ดูแลตัวเองหลังกลับจากประเทศเสี่ยงโควิด19

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
ดูแลตัวเองหลังกลับจากประเทศเสี่ยงโควิด19

28/02/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | วิธีดูแลตัวเอง หลังกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงโควิด-19

     หลังจากไทยพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 3 ราย เป็นชายหญิงวัยสูงอายุ ที่พึ่งกลับจากเที่ยวเกาะ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น กลับมาเป็นไข้ เข้ารักษาที่โรงพยาบาลบีแคร์ แต่ปกปิดข้อมูลการเดินทางไปต่างประเทศ แถมเชื้อไวรัสอันตราย ยังลามติดหลานชายวัย 8 ขวบ จนต้องมีการสั่งปิดโรงเรียนและธนาคารที่พ่อเด็ก 8 ขวบทำงาน ทางกระทรวงสาธารณสุข จึงออกมาแถลงข่าวขอให้ประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ที่มีรายงานการระบาดอย่างต่อเนื่องหรือมีการระบาดภายในประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ขอให้รับผิดชอบสังคม ด้วยการเฝ้าระวังอาการตนเองอย่างน้อย 14 วัน วันนี้พี่หมี TQM จึงรวบรวม "วิธีดูแลตัวเอง หลังกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงโควิด-19" มาฝากกันครับ
 

1. ไม่ให้ไปทำงาน

     ไม่ใช่หมายความว่า ให้ไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ซึ่งถ้าติดเชื้อก็สามารถแพร่เชื้อได้ก่อนมีอาการด้วยซ้ำ และแม้มีอาการก็อาจน้อยนิด แต่ปล่อยเชื้อได้

2. ให้อยู่บ้าน

     ไม่ใช่หมายความว่า อยู่พักผ่อนสังสรรค์กันในครอบครัวอย่างใกล้ชิดชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้

3. แล้วอยู่บ้านอยู่ยังไง

     แยกอยู่คนเดียวห่างจากผู้อื่นอื่นอย่างน้อย 2 เมตร ควรใส่หน้ากากอนามัย ชนิดจริง ๆ ไม่ใช่ทำจากผ้า เพราะถือว่าขณะนี้ตนเองเป็นคนปล่อยเชื้อได้ แยกจานข้าว ช้อนส้อม แก้วน้ำ เมื่อเข้าห้องน้ำถ้าอยู่บ้านหรูหรา ก็ยึดห้องน้ำหนึ่งห้องไปเลยแต่ถ้าเราเป็นคนธรรมดาต้องใช้ห้องน้ำรวม รอให้คนอื่นเข้าจนเสร็จก่อนและเข้าคนสุดท้ายและจัดการทำความสะอาด ทุกสิ่งอย่างในห้องน้ำด้วยน้ำกับสบู่ หรือ ที่แน่นอนคือ น้ำยาฆ่าเขื้อ รวมทั้งอ่างน้ำ ก๊อก ชักโครก ลูกบิดประตู ด้วย

4. ถ้าอยู่บ้านคนเดียว แล้ว ต้องทำอะไรต่อ?

     ถ้าคนอื่นทำงานนอกบ้าน คนที่ถูกกักเอาโทรศัพท์ไว้ข้างข้างตัว เกิดมีอาการอะไรจะได้โทรบอกคนอื่นได้ ไม่ใช่ถูกปล่อยทิ้งอยู่คนเดียวสลบไสล อยู่ไม่มีใครรู้

5. ถ้าเกิดมีอาการขึ้น ทำไงต่อ?

     รถที่จะนำไปส่งโรงพยาบา ต้องแจ้งคนขับแท็กซี่ หรือถ้าจะใช้รถส่วนตัวต้องทำการล้างห้องโดยสารทั้งห้องอย่างสะอาดเอี่ยมอย่าขึ้นรถประจำทางสาธารณะ หรือไม่ก็โทรแจ้งโรงพยาบาลให้ส่งรถมารับ

6. เสื้อผ้าเครื่องใช้ ทำไง?

     ต้องซักแยกต่างหากออกจากคนอื่น อย่างเด็ดขาด

7. จะเก็บกับตัวไปนานเท่าไหร่?

     ตามมาตรฐานคือ 14 วัน แม้ว่าจะมีรายงานว่าระยะฟักตัวยาวถึง 24 หรืออาจถึง 27 วัน ก็ตาม

8. ทำประกันภัยไวรัสโคโรนา

     แค่กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน ก็ขาดงาน ขาดรายได้ไปหลายบาท เผลอๆ เสี่ยงโดนไล่ออกด้วยซ้ำ แล้วถ้าเกิดติดเชื้อขึ้นมาต้องนอนโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวอีก ถึงประกันสังคงจะรักษาฟรี แต่จะมีเงินไหนชดเชยรายได้ที่โดนหัก ฉะนั้นพี่หมีแนะนำให้ทำประกันโคโรนา เบี้ยเริ่ม 99 บาท คุ้มครองสูงสุด 1,0000,000 บาท สนใจคลิก ประกันภัยไวรัสโคโรนา หรือโทร 1737 ครับ
 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ