พ่อหลวงของชาวไทยที่ทั่วโลกให้การยกย่อง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
พ่อหลวงของชาวไทยที่ทั่วโลกให้การยกย่อง

03/11/2016 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | King of Kings พ่อหลวงของชาวไทยที่ทั่วโลกให้การยกย่อง | TQM

UN ยืนไว้อาลัยทั้งสมัชชา ถวายพระเกียรติแด่พ่อของเรา

 
  เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา ที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้ยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่สำนักงานใหญ่ของยูเอ็นในนครนิวยอร์ก ซึ่งการยืนร่วมไว้อาลัยของสหประชาชาติในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เคยเกินขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ 
 

คลิปวีดิโอการยืนถวายอาลัย ณ ที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (13 ต.ค.)

 

 
  นอกจากนี้ยูเอ็นยังได้มีการจัดประชุมพิเศษ สมัยสามัญ ครั้งที่ 71 นับเป็นวาระสำคัญของโลก โดยผู้แทนทุกทวีป 5 ภูมิภาค เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม เพื่อสดุดี และถวายพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  
 
  โดยนายปีเตอร์ ธอมป์สัน ประธานสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ และนายบันกีมุน เลขาธิการสหประชาชาติ  ได้กล่าวสดุดีว่า ตลอดเวลา 70 ปี ที่พระองค์ครองราชย์ ทรงได้รับคำชื่นชมจากทั่วโลก และได้รับความเคารพอย่างสูงจากนานาประเทศในทุกๆ ด้าน 
 
  พระราชกรณียกิจล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์อย่างสูงของชาวไทย และประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะหลักเศรษฐกิจพอเพียง และหลักปรัชญาคำสอน พร้อมกันนั้นยังให้สมาชิกในที่ประชุมทุกคนลุกขึ้นยืนสงบนิ่ง เพื่อแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของโลก
 
  นอกจากนั้นแล้วเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2555  องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) มีมติสนับสนุนให้มีการจัดตั้ง “วันดินโลก” (World Soil Day) ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี โดยเหตุผลที่ FAO เลือกวันที่ 5 ธันวาคม สืบเนื่องมาจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับการพัฒนาที่ดินมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ปรากฏผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์อย่างกว้างขวาง ทั้งในประเทศและนานาชาติ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สตีเฟน นอร์ตคลิฟฟ์ (Emeritus Professor Dr. Stephen Nortcliff) กรรมการบริหารสหภาพวิทยาศาสตร์ทางดินนานาชาติ จึงได้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายรางวัลนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม (The Humanitarian Soil Scientist) เมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2555 และขอพระบรมราชานุญาตให้วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีเป็น “วันดินโลก” นั่นเองครับ 
 

คลิป UN จัดประชุมวาระพิเศษ เพื่อสดุดีและถวายพระเกียรติแด่

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (28 ต.ค.59)

ขอบคุณข้อมูลจาก : 

https://twitter.com/ThailandUN/status/792008975671824384

http://www.politic.zocialx.com/2261

http://hilight.kapook.com/view/144213

http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/724461