บาดเจ็บช่วงเทศกาล เคลมได้ไหม?

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
บาดเจ็บช่วงเทศกาล เคลมได้ไหม?

14/11/2016 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | โดนลูกหลง จมน้ำ บาดเจ็บวันลอยกระทง เคลมได้ไหม? | TQM

เจ็บตัวช่วงเทศกาล มีประกันอะไร คุ้มครองไหม?

 

ลอย ลอยกระทง ลอย ลอยกระทง ลอยกระทงกันแล้วขอเชิญน้องแก้วออกมารำวง ~

 

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวจะมีมากกว่าช่วงเวลาปกติในทุกภูมิภาค โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ สงกรานต์ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ “วันลอยกระทง” ที่มักจะมีทั้ง อุบัติเหตุทางถนน ไฟไหม้จากโคมลอย คนจมน้ำ โดนลูกหลงจากการทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบาดเจ็บจากพลุ ดอกไม้ไฟ  ระเบิด ที่มีให้เห็นกันทุกปีๆ ซึ่งอันตรายมากๆ ดังนั้นในช่วงเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ อย่าสนุกจนลืมระมัดระวังความปลอดภัยกันด้วยนะครับ

แต่ไม่ต้องห่วงถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เช่น โดนลูกหลงจากพลุระเบิดในวันลอยกระทงจะทำยังไง มีประกันที่คุ้มครองช่วงเที่ยวเทศกาลด้วยไหม พี่หมีทีคิวเอ็มมีคำตอบมาให้แล้ว

 

  ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากพลุ หรือดอกไม้ไฟระเบิด พี่หมีแนะนำว่าทางที่ดีที่สุดควรเรียกหน่วยกู้ภัย หรือหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน เพราะอุบัติเหตุจากพลุ ประทัด และดอกไม้ไฟนั้นเป็นอุบัติเหตุที่รุนแรง และน่ากลัวมากกว่าที่เราคิดนะครับ อาจจะทำให้สูญเสียอวัยวะได้เลยทีเดียว แต่ถ้าหากเกิดบาดแผลจากความร้อนเราสามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้ดังนี้เลยครับ

 

  - ชุบน้ำประคบบริเวณบาดแผล หรือให้น้ำไหลผ่านเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด แล้วนำผ้าสะอาดมาปิดบริเวณแผลไว้เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

  - ห้ามนำน้ำมัน โลชั่น ยาสีฟัน หรือยาปฏิชีวนะทาบนแผลเด็ดขาด

  - ควรถอดเครื่องประดับออกเพราะหากปล่อยไว้มือ หรือนิ้วมืออาจจะบวมจนถอดเครื่องประดับยาก

  - ถ้ามีบาดแผลฉีกขาดควรรีบห้ามเลือดด้วยการนำผ้าสะอาดกดบริเวณบาดแผล

  - ถ้าบาดเจ็บที่ตาด้วยก็ควรรีบล้างตาด้วยน้ำสะอาดปริมาณมากอย่างทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้อาการทวีความรุนแรงขึ้น

 

  นอกจากนั้นแล้ว พี่หมีอยากจะขอแนะนำตัวเลือก ให้คุณไปเที่ยวอย่างสบายใจไม่ว่าจะไปเทศกาลไหนด้วย “ประกันภูมิภาค” ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ให้ความคุ้มครองกรณีอุบัติเหตุทั่วไปสูงสุด 250,000 บาท แต่พิเศษมากกว่าประกันทั่วไป  เพราะให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 1 ล้านบาท ตลอดระยะเวลาประกันภัย สำหรับกรณีเกิดอุบัติเหตุขณะเข้าร่วมงานเทศกาลประจำปีต่างๆ เช่น ลอยกระทง สงกรานต์ ประเพณีวิ่งควาย หรือ ประเพณียี่เป็งให้คุณอุ่นใจทุกเทศกาลทั่วประเทศ 

 

  และยังมีสิทธิพิเศษครอบคลุมไปถึงอุบัติเหตุขณะทำงาน สูงสุดถึง 500,000 บาท ในหลากหลายอาชีพที่ต่างกันของแต่ละภูมิภาค สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภูมิภาคได้ที่นี่เลยครับ หรือติดต่อถามพี่หมีได้ที่สายด่วน TQM 1737 ตลอด 24 ชม

 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ