ยิ่งเป็นหน้าฝน ยิ่งต้องล้างรถบ่อย ๆ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ยิ่งเป็นหน้าฝน ยิ่งต้องล้างรถบ่อย ๆ

28/08/2018 | รอบรู้เรื่องรถ | รู้หรือไม่! ยิ่งเป็นหน้าฝน ยิ่งต้องล้างรถบ่อย ๆ

รู้หรือไม่! ยิ่งเป็นหน้าฝน ยิ่งต้องล้างรถบ่อย ๆ

 

หน้าฝนต้องล้างรถบ่อยๆ
 
 
ในช่วงฝนตกบ่อย ๆ เจ้าของรถหลาย ๆ ท่านเลือกที่จะไม่ล้างรถยนต์กันใช่ไหมครับ เพราะอาจจะมีความรู้สึกว่าเวลาล้างรถทีไร ขับรถออกไปข้างนอกทีไร ฝนชอบตกลงมาและทำให้จะต้องล้างรถใหม่อีกครั้ง ถึงแม้ว่าคุณจะมีความรู้สึกที่ไม่อยากล้างรถในช่วงหน้าฝนนั้น พี่หมีก็ขอแนะนำว่าให้คุณล้างรถบ่อย ๆ นะครับ เพราะคราบที่มาจากการที่รถโดนฝน ย่อมส่งผลต่อตัวรถยนต์ได้เช่นกัน
 
 
เรามาดูกันดีกว่าครับว่าทำไมพี่หมีถึงอยากให้คุณล้างรถบ่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน เพราะในหน้าฝนคุณจะเจอกับคราบน้ำ ที่อาจจะเกิดจากการที่รถของคุณวิ่งผ่านฝนตก คุณอาจจะมองว่าไม่ได้ส่งผลอะไรต่อตัวรถใช่ไหมครับ พี่หมีอยากบอกว่าคราบน้ำเหล่านี้ หากปล่อยทิ้งไว้จนแห้งและนานวันขึ้น จะแปรเปลี่ยนเป็นคราบฝั่งแน่น ที่คุณจะยิ่งทำความสะอาดได้ยากมากขึ้นนั่นเอง
 
 
อีกทั้งรถยนต์ของคุณทำมาจากเหล็ก ทำมาจากโลหะ เมื่อเหล็กเจอความชื้นบ่อย ๆ แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือ การเกิดสนิมนั่นเอง ยิ่งช่วงฝนตกติดต่อเกือบทุกวัน คุณอาจจะต้องขับรถผ่านน้ำขังบ่อย ๆ ความชื้นก็มักจะสะสมและเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา การล้างรถและเป่าให้แห้งด้วยเครื่องเป่าลมนั้น ก็จะช่วยลดการเกิดปัญหาเหล่านี้
 
นอกจากนี้น้ำฝนในบ้านเรา หากคุณอยู่ใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรมนั้น อาจจะมีฝุ่นละอองหรือมลพิษปะปนอยู่ในอากาศได้ เมื่อเวลาฝนตกลงมาน้ำฝนเหล่านี้ก็จะเจือปนมลพิษลงมาด้วย ทำให้น้ำฝนมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ที่อาจจะส่งผลต้องสีของรถยนต์ของคุณได้อีกด้วย
 
ดังนั้น คุณควรที่จะหมั่นล้างรถอยู่บ่อย ๆ นะครับ ยิ่งเจอฝนตกมากแค่ไหน ยิ่งต้องล้างรถบ่อย ๆ อาจไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าร้านล้างรถก็ได้ครับ สามารถล้างเองอยู่ที่บ้านกันได้เลยครับ นอกจากนี้คุณไม่ควรที่จะล้างรถของคุณในช่วงเวลาหัวค่ำหรือกลางคืนนะครับ เพราะอาจจะเป็นสาเหตุที่เกิดสนิมได้เช่นกัน และการขับรถในช่วงหน้าฝนนั้น คุณจะต้องเช็คสภาพรถ เช็คลมยางอยู่บ่อย ๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวคุณเองมากขึ้นนะครับ
 
 
  READ MORE :

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

//