วิธีการขัดเครื่องสำอางติดเบาะรถ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีการขัดเครื่องสำอางติดเบาะรถ

05/09/2019 | รอบรู้เรื่องรถ | วิธีการขัดเครื่องสำอางติดเบาะรถที่ใครๆก็ทำได้

ง่ายเว่อร์ !! วิธีการขัดเครื่องสำอางติดเบาะรถที่ใครๆก็ทำได้

     เชื่อว่าสาวหลายคนที่มีรถส่วนตัวต้องประสบกับปัญหา เครื่องสำอางติดเบาะรถยนต์อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป นอกจากจะส่งผลทำให้เกิดคราบฝังแน่น ที่ยากต่อการทำความสะอาดแล้ว ยังมีส่วนทำให้รถดูสกปรกและดูโทรมหนักมาก อีกทั้งคราบสกปรกเหล่านี้ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของเจ้าของรถ ร่วมถึงผู้โดยสารอีกด้วย
 
     ถ้าไม่อยากให้คราบเมคอัพเป็นตัวการ ที่ทำร้ายเบาะรถของคุณให้สกปรก และเสื่อมโทรม ควรรีบกำจัดนับตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็น! พี่หมีมีวิธีการขัดคราบเครื่องสำอางที่ติดเบาะรถ มาแชร์ โดยสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ดังนี้
คราบรองพื้น : สามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำอุ่น โดยใช้ฟองน้ำถูบริเวณที่มีคราบรองพื้น จากนั้นจึงเช็ดด้วยทิชชูเปียกอีกครั้ง ตามด้วยผ้าแห้งสะอาดก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
คราบแป้งพัฟ : ทำความสะอาดได้ด้วยน้ำสบู่ โดยนำแปรงสีฟันจุ่มลงไปในน้ำสบู่แล้วขัดบริเวณเบาะรถที่มีคราบแป้งติดอยู่ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า
คราบลิปสติก : น้ำนำยาล้างจานมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดบริเวณที่มีคราบลิปสติก จากนั้นให้เช็ดออกด้วยน้ำเปล่า เพียงเท่านี้ก็สามารถกำจัดคราบลิปสติกได้อย่างง่ายดาย
นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถเช็ดทำความสะอาดคราบรองพื้น หรือบีบีครีมที่ติดเบาะรถยนต์ ให้จางหายไปพริบตา!
 
1. นำแชมพูมาป้ายบริเวณที่มีคราบรองพื้น จากนั้นใช้แปรงสีฟันค่อยๆ ถูเป็นวง แล้วจึงเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด
2. สามารถทำความสาะอาดได้ด้วยครีมอเนกประสงค์อย่างสเตคลีน โดยทำความสะอาดให้ทั่วเบาะ เพื่อจะได้หไม่เกิดคราบที่เป็นดวงๆ
3. เลือกใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดเบาะรถยนต์โดยเฉพาะ  ซี้งจอะสามารถกำจัดคราบสกปรกต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่หลงเหลือร่องรอยยของการแปดเปื้อนให้ช้ำใจ!
 
เพื่อให้การทำความสะอาดเบาะรถยนต์เป็นเรื่องง่าย ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ มีหมีมีข้อมูลเกี่ยวกับการทำความสะอาดเบาะรถยนต์แต่ละประเภทมา บอกครับ
 
วิธีที่ดีที่สุดที่สามารถปกป้องเบาะรถยนต์จากคราบสกปรกที่ฝังแน่นได้คือ ควรรีบทำความสะอาดโดยทันที
 
เบาะหนัง และ ไวนิล
แนะนำให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจาน แล้วถูบริเวณที่มีคราบสกปรก จากนั้นทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าแล้วเช็ดให้แห้ง เสร็จให้นำเบบี้ออยล์มาทาเพื่อป้องกันไม่ให้เยาะหนังแตกเป็นรอย
เบาะผ้า
ฉีดน้ำลงไปบริเวณที่มีคราบแล้วใช้แปรงสีฟันค่อยๆ ถูออก หากคราบยังคงอยู่ให้เช็ดด้วยน้ำสบู่ หรือน้ำยาทำสะอาดสำหรับเบาะรถยนต์ประเภทผ้าโดยเฉพาะ
 
     วิธีที่ดีที่สุดที่สามารถปกป้องเบาะรถยนต์จากคราบสกปรกที่ฝังแน่นได้คือ ควรรีบทำความสะอาดโดยทันที เพราะหากปล่อยทิ้งไว้มีส่วยทำให้เกิดความสกปรกที่ฝังแน่น และหลงเหลือร่องรอยที่ไม่สามารถลบออกไปได้หมดให้ช้ำใจ! นอกจากนี้การล้างรถทุกหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ ก็เป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเช่นกัน เนื่องด้วยประเทศไทยมีสภาพอากาศที่ร้อนชื้น ซึ่งแสงแดดคือตัวการสำคัญที่ทำลายความเงาของสีรถ อีกทั้งน้ำฝนก็มีส่วนทำให้รถเสื่อมโทรมเร็ว และเกิดสนิม เพราะฉะนั้นควรล้างรถล้าง และเคลือบสีเป็นประจำ เพื่อปกป้องรถยนต์ของคุณให้สวยงาม พร้อมใช้งานทุกที่และทุกเวลา
 
     และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่สาวหลายคนไม่ควรละเลยเช่นกันก็คือ การทำประกันภัยรถยนต์เพื่อให้คุ้มครองค่าใช้จ่าย เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันบนท้องถนน โดยที่ TQM มีประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิง Motor For Lady ที่ให้การคุ้มครองสูงสุดถึง 1 ล้านบาท! โดยมาพร้อมข้อเสนอที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ที่ต้องขับรถเป็นประจำ แลให้การคุ้มครองค่าใช้จ่ายในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ต้องทำศัลยกรรมอีกด้วย! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
READ MORE : 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์