รวมแอปจราจร ไปไหนไม่ต้องกลัวรถติด

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
รวมแอปจราจร ไปไหนไม่ต้องกลัวรถติด

08/08/2018 | รอบรู้เรื่องรถ | รวม 5 แอปจราจร ไปไหนไม่ต้องกลัวรถติด

หลากหลายแอปพลิเคชั่นที่คุณควรโหลด!

 
ในปัจจุบันเรียกได้ว่าปัญหารถติดในช่วงเช้าและช่วงเย็นของวันทำงานนั้น คงจะทำให้ใครหลาย ๆ คนจะต้องคอยเช็คสภาพจราจรกันอยู่บ่อย ๆ ใช่ไหมครับ พี่หมีก็มาพร้อม 5 แอปพลิเคชั่นดี ๆ ที่จะมาช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น ให้คุณได้เช็คสภาพจรจรก่อนการออกเดินทางในทุก ๆ ครั้ง หลีกเลี่ยงเส้นทางจราจรที่มีอุบัติเหตุ ให้คุณได้เดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
 
1


 

TSquare Traffic Application

TSquare Traffic Application

 

TSquare Traffic จะรายงานข้อมูลจราจร โดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วน อัปเดตสภาพจราจรอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ 5 นาที จึงทำให้มีความแม่นยำสูง ครอบคลุมในหลาย ๆ พื้นที่ทั้งถนนหลัก ถนนรอง และถนนสายสำคัญต่าง ๆ รูปแบบการแสดงผลเป็นแบบมุม Bird’s Eye View ที่คุณสามารถตรวจสอบสภาพการจราจรได้อย่างง่ายดายและชัดเจน นอกจากการรายงานสภาพการจราจรแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร, สถานีบริการน้ำมัน รวมไปถึงการพยากรณ์อากาศอีกด้วย
 
2


Longdo Map Application

Longdo Map Application

 

Longdo Map แอปพลิเคชั่นที่คุณสามารถเลือกดูแผนที่ถนน ภาพถ่ายดาวเทียม และแผนที่จราจร พร้อมทั้งตรวจสอบเส้นทางและสภาพการจราจรในกรุงเทพฯ แบบ Real-Time ก่อนการออกเดินทางได้อีกด้วย นอกจากนี้ Longdo Map ยังแสดงถึงสถานที่โปรดและสถานที่ใกล้เคียง รวมไปถึงรายละเอียดของสถานที่นั้น ๆ อีกทั้งคุณยังสามารถดูกล้องจราจรบนท้องถนนได้อีกเช่นกัน
 
3


Highway Traffic Application

Highway Traffic Application

 

Highway Traffic อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่สามารถรายงานสภาพจราจรบนถนนทางหลวงต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยได้อย่างแม่นยำ แสดงสัญลักษณ์ สีเขียว, สีเหลือง และสีแดง ตามสภาพการจราจรบนท้องถนน นอกจากนี้คุณยังสามารถดูสภาพจราจรผ่านกล้องวงจรปิดกว่า 100 กล้องที่ถูกติดตั้งอยู่บนถนนทางหลวง เพียงกดตรงสัญลักษณ์รูปดาว ที่ปรากฎอยู่บนแผนที่

 

4

Google Map

Google Map

 

Google Map เป็นแอปพลิเคชั่นยอดนิยมที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้ ด้วยความแม่นยำและยังรายงานสภาพการจราจร พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางให้คุณอีกด้วย นอกจากนี้ยังบอกถึงตำแหน่งร้านอาหาร, ศูนย์การค้า, สถานที่ท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้บริการ

 

5


JS100 Application

JS100 Application

 

JS100 แอปพลิเคชั่นสุดท้ายที่พี่หมีขอนำมาบอกต่อคุณ ซึ่งมีหลากหลายฟังก์ชั่นให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชั่น Radio ที่คุณสามารถฟัง จส.100 ผ่านแอปฯได้ทุกที่ทุกการเดินทาง, ฟังก์ชั่น SOS ที่ไม่ว่าคุณจะเกิดปัญหาด่วน หรือเกิดเหตุฉุกเฉินกะทันหัน ฟังก์ชั่นนี้พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณ, ฟังก์ชั่น Incidents ที่คุณสามารถเช็คสภาพการจราจร เช็คเส้นทางต่าง ๆ ได้แบบ Real-Time เมื่อมีการเกิดอุบัติเหตุ การปิดถนน ซ่อมผิวจราจร ลดช่องทางการจราจร ฟังก์ชั่นจะแสดงผลให้คุณได้รู้ทันที และหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว, ฟังก์ชั่น Lost & Found ที่คุณสามารถตรวจสอบของที่คุณทำหายได้ด้วยตนเอง และยังสามารถที่จะแจ้งของหายหรือเก็บของได้ผ่านฟังก์ชั่นนี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน
 
เรียกได้ว่าเป็น 5 แอปพลิเคชั่นที่คุณสามารถโหลดลงบนสมาร์ทโฟนของคุณกันได้นะครับ เป็นแอปพลิเคชั่นดี ๆ ที่คุณสามารถติดตามสภาพการจราจรได้แบบ Real-Time รวมไปถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ภายในแอปฯ ให้คุณได้ค้นหาร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว สถานีบริการน้ำมันได้อีกด้วย เป็นแอปพลิเคชั่นดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!
 
 READ MORE :
 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์