประจำทุกอาทิตย์ดังนี้เลยครับ 


 

  สำหรับแบตเตอรี่แบบแห้ง หรือแบบธรรมดานั้น ควรเติมน้ำกลั่นให้ได้ตามระดับที่กำหนด ไม่ควรเติมน้อยกว่านั้น เพราะจะทำให้ปริมาณน้ำกรดเข้มข้นเป็นสาเหตุให้แผ่นทองแดงถูกกัดกร่อนเร็วขึ้น และไม่ควรเติมมากกว่าระดับที่กำหนด เพราะจะทำให้น้ำกรดล้นออกมาจากแบตเตอรี่และเกิดคราบขี้เกลือเกาะบริเวณขั้ว แบตเตอรี่ ทำให้การส่งกระแสไฟฟ้าระหว่างแบตเตอรี่และอุปกรณ์ ไฟฟ้าในรถยนต์ทำงานได้ไม่เต็มที่

 

  รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมตรวจเช็คน้ำกลั่น เพื่อดูแลแบตเตอรี่ของเราก่อนเดินทางไปไหนมาไหนด้วยนะครับ หรือถ้าสนใจอยากทำประกันรถยนต์ปรึกษาพี่หมีได้ครับ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็หายห่วงแน่นอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tqm.co.th หรือ Hotline 1737

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://guru.sanook.com/11412/

http://www.shell.co.th/

http://www.batteryok.net

 

อ่านวิธีดูแลรถของคุณที่เพิ่มเติม เปลี่ยนยางรถยนต์เมื่อไหร่ดี, 4 สัญญาณเตือนต้องเปลี่ยนผ้าเบรก

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์