ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

ประกันรถยนต์ขาด เคลมประกันได้ไหม

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ประกันรถยนต์ขาด เคลมประกันได้ไหม

02/09/2021 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | ประกันรถยนต์ขาด เกิดอุบัติเหตุ เคลมประกันได้ไหม

     ประกันรถยนต์ นั่นมีไว้เพื่อลดความเสี่ยงภัย หรือความเสียหายต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ารถเราจะเกิดอุบัติเหตุตอนไหน การมีประกันรถยนต์ นั่นก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกราะป้องกันเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ผู้ใช้งานรถ โดยประกันรถยนต์นั้นก็มีให้เลือกหลายประเภท ตามลักษณะการใช้งานรถของแต่ละคนมีทั้งแบบ ประกันรถยนต์รายปี ประกันรถยนต์ระยะสั้น(รายเดือน) และหากวันนึงเกิดอุบัติเหตุ แต่เราดันลืมต่อประกันรถยนต์  ประกันรถยนต์ขาดแบบนี้แล้วจะสามารถแจ้งเคลมประกันได้หรือเปล่า วันนี้ พี่หมี TQM มีคำตอบมาฝากครับ

ประกันรถยนต์ขาด เคลมประกันได้ไหม

ประกันรถยนต์ขาด เคลมประกันได้ไหม

     ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ออกข้อกำหนดเอาไว้ว่า หากคุณเกิดอุบัติเหตุในวันที่ประกันภัยรถยนต์กำลังจะหมดก่อนเวลา 16.30 น. ของวันนั้น สามารถยื่นเคลมประกันได้ แต่ถ้าหากรถคุณดันเกิดอุบัติเหตุวันสุดท้าย และดันเกิดหลังเวลา 16.30 น จะไม่สามารถเคลมประกันได้ ถือว่าสิ้นสุดความคุ้มครองจากกรมธรรม์ที่หมดอายุลงไปแล้วนั้นเอง

ประกันรถยนต์ขาด เคลมประกันได้ไหม

ประกันรถยนต์ควรต่อล่วงหน้าเท่าไรถึงดี

     การต่อประกันล่วงหน้า ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า ไม่ได้มีการกำหนดตายตัวว่าจะต้องทำการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ากี่เดือน โดยส่วนใหญ่ที่คนนิยมทำประกันล่วงหน้านั้น มักจะเลือกต่อประกันล่วงหน้าอย่างน้อย 6 เดือน 3 เดือน 1 เดือน และ 1 วันก็มี ซึ่งในแต่ละช่วงเวลาก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

     ดังนั้นเราไม่ควรที่จะปล่อยให้ประกันรถยนต์ขาด ควรต่อล่วงหน้าเนิ่นๆก่อนวันที่ประกันขาด เพราะหากถ้าเราขับรถไปเกิดอุบัติเหตุ อย่างน้อยก็ยังมีประกันรถยนต์ในการช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะตามาที่หลังได้ รู้งี้แล้วอย่าลืมไปเช็ควันหมดอายุของประกันของคุณนะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ ที่ประกันกำลังจะหมด ก็สามารถเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ได้ด้วยตัวเองโดย คลิกที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

 

READ MORE : 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง