ปีใหม่ 2019 ขับรถไหว้พระ ขอพร ที่ไหนดี ?

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ปีใหม่ 2019 ขับรถไหว้พระ ขอพร ที่ไหนดี ?

15/12/2018 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | ปีใหม่ 2019 ขับรถตระเวนไหว้พระ ขอพร ที่ไหนดี ?

ขับรถตระเวนไหว้พระปีใหม่ที่ไหนดี ?

 
     กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ก็คือ การเฉลิมฉลองเพื่อเริ่มต้นปีพุทธศักราช รวมถึงการไปเที่ยวพักผ่อนชาร์จแบต ช่วงวันหยุดยาว และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การเข้าวัดทำบุญและขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว ซึ่งพี่หมีมีสถานที่สำหรับไหว้พระขอพรปีใหม่มาฝาก โดยแต่ละสถานที่มีบรรยากาศที่ช่วยให้จิตใจสงบร่มเย็น และสามารถขับรถไปได้ด้วยตัวเอง
 
ขับรถไหว้พระ

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว

     เป็นสถานที่ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่มีทั้งคนไทย และชาวต่างชาตินิยมไปกราบไหว้ขอพร โดยมีความเชื่อว่าหากไปไหว้พระขอพรต่อพระแก้วมรกต จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล รวมถึงช่วยให้มีเงินทองไหลมาเทมา มีเงินใช้อย่างไม่ขัดสน
 

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

     เป็นสถานศักดิ์สิทธิ์และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อีกทั้งเป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา แต่เดิมมีชื่อว่าวัดมะกอก จากนั้นได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดอรุณ เนื่องจากย้ายราชธานีมาที่กรุงธนบุรี ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คนไทย และชาวต่างชาตินิยมมากราบไหว้ขอพรเช่นกัน
 

วัดกัลยาณมิตร

     มีความเชื่อว่าหากได้มากราบไหว้ขอพรกับหลวงพ่อโต จะช่วยให้ชีวิตราบรื่น อยู่เย็นเป็นสุข และพบเจอแต่มิตรดีๆ
 

วัดสระเกศ

     วัดสระเกศหรือภูเขาทอง สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอนุธยา คนไทยนิยมไปกราบนมัสการปิดทองพระบรมสารีริกธาตุ โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยให้ชีวิตราบรื่น อยู่เย็นเป็นสุข และมอบความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
 

วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

     วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธา โดยเป็นสถานที่ที่คนนิยมไปกราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
 

วัดโสธรวรารามวรวิหาร

     ที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโสธร โดยเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา มีผู้คนนิยมมากรายไหว้ขอพรเป็นจำนวนมาก โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยให้สมหวังในทุกประการ
 

วัดพระปฐมเจดีย์

     เป็นวัดประจำจังหวัดนครปฐม มีองค์พระปฐมเจดีย์ขนาดใหญ่ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ โดยมีประชาชนมากราบไหว้ขอพรไม่ขาดสายเช่นกัน โดยมีความเชื่อว่า จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
 

ศาลเจ้าพ่อเสือ

     ศาลเจ้าเก่าแก่บนถนนตะนาวที่ตัดกับถนนมหรรณพ มีเทพประจำศาลเจ้าคือ เสียนเทียนซั่งตี้ หรือที่คนไทยเรียกว่า เจ้าพ่อเสือ โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมสร้างบารมีที่แข็งแกร่ง และประสบความสำเร็จในชีวิต
 

พระตรีมูรติ

     เป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่าคนที่ต้องการสมหวังในเรื่องความรัก โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยให้ได้พบเจอกับคู่ครอง และประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก
เทวาลัยท้าวมหาพรหม มีความเชื่อว่าเป็นพระพรหมผู้สร้างโลกตามคติของศาสนาพราหมณ์ หากมากราบไหว้จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และมีโชคลาภดีๆ เข้ามาอีกด้วย
 

     เหนือสิ่งอื่นใด เพื่อให้การกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง ด้วยความห่วงใยจากพี่หมี และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือ การทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อคุ้มครองในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน หรืออุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ซึ่งที่ TQM มีประกันรถยนต์ตอบโจทย์จากหลากหลายบริษัทชั้นนำ พร้อมให้การคุ้มครองที่ครอบคลุม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง


 
READ MORE : 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์