อุบัติเหตุอะไรบ้างที่เกิดช่วง7วันอันตราย

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
อุบัติเหตุอะไรบ้างที่เกิดช่วง7วันอันตราย

29/03/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | รวมสถิติอุบัติเหตุ ที่มักเกิดในช่วง 7วันอันตราย

วันอันตราย มักเกิดอุบัติเหตุอะไรบ้าง

รวมสถิติอุบัติเหตุ

 
     ในช่วงเทศกาลสำคัญที่มีวันหยุดยาวหลายวัน นอกจากหลายคนจะได้มีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มแล้ว ก็อาจมีบางคนที่ต้องเผชิญกับความทุกข์ใจ ที่เป็นผลพวงมาจากอุบัติเหตุบนท้องถนนที่ไม่คาดฝัน ในวันหยุดยาวที่ผ่านมา! ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ที่ผ่านมา กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้สรุปสถิติช่วง 7 วันอันตรายที่ผ่านมา โดยเกิดอุบัติเหตุ 664 ครั้ง ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 675 คน และผู้เสียชีวิต 89 ราย
สำหรับสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมักมาจากการเมาแล้วขับ หลับใน หรือขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด โดยพี่หมีมีสถิติที่มักเกิดอุบัติในช่วง 7 วันอันตราย มาบอกครับ เพื่อจะได้ระวังตัว ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ส่งผลทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน
 
เมาแล้วขับ
     ถือเป็นสาเหตุลำดับต้นๆ ที่คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก! ซึ่งนอกจากจะส่งผลทำให้ตนเอง รวมถึงผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยได้รับอุบัติเหตุร้ายแรงแล้ว ยังอาจทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนท่านอื่นได้รับอันตราย และเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ได้ 
 
เมาแล้วขับ
 
ขับรถเร็วเกินกำหนด
     อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน คือการขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด หากทำให้เกิดการเบรกกะทันหัน หรือเบรกไม่อยู่ ทำให้รถชนกับคันข้างหน้า หากขับรถไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย ยิ่งมีความเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุที่อาจร้ายแรงถึงชีวิต ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น รวมถึงสร้างความเสียหายใหญ่หลวง ที่ไม่สามารถชดใช้ได้หมด!
 
อาการหลับใน
     เป็นผลพวงมาจากการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงทำเกิดอาการอ่อนเพลียในระหว่างขับรถ ยิ่งหากต้องขับรถทางไกลเป็นเวลานาน ก็ส่งผลทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้า ที่เสี่ยงทำให้เกิดอุบัติทางรถยนต์! เพราะฉะนั้นหากมีอาการเหล่านี้ พี่หมีแนะนำให้แวะจอดรถในปั๊มน้ำมันใกล้เคียง เพื่อจะได้ลงมาขยับร่างกาย รวมถึงล้างหน้าล้างตาให้สดชื่น หรือนอนพักสายตาประมาณ 10-15 นาที ก็ช่วยได้เช่นกัน
 
หลับใน
 
ไม่เคารพกฎจราจร
     ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักเช่นกันที่ส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงชีวิต หรือแขนขาพิการ! ไม่ว่าจะเป็นการขับรถฝ่าไฟแดง ขับรถย้อนศร ขับรถตัดหน้า รวมถึงการไม่เปิดไฟเลี้ยวให้ชัดเจน นอกจากนำตัวเองไปอยู่บนความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังส่งผลกระทบทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ได้รับความเดือนร้อนอีกด้วย
 
ขับรถด้วยความประมาท
     การขับรถโดยไม่คำนึงความปลอดภัยของผู้อื่น รวมถึงการไม่เคารพกฎจราจร เป็นการขับรถด้วยความประมาท ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุร้าย และอาจถึงชีวิต! อีกทั้งยังทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ได้รับความเสียหายอีกด้วย
 
 
     ถ้าไม่อยากนำพาชีวิตไปอยู่บนความเป็นและความตาย ควรขับรถยนต์อย่างมีสติ เคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด โดยถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบทั้งต่อตนเอง และผู้อื่น เพื่อจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่อาจทำให้เกิดการสูญเสีย และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อจะได้คุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ด้วยความปรารถนาดีจากพี่หมี และทีมงาน TQM
 
     สงกรานต์ปีนี้ TQM มอบฟรี ประกันอุบัติเหตุที่คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท สนใจคลิก ประกันอุบัติเหตุ
 
READ MORE : 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์