มาจัดคอร์สฟิตแอนด์เฟิร์มให้หม่ามี๊กัน!

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
มาจัดคอร์สฟิตแอนด์เฟิร์มให้หม่ามี๊กัน!

10/08/2016 | กฎหมายเรื่องรถ และประกัน | มาจัดคอร์สฟิตแอนด์เฟิร์มเตรียมเสิร์ฟหม่ามี๊กันเถอะ!!

อาการเหล่านี้คุณแม่ใครเป็นบ้าง ลุกก็บ่น เดินก็ลำบาก ปวดขา ลามถึงเข่า ไขข้อไม่ดี เหนื่อยง่าย หายใจไม่สะดวก สารพัดปัญหาเกี่ยวกับร่างกายมนุษย์แม่ ขณะที่หัวอกคนเป็นลูก คงไม่มีใครอยากเห็นท่านเจ็บไข้ได้ป่วย  ดังนั้น วิธีดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณแม่เรายังแข็งแรงอยู่เสมอคงหนีไม่พ้นการหมั่นออกกำลังกาย ทีนี้คงต้องเป็นหน้าที่ของลูก ๆ แล้วล่ะที่จะช่วยวางแผนการออกกำลังกายสำหรับวัยของท่าน มาเริ่มกันเลย…
    
ก่อนออกกำลังกายควรให้ท่านอบอุ่นร่างกายและยืดกล้ามเนื้อ 5-10 นาที และเริ่มออกกำลังตามแผนติดต่อกัน15-35 นาที สุดท้ายจบด้วยการยืดเหยียดกล้ามเนื้ออีก 5-10 นาที โดยแนวทางในการออกกำลังกายที่ถูกต้องควรปฏิบัติสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง คือ


1. เริ่มต้นออกกำลังจากช้าไปเร็ว เช่น เดินช้า แล้วเดินเร็วขึ้นเรื่อยๆ
2. เลือกกิจกรรมที่เหมาะสมกับสภาพร่างกาย เช่น หากมีอาการปวดเข่า ปวดหลัง ก็ให้เลือกกิจกรรม อย่างว่ายน้ำ ขี่จักรยาน บริหารเข่า โยคะ เป็นต้น
3. พยายามเลือกกิจกรรมที่ทำติดต่อกันได้ง่ายและสม่ำเสมอ และรู้สึกผ่อนคลายสนุกสนาน ไม่เหนื่อยจนเกินไป
4. ใช้เวลานี้เป็นช่วง Family Time คนในครอบครัวควรจูงมือกันมาร่วมออกกำลังด้วย
5. ลองสังเกตถ้าท่านรู้สึกเวียนศีรษะ ตามัว หูอื้อ ใจสั่น หายใจไม่ทัน เจ็บหน้าอก ต้องหยุดการออกกำลังกายทันที และหากมีโรคประจำตัว ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

 

ดูแลสุขภาพคุณแม่ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงเราเริ่มทำอย่างใส่ใจ หรือให้ทีคิวเอ็มช่วยวางแผนมอบความคุ้มครองสุขภาพของคนที่คุณรักด้วยกรมธรรม์ประกันสุขภาพส่วนบุคคล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tqm.co.th หรือโทร. 1737 ตลอด 24 ชม.

 

อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ TQM Insurance ทั้งหมด

 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ