ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

ป่วยในต่างแดน ประกันเดินทางคุ้มครองไหม

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ป่วยในต่างแดน ประกันเดินทางคุ้มครองไหม

22/07/2022 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | ป่วยในต่างแดน ประกันเดินทางคุ้มครองไหม

     เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอาการเจ็บป่วยนั้นจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ เพราะเจ็บป่วยแต่ละทีทำเอาสุขภาพกายและสุขภาพจิตเรานั้นแย่ตาม ยิ่งหากเราไปเจ็บป่วยตอนอยู่ต่างแดน ไม่ว่าจะด้วยสภาพอากาศหรืออาหารการกิน ละก็ขั้นตอนต่างๆ หรือภาษานั้นจะยุ่งยากยิ่งกว่าป่วยในประเทศอีกด้วย และหากป่วยในต่างแดน ประกันเดินทางคุ้มครองไหม พี่หมี TQM มีคำตอบมาฝากครับ

ป่วยในต่างแดน ประกันเดินทางคุ้มครองไหม

ป่วยในต่างแดน ประกันเดินทางคุ้มครองไหม

     ต้องตอบตรงนี้เลยว่าความคุ้มครองหลักๆของประกันเดินทางก็คือ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองกระเป๋าเดินทางหาย และคุ้มครองเที่ยวบินล่าช้า หากเราเจ็บป่วยเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ หากเราทำประกันเดินทางไว้ก็ให้ความคุ้มครองทั้งในเรื่องค่ารักษาพยาบาลระหว่างการเดินทาง , ค่าเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน , ค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องหลังจากกลับถึงประเทศไทย หรือแม้แต่กรณีเสียชีวิต ทั้งนี้ขึ้นกับเงื่อนไขของแต่ละกรมธรรม์

วิธีเคลมประกันเดินทาง

  1. สำรองจ่ายเงินไปก่อน จากนั้นเมื่อกลับมาถึงประเทศไทยให้นำเอกสารใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลจริง พร้อมใบรับรองแพทย์ มาเบิกเคลมค่าสินไหมกับบริษัทประกัน
  2. ในกรณีที่ค่าใช้จ่ายสูง สามารถติดต่อบริษัทประกันเพื่อขอรับความช่วยเหลือ เพื่อให้บริษัทประกันช่วยประสานงานกับทางโรงพยาบาล

     สิ่งสำคัญก่อนออกเดินทางเที่ยวต่างประเทศคือการเตรียมตัวเองให้พร้อมทั้งในเรื่องของยาสามัญ หรือยาโรคประจำตัว และควรศึกษากฏหมายข้อบังคับหากต้องนำยาเข้าในประเทศปลายทางนั้นๆ ให้ดีก่อนว่าผิดกฏหมายระหว่างประเทศหรือไม่ พร้อมทั้งหาข้อมูลของสถานทูตและเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินของประเทศปลายทางที่เราเดินทางไปด้วย

ป่วยในต่างแดน ประกันเดินทางคุ้มครองไหม

     อีกสิ่งที่สำคัญสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศอีกอย่างก็คือ การมีประกันการเดินทาง ที่นอกจากจะคุ้มครองดูแลยามเจ็บป่วยขณะที่อยู่ต่างประเทศแล้ว ยังคุ้มครองเรื่องกระเป๋าเดินทางหาย ไฟลท์ดีเลย์ อีกด้วยตอบโจทย์ทุกทริปของคุณอย่างมั่นใจ สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันการเดินทาง

READ MORE : 

 

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน