ระนอง ในวันที่คอคอดกระยังไม่เสร็จ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ระนอง ในวันที่คอคอดกระยังไม่เสร็จ

14/07/2016 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | ระนอง ในวันที่คอคอดกระยังไม่เสร็จ | TQM ทีคิวเอ็ม

INTRODUCE


ถ้าพูดถึงจังหวัดระนองจากมุมมองคนทั่วไปคงจะเป็นเรื่องคอคอดกระ ส่วนที่แคบที่สุดของแหลมมลายู ที่มีแผนจะพัฒนาเป็นทางผ่านให้เรือเดินสมุทรตั้งแต่ พ.ศ.2501 แต่ด้วยเหตุผลใดก็ตามตอนนี้มันก็ยังไม่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะมีผลดีหรือผลเสียมากกว่ากันแต่ประเด็นสำคัญกว่าคือ “ไประนองเที่ยวไหนดี”

LOCATION


จังหวัดระนอง

PINPOINT


ภูเขาหญ้า หรือภูเขาผี | ต.หงาว อ.เมือง


ภูเขาหัวโล้นที่ไร้ซึ่งไม้ใหญ่ แต่ปกคลุมไปด้วยหญ้าเขียวขจีในหน้าฝน และกลายเป็นสีน้ำตาลในฤดูแล้ง ไม่ต้องกลัวว่าจะมีการปลูกข้าวโพดแบบทางภาคเหนือ เพราะภูเขาแห่งนี้สวยงามจนอยู่ในคำขวัญของจังหวัดระนองเลยทีเดียว

เกาะพยาม


เกาะพยามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งจะฮิตได้ไม่นานมานี้ ด้วยเพราะไม่ได้มีความเจริญมากเหมือนเกาะใหญ่อื่นๆทางภาคใต้ ทำให้ที่นี่ยังคงความสวยงามแบบหาดสวย น้ำใส มีปะการังสมบูรณ์ และด้วยขนาดเพียง 35 ตารางกิโลเมตร และคนส่วนใหญ่เป็นคนพื้นที่ จึงคอยดูแลความเรียบร้อยให้เกาะแห่งนี้น่าอยู่เสมอ

บ่อน้ำร้อน-สวนรุกขชาติรักษะวาริน


ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็มีออนเซ็นให้แช่ได้ที่ระนองบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่อุดมด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อผิวพรรณ ให้คุณได้แวะไปแช่และสปาได้อย่างสบายใจที่สำคัญค่าบริการถูกมาก

วิคตอเรียพอยท์ หรือเกาะสอง


ข้ามไปเที่ยวเมียนมาในเวลา 40 นาที ที่เกาะสอง ดินแดนปลายสุดของประเทศเมียนมาซึ่งเคยตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษในยุคล่าอาณานิคมแล้วเยี่ยมชมอนุสาวรีย์ผู้ชนะสิบทิศ(บุเรงนอง) ไหว้พระที่วัดพม่า กินอาหารพื้นเมืองและแวะคาสิโนถ้าคุณชอบความท้าทาย

TIPs for TRIP


1. การเดินทางไปเกาะสองนั่งเรือข้ามฟาก ได้ที่บริเวณปากน้ำระนอง ค่าบริการ 50 บาท
2. การข้ามแดนไปพม่า ให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชนและรูปถ่าย 1 นิ้ว 3 รูป และค่าธรรมเนียมคนละ 30บาท ด่านข้ามแดนเปิดทุกวัน 7:00-16:00 น.

 

ขับรถเที่ยวอุ่นใจต้องประกันภัยรถยนต์ทีคิวเอ็ม อ่านบทความของ ทีคิวเอ็ม เกี่ยวกับ สุดสัปดาห์พาเที่ยว ทั้งหมด


 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ