ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

ยางรถยนต์บวม ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ยางรถยนต์บวม ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

16/11/2021 | รอบรู้เรื่องรถ | ยางรถยนต์บวม ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

     ยางรถยนต์ เป็นส่วนประกอบของรถยนต์ที่มีหน้าที่หลายอย่างทั้งรองรับน้ำหนัก  เป็นตัวกลางในการขับเคลื่อนและหยุดรถ และช่วยลดแรงกระแทก แรงสั่นสะเทือนจากพื้นถนน โดยอายุการใช้งานของยางรถยนต์เฉลี่ยอยู่ที่ 30,000-40,000 กิโลเมตร หรือประมาณ 2-3 ปี  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคลที่จะส่งผลต่อยางรถยนต์ วันนี้ พี่หมี TQM เลยจะมาพูดถึงอาการยางรถยนต์บวม ว่าเกิดจากสาเหตุใด อันตรายแค่ไหน มาฝากเพื่อนๆ ครับ

ยางรถยนต์บวม ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

ยางรถยนต์บวมคืออะไร

     อาการยางรถยนต์บวม เป็นอาการที่เกิดความผิดปกติกับยางรถยนต์ ทำให้เกิดการบวมปูดขึ้นมา โดยอาการยางถยนต์บวมสามารถเกิดขึ้นได้จากทั้งแก้มยาง และหน้ายาง แต่ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับบริเวณแก้มยางมากกกว่า เนื่องจากบริเวณนี้มีชั้นเส้นใยโลหะน้อย และมีความยืดหยุ่นมากที่สุดกว่าบริเวณอื่นๆของตัวยางรถยนต์

สาเหตุยางรถยนต์บวม

1. เกิดจากแรงกระแทกอย่างรุนแรง

     เมื่อเราขับรถไปด้วยความเร็วและตกหลุมหรือขึ้นลูกระนาดอย่างรวดเร็ว การทำแบบนี้จะทำให้โครงสร้างภายในยางบิดตัว เส้นใยขาด และหากรถเคลื่อนที่ ความร้อนจากภายในล้อและแรงดันลมยางมากขึ้นจนอาจทำให้เกิดยางรถยนต์ระเบิดได้

2. อายุของยางรถยนต์นานเกินไป

     อย่างที่พี่หมีบอกว่าอายุการใช้งานของยางรถยนต์เฉลี่ยอยู่ที่ 30,000-40,000 กิโลเมตร หรือประมาณ 2-3 ปี โดยเราสามารถเช็คว่าสภาพยางเราเสื่อมแล้วหรือไม่สามารถเช็คได้จาก ยางรถยนต์มีการสึกจนดอกยางอยู่ในระดับเดียวกับสะพานยางหรือไม่ หรือขับรถแล้วรถมีอาการสั่น งันก็อาจบอกได้ว่ายางรถยนต์ของคุณเสื่อแล้วควรรีบนำไปเปลี่ยนทันที

3. การเติมลมยางมากเกินไป หรือ เติมลมยางอ่อนเกินไป

     การเติมลมยางมากเกินไป หรือ เติมลมยางอ่อนเกินไป ก็สามารถส่งผลทำให้ยางรถยนต์บวมได้เช่นกัน อย่างการเติมลมยางอ่อนจนเกินไป แก้มยางจะบิดตัวจนทำให้เกิดความร้อน เสี่ยงต่อการระเบิดยางรถยนต์ได้ และหากเติมลมยางมากเกินไป เมื่อเราขับมาด้วยความเร็วตกหลุมแรงกระแทกอาจทำให้ยางระเบิดได้เช่นกัน

ยางรถยนต์บวม ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

     และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ยางรถยนต์บวม ถือว่าเป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้ามเลยเด็ดขาด และหากยางรถยนต์บวมนั้น ไม่แนะนำให้ฝืนใช้งานต่อ เพราะอาจจะเสี่ยงต่อยางระเบิดได้ง่าย ควรรีบนำไปเปลี่ยนยางทันที เพิ่มความอุ่นใจให้รถยนต์ด้วย ประกันรถยนต์ ที่ช่วยดูแลทั้งตัวรถและตัวคุณ ช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆที่ตามมา โดยสามารถ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าตรงใจคุณ คลิกเลยที่นี่  หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

 

READ MORE : 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง