ป่วยโรคไวรัสโคโรนา ประกันแบบไหนคุ้มครอง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ป่วยโรคไวรัสโคโรนา ประกันแบบไหนคุ้มครอง

09/02/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | ป่วยโรคไวรัสโคโรนา ประกันแบบไหนคุ้มครองบ้าง

ประกันแบบไหน คุ้มครองผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

     เมื่อเดือนที่ผ่านมา คงไม่มีใครรู้จักกับ การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โรคปอดอักเสบ กลายเป็นข่าวดังที่สะเทือนใจ พบผู้ป่วยติดเชื้อกว่า 37,549 ราย เสียชีวิต 813 ราย และสามารถรักษาหายได้ 2,706 ราย ซึ่งตอนนี้สถานการณ์ในประเทศไทยเองก็ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 32 ราย รักษาหาย 10 ราย (อัพเดทข้อมูลวันที่ 09/02/2563) แต่ถึงไวรัสโคโรนาจะสามารถรักษาหายได้ เราก็ไม่ควรประมาท ใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือให้สะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อไว้จะดีที่สุดครับ
 
     นอกจากจะมีวิธีรับมือกับไวรัสโคโรนาแล้ว สิ่งหนึ่งที่ควรมีคือ ประกันภัย ว่าแต่ ประกันภัยตัวไหน ที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา นี้บ้าง วันนี้พี่หมี TQM มีคำตอบครับ
 
 
     ตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโคโรนา เชื่อว่ามีหลายคนสงสัยว่าประกันที่ตัวเองทำอยู่นั้น จะคุ้มครองหรือไม่ ซึ่งทาง คปภ. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า "หากเจ็บป่วยด้วยโรคไวรัสโคโรนา บริษัทประกันภัยให้ความคุ้มครองแน่นอน" ซึ่งกรมธรรม์ประกันภัยที่จะเข้ามาเยียวยาความสูญเสียในเบื้องต้น มีดังนี้

1. กรมธรรม์ประกันชีวิต 

     ประกันชีวิต ให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตทุกกรณี รวมถึงการเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยด้วยโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยบริษัทจ่ายเงินเอาประกันภัยตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยให้แก่ผู้รับประโยชน์

2. กรมธรรม์ประกันสุขภาพ 

     ประกันสุขภาพ ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลตามจำนวนเงินผลประโยชน์ที่กำหนดไว้ในตารางกรมธรรม์ประกันภัย ในกรณีบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยด้วยโรค รวมถึงการเจ็บป่วยด้วยโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019  ด้วย

3. กรมธรรม์ประกันการเดินทาง 

     ประกันเดินทาง ให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่จำเป็นและสมควรที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาล ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัยที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย ซึ่งรวมถึงกรณีเจ็บป่วยโรคไวรัสโคโรนาที่เกิดขึ้นระหว่างระยะเวลาเอาประกันภัยด้วยเช่นกัน หรือหากผู้เอาประกันภัยเจ็บป่วยขึ้นอย่างกะทันหันหรือเฉียบพลันในต่างประเทศ จนต้องเข้ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาล สถานพยาบาลเวชกรรม หรือคลินิก ก็สามารถเคลมประกันการเดินทางได้

4. กรมธรรม์ประกันโคโรนา

     ประกันโคโรนา ประกันน้องใหม่จากทีคิวเอ็มและกรุงเทพประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะโรค เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่เคยทำประกันสุขภาพมาก่อน และกังวลกับสถานการณ์นี้ เพราะประกันโคโรนาตัวนี้ จ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงแค่ 99 บาท (ถูกมากถ้าเทียบกับเบี้ยประกันสุขภาพทั่วไป) และให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 1,000,000 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นประกันนี้ไม่คุ้มครองผู้ที่ติดเชื้อ หรือสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามาก่อนการทำประกันภัย ดังนั้นควรเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ วันที่ยังไม่ติดเชื้อนะครับ สนใจทำประกันโคโรนาคลิกเลย ประกันภัยไวรัสโคโรนา
 
     อย่างไรก็ตาม การทำประกันภัยนั้นจะช่วยให้คุณอุ่นใจและสามารถเข้ามาเยียวยาความสูญเสียได้ แต่สิ่งสำคัญที่ควรทำเสมอคือป้องกันไม่ให้ตัวเองเสี่ยงติดเชื้อ เช่น กินอาหารที่ปรุงสุก ใช้ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่ หลีกเลี่ยงไปอยู่ในสถานที่ที่แออัด และสวมหน้ากากอนามัยแม้ช่วงนี้จะหายากก็ตาม (อ่าน 10 วิธีป้องกันไวรัสโคโรนา)
 

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ