เช็คด่วน! ปีนี้ซากุระญี่ปุ่นบานเมื่อไหร่

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เช็คด่วน! ปีนี้ซากุระญี่ปุ่นบานเมื่อไหร่

15/03/2017 | รอบรู้เรื่องรถ | พยากรณ์ซากุระ 2017 ปีนี้บานเมื่อไหร่ไปดูกัน! | TQM

ปีนี้ซากุระมาไว ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีห้ามพลาดนะ!

           

   ทีมซากุระมามุงด่วน! ใครที่แพลนจะไปญี่ปุ่นช่วงเดือนเมษายนนี้แล้วไม่อยากชมพลาดซากุระ ที่ปีนึงมีโอกาสแค่ครั้งเดียวเท่านั้น! มาดูพยากรณ์ซากุระ ฉบับล่าสุด ที่พี่หมีรวบรวมมาฝากกันครับ

 

ชมซากุระที่ญี่ปุ่น

 

   เทศกาลชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า ฮานามิ (Hanami) กำลังจะกลับมาสร้างความประทับใจให้เราอีกครั้งแล้ว!  แนวโน้มอากาศปีนี้อบอุ่นกว่าปกติ จึงคาดการณ์กันว่า ซากุระปีนี้จะบานเร็วขึ้น!!

 

   เว็บไซต์ weathermap.jp ได้คาดการณ์ว่าสถานที่แรกที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นดอกซากุระบานในญี่ปุ่นที่แรก คือ “กรุงโตเกียว และเมืองฟุกกุโอกะ” จะเริ่มบานตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2017 เป็นต้นไป จากนั้นไล่บานมาทางใต้ ตั้งแต่ นาโกย่า ฮิโรชิม่า เกียวโต โอซาก้า และปิดท้ายที่เมืองฟุกุโอกะ เกาะฮอกไกโด ใ่นช่วงต้นเดือนพฤษภาคมครับ

 

พยากรณ์ซากุระญี่ปุ่น 2017 ตามเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ (เรียงตามช่วงเวลาที่เริ่มบาน)

      - โตเกียว (Tokyo) เริ่มบานวันที่ 24 มีนาคม 2017

      - ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เริ่มบานวันที่ 24 มีนาคม 2017

      - นาโกย่า เริ่มบานวันที่ 23 มีนาคม 2017

      - ฮิโรชิม่า (Hiroshima) เริ่มบานวันที่ 29 มีนาคม 2017

      - เกียวโต (Kyoto) เริ่มบานวันที่ 27 มีนาคม 2017

      - โอซาก้า (Osaka) เริ่มบานวันที่ 28 มีนาคม 2017

      - ซัปโปโร (Sapporo) เริ่มบานวันที่ 4 พฤษภาคม 2017

 

จุดชมซากุระที่คุณไม่ควรพลาด (ภูมิภาคคันโต-คันไซ)

   สำหรับใครที่จะเดินทางไปโตเกียว พี่หมีแนะนำให้ไปดูที่ แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) ที่ถือเป็นจุดชมซากุระยอดนิยมที่โรแมนติกมาก เพราะสองฝั่งของริมแม่น้ำจะเรียงรายไปด้วยต้นซากุระตลอดเส้นทางเลยครับ   แถมยังมีร้านค้าแผงลอยเล็ก ๆ มากมายระหว่างทางด้วย หรือจะไปปิคนิคท่ามกลางดอกซากุระ ฟินๆ แนะนำให้ไป Ueno Park สวน Ueno สุดเก่าแก่ของเมืองโตเกียว บอกเลยว่าถ้าไปสัมผัสช่วงเทศกาลฮานามิที่นี่สักครั้งจะลืมไปลงเลยหละครับ

   Meguro River

วิธีเดินทาง : ขึ้นรถไฟสาย Hibiya Line มาลงที่สถานี Naka-Meguro แล้วเดินต่อ 10 นาที

   Ueno Park

วิธีเดินทาง : ขึ้นรถไฟสาย Ginza Line มาลงที่สถานี Ueno เดินต่ออีกประมาณ 8 นาที

 

   ย้ายกันมาที่ภูมิภาคคันไซ เมืองฮอตๆ ที่คนไทยพลาดไม่ได้  ถ้าไปเมืองโอซาก้า คือ Osaka Castle (ปราสาทโอซาก้า) ที่มีต้นซากุระให้เราได้ชื่นชมจำนวน 600 กว่าต้น พร้อมสถาปัตยกรรมสมัยเอโดะ และประวัติศาสตร์มากมาย อีกเมืองในฝันของคนที่รักธรรมชาติ คือ เกียวโต ที่มีจุดชมซากุระมากมายเลยครับ จุดที่พี่หมีแนะนำต้องที่นี่เลยครับ  Arashiyama ชมซากุระพร้อมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พร้อมกับนั่งรถไฟสายโรแมนติก Saga-Arashiyama ดื่มด่ำธรรมชาติ พร้อมอากาศบริสุทธิ์ บอกเลยว่าที่นี่ดีมากๆ พี่หมี recommend เลยนะ 

   Osaka Castle

วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Osaka Loop Line มาลงสถานี Osakajokoen

   Arashiyama

วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ Hankyu-Arashiyama มาลงสถานี Arashiyama

 

   ส่วนช่วงที่เจ้าซากุระที่ชมพูจะบานเต็มที่ จะถัดจากวันที่พยากรณ์ประมาณ 5-7 วันครับ และจะโรยอีกทีหลังอีก 7 วันเช่นกัน รวมแล้วช่วงที่จะชมซากุระได้ คือประมาณ 2 อาทิตย์น้า มาวางแผนกันดีๆ แล้วอย่าลืมติดตามข่าวสารสภาพอากาศ และอัพเดตพยากรณ์ซากุระก่อนเดินทางด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดน้า

   แต่เดี๋ยวก่อน! จะไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที อย่าลืมประกันเดินทางน้า เพราะไม่ว่าจะพลาดไฟล์ท กระเป๋าเดินทางหาย หรือบาดเจ็บ ก็คุ้มครอง ให้คุณเที่ยวสนุกได้อย่างใจ ปลอดภัยตลอดทริป อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โทรมาได้เลยครับ ที่สายด่วน 1737!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://sakura.weathermap.jp/

www.facebook.com/ArPaeDotCom

travel.kapook.com

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน

//