ลาพักร้อนเตรียมเที่ยวสิ้นปี 2562 ไปไหนดี

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ลาพักร้อนเตรียมเที่ยวสิ้นปี 2562 ไปไหนดี

31/07/2019 | เรื่องกิน เรื่องเที่ยว | ลาพักร้อนเตรียมเที่ยวสิ้นปี 2562 ไปไหนดี

อย่าเพิ่งใช้พักร้อนหมด ถ้ายังไม่เตรียมเที่ยว 10 สถานที่นี้

     วันลาพักร้อนหมดหรือยัง? หากยังมีอยู่ ก็เก็บสะสมไว้รวมยอดในปลายปีได้เลยครับ จองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่วันนี้ เพื่อเที่ยวสิ้นปี 2562 โดยสามารถวางแผนการเงิน เก็บเล็กผสมน้อย เพราะเหลืออีก 6 เดือนก็จะถึงสิ้นปี หากเก็บเดือนละนิดละหน่อย ก็จะมี Pocket Money ติดกระเป๋า 18,000 บาท เที่ยวได้สบายๆ
 
     ยกเว้นบางประเทศที่ต้องทำ Statement ดี ๆ เพื่อขอเข้าประเทศของเขา และคุณต้องทำการบ้านจองที่พักก่อนเพื่อทำวีซ่า การเดินทางท่องเที่ยวแต่ละที่อาจจะมีเงื่อนไขยากกว่าไปเรียนต่อ หรือ ทำธุระอื่น ๆ นอกจากนี้บางประเทศก็มีเงื่อนไขเฉพาะที่ต้องศึกษาให้ดีก่อนศึกษาการเดินทางเข้าเมือง รวมถึงการสุ่มตรวจสอบทรัพย์สินที่ต้องสำแดงเพื่อเสียภาษีตอนเข้าประเทศอีกด้วย ทำให้คนที่วางแผนเดินทางปลายปี ต้องทำการบ้านอย่างดี
 

วันนี้หากเช็คตารางบินเรียบร้อยแล้ว ก็มาจองที่เที่ยวที่พักกันได้เลยจ้า

 
เที่ยวเหนือ แอ่วม่วน
เชียงราย – เชียงใหม่
     หากมีเวลาสัก 4 – 5 วัน สามารถวางแผนเที่ยวปางช้าง และเดินสายทำบุญเที่ยววัดชมวัฒนธรรมล้านนาได้ในแถบจังหวัดทางภาคเหนือ โดยเฉพาะเชียงใหม่ เชียงราย ที่มีที่พักสะดวกสบาย แค่คิดถึงอากาศของเชียงใหม่ในย่านชานเมืองก็รู้สึกปอดบริสุทธิ์แล้ว และยังมีสายการบิน บินจากสนามบินดอนเมืองขึ้นไปลงในจังหวัดต่าง ๆ วันละหลายเที่ยว พร้อมกับแพ็คเกจส่วนลดเมื่อจองพร้อมที่พักล่วงหน้าหลาย ๆ เดือน นอกจากนี้ยังหาของกิน ของฝากกลับมาให้คนที่บ้านได้สนุกอีกด้วย ยกตัวอย่างสินค้าของฝาก ได้แก่ น้ำพริก แคปหมู อาหารพื้นเมือง สินค้าจากตลาดแม่สอด - แม่สาย เครื่องประดับท้องถิ่น เป็นต้น คุณสามารถปั่นจักรยาน หรือ เช่ารถจักรยานยนต์ลัดเลาะไหว้พระ ตามแผนที่ท่องเที่ยวแนะนำของบล็อกเกอร์ได้ด้วย ใครที่ไม่อยากไปไกลก็จองตั๋วเลยจ้า
 
เที่ยวเหนือ แอ่วม่วน เชียงใหม่
(ภาพวัดในจังหวัดเชียงใหม่)
 
วัดในภาคเหนือของไทย
(ภาพวัดในภาคเหนือของไทย)
 
ทะเลไทย
ภูเก็ต - กระบี่ - พังงา
     ร่างกายต้องการทะเล ไม่จำเป็นต้องไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์เท่านั้น ฤดูหนาวก็สามารถเที่ยวภาคใต้ได้ เนื่องจากจังหวัดภาคใต้ของเรานั้นไม่หนาวมากอยู่แล้ว บรรยากาศดี และถึงแม้จะเป็นช่วงเดือน พฤศจิกายน - มกราคม จะมีกลิ่นอายทะเล ไม่ได้หนาวจนอาบน้ำไม่ไหว แถมยังได้ถ่ายรูปคู่กับชุดว่ายน้ำสวย ๆ ซึ่งนอกจากจะจองที่พักแล้ว คุณจะได้ช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ไว้ถ่ายรูปรับทะเลสวย ๆ มีหลายชายหาดของประเทศไทยที่ทะเลเขียวใส สีมรกต สวยจนทั่วโลกอิจฉาต้องบินมาดูด้วยตาของตัวเอง แต่คนไทยอย่างเราเองสามารถจองตั๋วเครื่องบินไป กระบี่, พังงา และภูเก็ต ได้ในราคาหลักพันเท่านั้น ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวทะเลอันดามัน หรือเคยไปมาแล้วเกิดความประทับใจต้องไปอีกครั้ง สิ้นปีนี้ต้องจองตั๋วแล้วล่ะครับ
 
เรือนำเที่ยว กระบี่ - ภูเก็ต
(ภาพเรือนำเที่ยว กระบี่ – ภูเก็ต)
 
ทะเลพม่า
เกาะนาวโอพี – เกาะหัวใจมรกต
     เคยเที่ยวทะเลอันดามันมาหลายครั้งแล้ว ไล่มาจนหมดทุกจังหวัดด้ามขวานของไทย จนสร้างเป็นอัลบั้มเที่ยวได้ครบทุกจุดเช็คอิน ลองเปลี่ยนไปเช็คอินแถบทะเลพม่าบ้างดูไหม? โดยคุณสามารถจองที่พักได้ที่ฝั่งเมืองไทย ในโรงแรมดังย่านจังหวัดระนอง ก่อนเก็บกระเป๋านั่งเรือไปเที่ยวเกาะดังในทะเลพม่า ไม่ว่าจะเป็น เกาะดอกไม้, เกาะหัวใจมรกต, เกาะม้า และเกาะอื่น ๆ ที่บางปีก็มีเกาะเปิดใหม่ให้นักท่องเที่ยวติดตามกัน โดยที่คุณสามารถเปลี่ยนชุดลงเล่นน้ำ ในทะเลสวย ๆ จนเพื่อนคิดว่าไปเที่ยวมัลดีฟส์กันทีเดียว
 
ทะเลพม่า เกาะนาวโอพี เกาะหัวใจมรกต
(ภาพเกาะหัวใจมรกตจาก Expedia)
 
ทริปทะเลเกาะอันดามันถ่ายรูปสวย
บาหลี – เกาะมัลดีฟส์
     เมื่อพูดถึงทะเล ใคร ๆ ก็ยกให้มัลดีฟส์ และ บาหลี เป็นที่หนึ่งเหมือนกันหมด ว่ากันว่าในชีวิตนี้ควรไปเยือนสักครั้งหนึ่ง ซึ่งเมื่อก่อนนั้นค่าตั๋วเครื่องบินรวมที่พักก็สูงระดับหนึ่ง แต่ปัจจุบันนี้ก็มีสายการบินที่พร้อมจะพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัย ในราคาประหยัดมากขึ้น เสน่ห์ของมัลดีฟส์คือน้ำทะเลสีสวย และมีที่พักปักอยู่บนหาดทรายยาว สามารถนอนพักให้อบอุ่นหัวใจแล้วตื่นมากระโดดเล่นน้ำยามเช้าได้ โดยมีสถานะเป็นสาธารณรัฐ ส่วนบาหลีเป็นเกาะที่อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย มีแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมให้ไหว้พระขอพรได้ดั่งใจ ก่อนบินอย่าลืมเช็คสภาพอากาศช่วงเดือนที่จะเดินทาง แล้วก็จองตั๋วเตรียมบินได้เลย
 
โรงแรมห้าดาวในบาหลี
(ภาพตัวอย่างโรงแรมห้าดาวในบาหลี)

ดูศิลปะยุโรป
อิตาลี – ฝรั่งเศส
     หากยังไม่เคยไปเที่ยวยุโรป จะต้องขอวีซ่าเชงเก้นสักครั้ง เพื่อสัมผัสกลิ่นอายศิลปะโรมัน และเที่ยวชมความสวยงามของมหาวิหารต่าง ๆ โดยหากไม่คุ้นทาง ก็ต้องซื้อหนังสือแนะนำแหล่งท่องเที่ยวมาเป็นไกด์ติดตัวไว้ และมาร์คจุดท่องเที่ยวสำคัญที่ต้องเข้าไปชมให้ได้อย่างพิพิธภัณฑ์ลูฟร์, ประตูชัยฝรั่งเศส, ล่องเรือในแม่น้ำเซน, มหาวิหารนอเทรอดาม, วิหารมงแซงมิเชล และเตรียมฟินไปกับโลกแห่งจินตนาการ ดิสนีย์แลนด์ ปารีส สักครั้งในชีวิต ถึงแม้ว่าการบินไปยุโรปจะใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง แต่สามารถหาสายการบินที่ราคาถูกกว่าแวะพักต่อเครื่องตามประเทศต่าง ๆ ได้
 
ภาพศิลปะปูนปั้นในฝรั่งเศส
(ภาพศิลปะปูนปั้นในฝรั่งเศส)
 
ทำบุญ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์
อินเดีย - ทิเบต - ภูฏาน
     มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่เริ่มพูดถึงเรื่องราวที่ตัวละครหลักไปแสวงบุญที่อินเดีย ซึ่งทำให้แหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมในอินเดียได้รับความสนใจมากขึ้น และอย่าลืมไปถ่ายภาพกับจุดเช็คอินอันเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างทัชมาฮาล แล้วคุณจะรู้ว่ามันน่าทึ่งแค่ไหน เหมือนอยู่ในโลกนิทานอะลาดิน หรือเตรียมใช้เวลากับ Hawa mahal พระราชวังสายลมซึ่งเป็นฉากถ่ายภาพยนตร์หลายเรื่อง เรียกได้ว่าทริปนี้ต้องแบกเป้เตรียมกล้อง หรือจะเตรียมช่างภาพไปด้วยเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม ไม่ต้องจินตนาการถึงโลกในตะเกียง ซึ่งก่อนเดินทางต้องขอวีซ๋า และเตรียมค่ากินค่าที่พักให้พร้อม ย้ำว่าต้องศึกษาแผนที่แล้วตามไปดูของจริงได้เลย
 
แสวงบุญในประเทศทิเบต
 
ช้อปปิ้งกระจายในเอเชีย
สิงคโปร์
     เที่ยวไม่เก่ง แต่ช้อปปิ้งเก่ง บินไปไหนได้บ้าง? หากคุณเป็นสายช้อป สายกิน ชอบเที่ยวแบบสบาย ๆ เดินเลือกดูของ นอนโรงแรมหรู ตื่นมาแล้วช้อปเลย แนะนำ >> “สิงคโปร์ ตอบโจทย์ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแบรนด์ดังออกใหม่ กระเป๋าแบรนด์เนม สินค้าแบรนด์ดังออกใหม่ ที่สิงคโปร์มีวางจำหน่ายก่อนใครเขาเพื่อน แต่ก่อนหิ้วกลับเข้ามาอย่าลืมเช็คเรื่องภาษีก่อนเข้าสนามบินนะครับ เตรียมพาสปอร์ตให้พร้อม ต่ออายุแล้วบินเลย
 
เมอร์ไลอ้อนประเทศสิงคโปร์
 
รับลมหนาว ดูแสงเหนือ
รัสเซีย - จีน
     เมืองที่มีหิมะก็ไปมาหมดแล้ว หากอยากเที่ยวแบบสวย ๆ ต้องมาดูเมืองน้ำแข็งที่ฮาร์บิ้นจัดเป็นประจำทุกปี มีโรงแรมน้ำแข็งให้นอนพักด้วย ชาวเมืองน่ารัก และเมืองสวยงามมากทีเดียว ใครชอบอากาศเย็นติดลบแบบนี้ต้องลองสักครั้งในชีวิต นอกจากจีนแล้วสามารถไปดูแสงเหนือต่อได้ที่ประเทศรัสเซีย ถือว่าเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว
 
ดูแสงเหนือ ชมเมืองน้ำแข็งที่ ฮาร์บิ้น ประเทศจีน
 
     สุดท้ายนี้อย่าลืมทำประกันการเดินทางที่ครอบคลุมโอกาสเสี่ยง ทั้งสายการบินดีเลย์ หรือ กระเป๋าเดินทางสูญหาย และสำหรับการเดินทางล่วงหน้า เราสามารถเตรียมร่างกายให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย (และฉีดวัคซีนไข้เหลือง สำหรับบางประเทศที่ต้องแสดงสมุดสุขภาพด้วย) รวมถึงศึกษาสภาพอากาศเพื่อเตรียมเสื้อผ้าให้อบอุ่น เพียงเท่านี้การท่องเที่ยวของคุณก็จะราบรื่น หมดห่วงในเรื่องที่ไม่คาดฝันแล้วครับ
 
สอบถาม “ประกันสุขภาพ” กับพี่หมีด้วยการทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ติดต่อกลับ ทีคิวเอ็ม ยินดีให้บริการครับผม!
 
 READ MORE :
 

 

ประกันภัยการเดินทาง

แผนการเดินทางของฉัน