มะเร็งชนิดไหนที่ผู้ชายเสี่ยงเป็นมากกว่า

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
มะเร็งชนิดไหนที่ผู้ชายเสี่ยงเป็นมากกว่า

28/08/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | มะเร็งชนิดไหนที่ผู้ชายเสี่ยงเป็นมากกว่าผู้หญิง

โรคมะเร็งร้ายแรง ที่ผู้ชายเสี่ยงที่สุดมีอะไรบ้าง

     โรคมะเร็ง ถือเป็นโรคยอดฮิตมีอัตราการเสียชีวิตสูง และยังเป็นโรคที่ไม่ว่าใครก็ไม่ต้องการ โรคมะเร็งเกิดจากร่างกายไม่สามารถควบคุมการเจริญเติบโตได้ หรือ เป็นเซลล์ที่ไม่รู้จักตาย (มีการตายที่ผิดปกติ) รวมถึงความผิดปกติของพันธุกรรม เมื่อควบคุมไม่ได้ก็จะทำให้เซลล์ในกลายพันธุ์และอาจจะกระตุ้นให้เซลล์ชนิดเดียวกันในร่างกายกลายพันธุ์ตามไปด้วย ถึงแม้ปัจจุบันจะมีวิธีการรักษาที่ต้านเชื้อมะเร็งได้ แต่ก็ใช่ว่าปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่จะรอดพ้นจากโรคร้ายแรงนี้
 
     โรคมะเร็งมีโอกาสเกิดขึ้นได้จากทุกสาเหตุ และทุกบริเวณ ดังนั้นคำที่ว่า “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” ยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา และ มะเร็งเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ขึ้นอยู่กับว่าผู้นั้นจะได้รับสารก่อมะเร็ง หรือ มีความเสี่ยงหรือไม่ วันนี้พี่หมีมาพร้อมกับความรู้ว่า มะเร็งชนิดไหนที่ผู้ชายเสี่ยงเป็นมากกว่าผู้หญิง อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเกิดได้ทุกเพศ เพราะฉะนั้นต่อให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง ออกกำลังกายทุกวัน แต่ถ้าการใช้ชีวิตประจำวันเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายก็หนีไม่พ้น โดยเฉพาะมะเร็งปอด มะเร็งตับ และมะเร็งต่อมลูกหมาก เรียกได้ว่าเป็นมะเร็ง 3 ชนิดอันดับแรกที่ผู้ชายต้องรับมือ!!
 
 
 
 
มะเร็งตับ
     มะเร็งตับ ถือเป็นสาเหตุอันดับต้นของมะเร็งทั้งหมด เนื่องจากตับเป็นอวัยวะที่มีกระแสเลือดมาเลี้ยงมากที่สุด และทำให้เกิดมะเร็งชนิดอื่น ๆ มีการกระจายตัวอย่างรวดเร็ว เมื่อผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งตับ จะมีอาการ เบื่ออาหาร อ่อนเพลีย ท้องอืด น้ำหนักลด มีอาการปวด หรือ เสียวชายโครงด้านขวา ปัสสาวะมีสีเหลืองเข้ม เป็นต้น ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งตับ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี และซี จะต้องได้รับการดูแล เฝ้าระวังอย่างดี แนะนำทำการตรวจอัลตราซาวด์ตับ หรือ ตรวจเลือดหาสารบ่งชี้มะเร็งตับ ที่เรียกว่า Alpha-fetoprotein (AFP) ทุก 6 - 12 เดือน หากพบว่ามีความผิดปกติจะได้รับมือทัน
 
มะเร็งต่อมลูกหมาก
     มะเร็งต่อมลูกหมาก เสี่ยงมากสำหรับผู้ชาย และยังเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของระบบสืบพันธุ์ ทำหน้าที่ผลิตน้ำหล่อลื่นที่อยู่ในน้ำอสุจิ หากพบปัญหาความเสี่ยงจะมีอาการ ปัสสาวะไม่ออก ปัสสาวะติดขัด เป็นต้น แต่สามารถป้องกันได้ด้วยการตรวจเช็คร่างกายสม่ำเสมอ หากมีอาการดังกล่าว ควรปรึกษาแพทย์ทันที เพื่อจะได้เข้ารีบการรักษามะเร็งในระยะแรก และมะเร็งต่อมลูกหมากนี้มีโอกาสหายได้
 
มะเร็งปอด
     มะเร็งปอด มีสาเหตุจากเนื้องอกเกิดจากเซลล์ของเนื้อเยื่อในปอดที่มีการแบ่งตัวเร็วผิดปกติ โตได้เร็ว ลุกลามไปสู่อวัยวะข้างเคียง และยังมีการกระจายตัวไปเรื่อย ๆ เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ อย่างเช่น ความบกพร่องที่ซ่อนอยู่ในกรรมพันธุ์ และ ความเสื่อมของเซลล์ สำหรับผู้ชายเกิดจากสารก่อมะเร็งในบุหรี่ สิ่งแวดล้อม หากเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปอดจะมีอาการไอเรื้อรัง คลื่นไส้อาเจียน ปวดศีรษะ แนะนำให้ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ งดสูบบุหรี่ หรือ พฤติกรรมต่าง ๆ ที่สร้างความเสี่ยงให้ปอดทำงานหนัก
 
     เป็นอย่างไรกันบ้างครับ? สำหรับความรู้เกี่ยวกับมะเร็งชนิดไหนที่ผู้ชายเสี่ยงเป็นมากกว่าผู้หญิงที่พี่หมีนำมาเสนอในวันนี้ จะเห็นได้ว่าสาเหตุต่าง ๆ ที่เกิดโรคร้ายแรง หรือ โรคร้าย มักเกิดจากผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการได้รับสารก่อมะเร็ง พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน พี่หมีแนะนำหากคุณมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ควรเลือกทำประกันมะเร็ง เพราะคุณไม่รู้ว่าโรคร้ายจะพรากคุณกับคนรักไปตอนไหน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม หากเกิดอะไรขึ้น คุณจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันตามแผนประกันที่คุณเลือกทำไว้
 
READ MORE :