เกาะเกร็ดเที่ยววันเดียวก็เสร็จแล้ว

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
เกาะเกร็ดเที่ยววันเดียวก็เสร็จแล้ว

05/05/2016 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | เกาะเกร็ดเที่ยววันเดียวก็เสร็จแล้ว | TQM ทีคิวเอ็ม

1 DAY TRIP | เกาะเกร็ดเที่ยววันเดียวก็เสร็จแล้

INTRODUCE:

เกาะเกร็ด เกาะเล็กๆ ในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เคยรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีวัดตั้งอยู่บริเวณเกาะเกร็ดและพื้นที่รอบๆ ถึง 13 วัด และมีเครื่องปั้นดินเผามอญที่ฝีมือช่างสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน

การเดินทางไปก็ไม่ยาก สามารถจอดรถได้ที่วัดสนามเหนือ และวัดกลางเกร็ด แล้วต่อเรือข้ามฟากที่ท่าเรือวัดป่าฝ้าย เพียงคนละ 2 บาทเท่านั้น

LOCATION:

เกาะเกร็ด ปากเกร็ด นนทบุรี

PINPOINT:

วัดปรมัยยิกาวาส (วัดปากอ่าว) 

พระอารามหลวงเพียงวัดเดียวในเกาะเกร็ด วัดมอญเก่าแก่ที่มีความสวยงาม และเป็นที่ตั้งของเจดีย์เอียงซึ่งสัญลักษณ์ของเกาะเกร็ด ภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ที่เก็บเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่ไว้จำนวนมาก

หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา เกาะเกร็ด 

ไม่ไกลจากวัดปรมัยยิกาวาส เป็นหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาโดยช่างมอญที่สืบทอดรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันยังคงผลิตอยู่ แถมเราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมกระบวนการผลิตได้อีกด้วย ส่วนใครอยากได้ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไป ที่นี้น่าจะเหมาะที่สุด

ตลาดเกาะเกร็ด | ถนนรอบเกาะเกร็ด

มาถึงเกาะเกร็ดแล้วยังไงต้องมาเดินตลาดรอบเกาะที่มีของกินมากมาย เช่น ดอกไม้ชุบแป้งทอด มีทั้งดอกแค ดอกเข็ม อัญชัญ และผักอื่นๆ ที่เอามาทอดให้เลือกมากมาย หรือจะกินของคาวก็มีทอดมันหน่อกะลา (ข่าน้ำ) เมนูเฉพาะของที่นี่เท่านั้น

CHIT BEER 

บาร์คาร์ฟเบียร์ ที่ใครมาเกาะเกร็ดก็ต้องลิ้มลอง ร้านเปิดมากว่า 10 ปี ต้มเองทำเอง โดยวัตุดิบคุณภาพเยี่ยม และมีคาร์ฟเบียร์ยี่ห้ออื่นจากคนต้มเบียร์ทั่วไทย แวะมาชิมได้ที่นี้ ส่วนใครที่สนใจการผลิตเบียร์ก็สามารถมาเรียนรู้การทำเบียร์ได้ที่นี้อีกด้วย อย่ามาวันธรรมดาซะล่ะ เพราะที่นี่เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น

TIPs for TRIP:

การเดินทางรอบเกาะควรใช้จักรยานเช่า ราคา 40 บาท/คัน ได้ที่ท่าเรือวัดป่าฝ้าย และท่าเรือวัดปรมัยยิกาวาส

 

ประกันภัยรถยนต์ทีคิวเอ็มอุ่นใจได้เมื่อประสบเหตุไม่คาดฝัน อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ สุดสัปดาห์พาเที่ยว ทั้งหมด

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ