ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

รวมสนามบินที่ดีที่สุดในโลก 2022

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
รวมสนามบินที่ดีที่สุดในโลก 2022

26/07/2022 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | รวมสนามบินที่ดีที่สุดในโลก 2022

     เรียกได้ว่าช่วงนี้หลายคนเริ่มมีการเตรียมตัววางแผนออกไปเที่ยวต่างประเทศกันแล้ว และในทุกๆปี จะมีการประกาศผลอันดับสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยทางสกายแทร็กซ์ (Skytrax) บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจการบินชั้นนำของโลกได้รวบรวมผลโหวตจากนักเดินทางทั่วโลกกว่า 100 ประเทศ ว่าแต่ในปี 2022 นี้ จะมีสนามบินไหนบ้างที่ถูกจัดให้เป็น สนามบินที่ดีที่สุดในโลก 2022 วันนี้พี่หมี TQM มีคำตอบมาฝากครับ

รวมสนามบินที่ดีที่สุดในโลก 2022

รวมรายชื่อสนามบินที่ดีที่สุดในโลก 2022

1. Hamad International Airport (Doha, Qatar) ประเทศกาตาร์

     ยังคงรักษาแชมป์ไว้ได้อีกครั้งสำหรับสนามบินฮาหมัด เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศกาตาร์ และยังเป็นสนามบินหลักอีกแห่งที่มักเป็นที่แวะต่อเครื่องไปยังยุโรป ภายในมีจุดไฮไลท์ของที่นี่คือLamp Bear ประติมากรรมรูปหมีสีเหลืองขนาดใหญ่อยู่ภายใต้โคมไฟ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ร้านอาหาร ร้านค้าจากแบรนด์ดังระดับโลกรวมทั้งยังมีมีโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนระหว่างการรอเปลี่ยนเครื่องอีกด้วย

Hamad International Airport (Doha, Qatar) ประเทศกาตาร์

2. Tokyo International Airport (Haneda) ประเทศญี่ปุ่น

     ในส่วนของสนามบินฮาเนดะ หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียวยังคงเป็นอันดับที่ 2 อีกหนึ่งปี เป็นท่าอากาศยานนานาชาติแห่งแรกของโตเกียว อยู่ห่างจากเมืองโตเกียวประมาณ 15 กิโลเมตร สามารเดินทางเข้าเมืองโตเกียวได้อย่างรวดเร็วทั้งรถไฟ รถบัส รถแท็กซี่ อีกทั้งยังได้รับรางวัลในฐานะสนามบินที่สะอาดที่สุดในโลก สนามบินภายในประเทศที่ดีที่สุดในโลก สนามบินที่ดีที่สุดในเอเชีย และสนามบินที่ดีที่สุดสำหรับผู้พิการอีกด้วย

3. Singapore Changi Airport ประเทศสิงคโปร์

     ยังคงอยู่อันดับที่ 3 อีกหนึ่งปีอย่างสนามบินสิงคโปร์ชางงี ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้รับตำแหน่งสนามบินที่ดีที่สุดในโลก ภายในมีมีอาคารผู้โดยสารทั้งหมด 4 อาคาร โดยระหว่างอาคารจะมีรถไฟ Skytrain และรถ Shuttle Busให้ขึ้นฟรี และยังได้รับรางวัลสำหรับการบริการพนักงานสนามบินที่ดีที่สุดในโลก และการรับประทานอาหารที่สนามบินที่ดีที่สุดในโลก

4. Narita International Airport (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น

     ขึ้นมา 1 อันดับจากปีที่แล้วอย่าง สนามบินนาริตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นท่าอากาศยานนานาชาติแห่งใหม่ของโตเกียว อยู่ห่างจากเมืองโตเกียวประมาณ 60กิโลเมตร มีอาคาราคารผู้โดยสารถึง 3 อาคาร  และยังเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางไปยังประเทศอื่นทั้งในเอเชียและยุโรปอีกด้วย

5. Incheon International Airport (South Korea) ประเทศเกาหลีใต้

     เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ รองรับเที่ยวบินจากทั่วโลก และเป็นอีกหนึ่งจุดต่อเครื่องที่มากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการระดับโลกสำหรับนักเดินทาง เป็นสนามบินที่ได้รับการจัดอันดับว่าสะอาดที่สุดในโลก

ประกันการเดินทาง

6. Paris Charles de Gaulle Airport ประเทศฝรั่งเศส

     เรียกได้ว่าก้าวกระโดจากปีที่แล้ว ที่อยู่อันดับที่ 15 อย่างสนามบินชาร์ลเดอโกล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศฝรั่งเศส มีเส้นทางบินครอบคลุมทั้งในประเทศเเละระหว่างประเทศ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งโรงพยาบาลขนาดเล็ก สถานีรถไฟใต้ดิน เคาท์เตอร์เเลกเงิน และอีกมากมาย

7. Munich Airport (Germany) ประเทศเยอรมนี

     เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต  ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในประเทศ และภายนอกประเทศ เป็นสนามบินระดับ 5 ดาว แห่งเดียวของยุโรป ภายในประกอบด้วยการบริการครบครัน ร้านอาหาร ร้านค้า มุมพักผ่อน สนามเด็กเล่น ห้องรับรองสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ เลานจ์สำหรับสูบบุหรี่

8. Istanbul Airport ประเทศตุรเคีย

     เป็นท่าอากาศยานนานาชาติหลักในอิสตันบูล และเป็นศูนย์กลางหลักของสายการบิน Turkish Airlines บริการเที่ยวบินในประเทศ และระหว่างประเทศ รวมทั้งมีหอบังคับการบิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ร้านค้าหรูหราduty free คาเฟ่และร้านอาหาร ได้รับรางวัลสำหรับการช้อปปิ้ง และเป็นสนามบินที่เป็นมิตรกับครอบครัวมากที่สุด

9. Zurich Airport (Switzerland) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

     ตกลงมา 2 อันดับจากปีที่แล้วอย่างสนามบินซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ มีอาคาราคารผู้โดยสารทั้งหมด 2 อาคาร อีกทั้งได้รับรางวัลการประมวลผลการรักษาความปลอดภัยสนามบินที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย  

10. Kansai International Airport (Osaka, Japan) ประเทศญี่ปุ่น

     ปิดท้ายที่อันดับ 10 อย่างสนามบินนานาชาติคันไซ จังหวัดโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เป็นสนามบินลอยน้ำบนเกาะที่มนุษย์สร้างเองทั้งหมดในอ่าวโอซาก้า ภายในสนามบิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีระบบความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ มีร้านค้าแบบวอร์คทรูแห่งแรกของญี่ปุ่น

Kansai International Airport (Osaka, Japan) ประเทศญี่ปุ่น

     ส่วนสนามบินสุวรรณภูมิ ของประเทศไทยนั้น ปีนี้ร่วงจากอันดับ66 หล่นไปอยู่ที่อันดับ 77 มาดูกันว่าปีหน้าจะมีอันดับเปลี่ยนแปลงไปหรือเปล่า และสำหรับคนที่ชอบเที่ยวต่างประเทศ อย่าลืมที่จะมองหา ประกันการเดินทาง ที่ช่วยคุ้มครองดูแลคุณ ไม่ว่าจะไฟลท์บินล่าช้า กระเป๋าเดินทางหาย หรือเจ็บป่วยในต่างแดนก็พร้อมคุ้มครอง สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 

 

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน