วิธีกำจัดสนิม คราบตะกรันในหม้อน้ำรถยนต์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีกำจัดสนิม คราบตะกรันในหม้อน้ำรถยนต์

13/01/2022 | รอบรู้เรื่องรถ | วิธีกำจัดสนิม คราบตะกรันในหม้อน้ำรถยนต์

     ปัญหารถยนต์นั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะรถที่ถูกใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน การใช้งานรถทุกวัน ก็อาจส่งผลทำให้อะไหล่ หรือชิ้นส่วนบางจุดอาจมีการชำรุดได้ โดยเฉพาะ ตัวช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์ อย่างหม้อน้ำรถยนต์ หากตรวจพบสนิมตะกรันที่เกาะบนหม้อน้ำรถยนต์ จะทำให้รถพังหรือเปล่า วันนี้พี่หมี TQM เลยมาพร้อมกับวิธีกำจัดสนิม คราบตะกรันในหม้อน้ำรถยนต์ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

วิธีกำจัดสนิม คราบตะกรันในหม้อน้ำรถยนต์

วิธีกำจัดสนิม คราบตะกรันในหม้อน้ำรถยนต์

  1. ล้างหม้อน้ำ ขณะเครื่องยนต์เย็น โดยการปล่อยน้ำเก่าในหม้อน้ำรถยนต์ออกให้หมด ซึ่งจุดปล่อยน้ำอยู่บริเวณใต้ท้องรถ เมื่อปล่อยน้ำเก่าออกมาจนหมดแล้ว ให้ปิดจุดปล่อยน้ำกลับเข้าที่เหมือนเดิม
  2. ผสมน้ำยาล้างหม้อน้ำกับน้ำสะอาดเข้าด้วยกัน เปิดฝาหม้อน้ำ เติมน้ำดังกล่าวจนถึงระดับปกติ ปิดฝาหม้อน้ำ
  3. ทำการสตาร์ทเครื่องยนต์ใหม่อีกครั้ง แล้วเปิดแอร์ให้แรงที่สุด โดยค่อยๆ เหยียบคันเร่งเบาๆ ให้รอบอยู่ที่ 2000 รอบต่อนาที เพื่อดันให้เกจ์ความร้อนขึ้นมาระดับปกติ 
  4. สังเกตน้ำในหม้อน้ำว่าลดลงหรือไม่ หรือมีฟองอากาศขึ้นมาหรือไม่ ถ้าน้ำในหม้อน้ำลดให้เติมน้ำเข้าไปจนกว่าจะเต็ม และเมื่อเช็คว่าไม่มีฟองอากาศออกมาแล้ว ก็ถือว่าการทำความสะอาดสนิมหม้อน้ำเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

วิธีกำจัดสนิมคราบตะกรันในหม้อน้ำรถยนต์

สนิมในหม้อน้ำรถยนต์ส่งผลเสียต่อรถอย่างไรบ้าง

  • จะทำให้ระบบหล่อเย็นทำงานไม่สมบูรณ์ 
  • ทำให้เกิดการอุดตันภายในรังผึ้ง 
  • ทำให้น้ำในหม้อน้ำไม่หมุนเวียน
  • ทำให้เกิดการสะสมความร้อนนำไปสู่อาการเครื่องโอเวอร์ฮีทได้

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

     ดังนั้นแล้ว ก่อนใช้งานรถควรทำการตรวจสอบหม้อน้ำรถยนต์ว่ามีตะกรันสนิมอยู่ภายในหม้อน้ำหรือเปล่า ถ้าตรวจพบว่ามีก็อย่าลืมที่จะการถ่ายเปลี่ยนตามวิธีที่พี่หมีกล่าวมาด้านต้น แต่หากใครไม่มั่นใจที่จะทำเองให้รถไปเข้าศูนย์ให้ช่างผู้เชี่ยวชาญตรวจเช็ค และทำการเปลี่ยนให้ ดูแลรถแล้ว อย่าลืมที่จะมีประกันรถยนต์ไว้ดูแลรถคุณ โดยที่ TQM สามารถให้คุณ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ได้ด้วยตัวเอง เพื่อได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าตรงใจคุณ  สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือโทรสอบถามข้อมูลประกันภัยเพิ่มเติมโทรเลย 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

 

READ MORE : 

 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์

ประเภท
ปีรถยนต์
รถยนต์
รุ่น
รุ่นย่อย
หมดประกันหรือต้องการให้คุ้มครอง