พาสุนัขเที่ยวง่ายๆ ไม่ต้องกลัวรถเลอะ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
พาสุนัขเที่ยวง่ายๆ ไม่ต้องกลัวรถเลอะ

21/06/2016 | เทคนิคการขับรถ | พาสุนัขเที่ยวง่ายๆ ไม่ต้องกลัวรถเลอะ | TQM ทีคิวเอ็ม

เราเชื่อว่าคนเลี้ยงสุนัขทุกคนคงอยากพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยเสมอ เพราะการทิ้งเขาไว้ที่บ้านโดยไม่มีคนดูแลคงไม่ใช่เรื่องที่สบายใจนัก TQM : DRIVEHACK เอาใจคนรักสุนัขด้วยการเตรียมรถให้พร้อมก่อนพาน้องออกมาเที่ยว ให้สบายใจทั้งคนขับและสุนัข ว่าจะถึงที่หมายปลอดภัยและรถไม่เละจากความซนของสุนัขที่คุณรัก

 

1. ตรวจสุขภาพของสุนัขก่อนว่าพร้อมเดินทางไหม ถ้าสุนัขไม่แข็งแรง ไม่สบาย ไม่ควรพาเดินทางไกล เหมือนกันคนเราที่เวลาป่วยไม่อยากออกไปไหน พอถึงที่หมายแล้วก็อาจจะเซ็งๆ ได้เหมือนกัน

ข้อควรระวัง ถ้าสุนัขคุณอิ่มมากอาจเมารถจนอ้วกได้

2. ขั้นตอนการเตรียมรถควรหาอะไรมาปูรองพื้นที่ ที่สุนัขนั่งในห้องโดยสารด้วย เพราะจะป้องกันการขีดข่วนจากเล็บ และขนของสุนัขที่เราต้องมาจัดการภายหลัง รวมถึงสิ่งปฏิกูลต่างๆ

และที่สำคัญอย่าลืมเชือกจูงสุนัขสำหรับผูกไว้ไม่ให้วิ่งไปวิ่งมาในรถ ถ้ามีสายนิรภัยสำหรับสุนัขก็เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

3. ปลอกคอที่มีชื่อและเบอร์ติดต่อเจ้าของ เผื่อว่าสุนัขของคุณตื่นเต้น จนวิ่งจนหลงทางหายไป กลายเป็นทริปเดินทางที่แย่แน่ๆ แต่เราเชื่อว่าคนไทยใจดีและจะส่งคืนเจ้าของ อย่าลืมว่าเรื่องนี้สำคัญมาก

4. สุดท้าย อย่าลืมเอาถุงพลาสติกไว้ไปเก็บอุจจาระของสุนัขด้วย เพราะคุณคงไม่อยากเดินไปเที่ยวและเจออุจจาระกองโตอยู่บนทางเดิน และอย่าลืมทิชชูไว้เช็ดก้นสุนัขของคุณด้วย ไม่อย่างนั้นขากลับอาจไม่หอมหวลสักเท่าไหร่นักถ้าเปื้อนติดเบาะรถของคุณ

 

เราหวังว่า 4 ข้อพาสุนัขเที่ยวของเราจะช่วยเติมเต็มความสุขในการเดินทางและให้สุนัขที่คุณรักได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตทุกช่วงเวลาแห่งความสุขเสมอและชั่วชีวิตของเขา เพราะการทิ้งคนรักไว้ที่บ้านตัวเดียวมันเหงามากถ้าคุณเห็นแววตาของสุนัขเมื่อได้ยินเสียงรถเรามาถึงบ้าน

 

------------------------------------------------------

ที่มา “เตรียมตัวยังไงเมื่อต้องพาน้องหมานั่งรถไปเที่ยวไกล ๆ” จากเว็บไซต์ www.dogilike.com

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ Drive Hack ทั้งหมด

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ