ปล่อยให้รถรก ระวังอุบัติเหตุ!

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ปล่อยให้รถรก ระวังอุบัติเหตุ!

01/03/2017 | รอบรู้เรื่องรถ | ระวัง! อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ ถ้าปล่อยให้รถรก | TQM

ปล่อยรถรกรุงรัง

ชีวิตอาจพังเพราะอุบัติเหตุ

 

  ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน เกิดอุบัติเหตุรถพุ่งตกจากอาคารจอดรถห้างสรรพสินค้าดังแห่งหนึ่ง ทำให้คนขับเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา เมื่อตรวจสอบความผิดปกติทั้งในรถและกล้องวงจรปิดแล้วกลับไม่พบอะไรที่เป็นสาเหตุเลย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเจอขวดน้ำดื่มขัดอยู่ใต้ระหว่างใต้แป้นเบรกกับคันเร่ง

 

  ปริศนาจึงกระจ่างออกมาว่า เจ้า “ขวดน้ำ” ขวดนี้นั่นเองที่เป็นเหตุให้ผู้ขับไม่สามารถเหยียบเบรกได้ แถมยังไปกดทับคันเร่งจนวงรอบเครื่องยนต์พุ่งไปถึง 5,000 รอบ ทำให้รถยนต์พุ่งตกลงมาจากอาคารจอดรถดังกล่าว …

 

  จากกรณีนี้เองพี่หมีจึงอยากชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาสังคายนารถคู่ใจให้ใหม่กิ๊ก ป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัตเหตุร้ายแรงแบบไม่ทันคาดคิดกัน

 

คอนโซลหน้าไม่ใช่ที่วางของ

  หากวางของเกะกะบริเวณคอนโซลรถ จนบดบังทัศนวิสัย อาจทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้จากการที่มองเห็นในมุมระยะแคบ มองไม่เห็นกระจกหลัง หรือกระจกด้านข้าง ดังนั้นใครที่ชอบวางตุ๊กตา พระเครื่อง หรือสิ่งของประดับตกแต่งจุ๊กจิ๊กทั้งหลาย ก็วางแต่พอเหมาะ และจัดให้เป็นระเบียบนะครับ

 

ใต้เก้าอี้คนขับ ควรเก็บให้เกลี้ยง!

  สำคัญมากนะครับ เพราะไม่ว่าจะขวดน้ำ รองเท้า หรืออะไรก็ตามแต่ ควรจะเก็บใส่กล่องให้เป็นที่หลังรถ เผื่อไว้กันขวดน้ำหรือรองเท้ากลิ้งมาขัดแป้นเบรกตอนรถลงเนิน อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอันตรายร้ายแรงได้นะ

 

ชอบทิ้งของกินไว้ในรถ ระวังได้เพื่อนร่วมทางไม่ได้รับเชิญ

  ฟังดูแล้วแอบขนลุกเบาๆ  แต่พี่หมีก็อยากเตือนให้คนที่ชอบนำขนม น้ำหวาน หรือชอบทานอาหารมื้อด่วนบนรถ กินแล้วเก็บลงไปทิ้งให้เรียบร้อย ไม่งั้นอาจได้เพื่อนร่วมทางสุดน่ารักอย่างหนู มด แมลงสาบ โดยเฉพาะตัวแรกนี่น่ากลัวมากเลยนะ ถ้าเขาแอบเข้ามาใช้ชีวิตแล้วกัดสายไฟ สายเบรก โดยที่เราไม่รู้ตัวก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงบนท้องถนนได้

 

ของจำเป็นอันตรธานหายไปในยามฉุกเฉิน

  เมื่อปล่อยให้รถรกเกะกะ เมื่อยามจำเป็นต้องหาต้องใช้อะไรแบบด่วนๆ ขึ้นมา ต้องเสียเวลาหา บางคนอาจเสียสมาธิ เพราะมัวแต่หาของ จนอาจทำให้รถไปจุ๊บท้ายคันหน้าแบบไม่ทันตั้งตัว เสียทั้งเงินและเวลาเคลียร์กับคันข้างหน้าอีก

 

  ทางที่ดีพี่หมีแนะนำให้เพื่อนๆ ยอมเสียเวลาเก็บข้าวของในรถให้เข้าที่ เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี โดยเฉพาะคนที่ใช้ชีวิตบนรถเสมือนบ้าน ยังไงก็ดูแลเขาให้ดีๆ และอยู่กับเราไปนานๆ ดีกว่าเนอะ และอาจเพิ่มความคุ้มครองด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับมนุษย์เงินเดือน Salary man ที่ดูแลทั้งรถ คน และ Gadget ด้วยนะ

 

  ถ้าใครมีข้อสงสัยเรื่องประกันเพิ่มเติม สอบถามพี่หมีได้เลยที่ www.tqm.co.th หรือต่อสายตรงโทร สายด่วน 1737 ได้ตลอด 24 ชม. เลยครับ!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.sanook.com

www.nationtv.tv

www.komchadluek.net

www.thairath.co.th

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ