วิธีดูแลรถยนต์ที่สาวๆ ก็ทำได้

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีดูแลรถยนต์ที่สาวๆ ก็ทำได้

24/08/2020 | รอบรู้เรื่องรถ | วิธีดูแลรถยนต์ที่สาวๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเอง

ทริคดูแลรถยนต์ที่สาวๆ ทำได้ง่ายด้วยตัวเอง

     ใครว่ารถยนต์ต้องคู่กับผู้ชายเสมอไป พี่หมี TQM ขอเถียงเลยว่าไม่จริง ในปัจจุบันผุ้หญิงหันมาขับรถมากขึ้น และดูแลใส่ใจรถที่ใช้งานเป็นประจำ แต่ก็ยังมีสาวๆ บางส่วนยังมองว่าการดูแลรถยนต์เป็นเรื่องที่ยาก วันนี้พี่หมีเลยมีทริคการดูแลรถยนต์ง่ายๆ ที่สาวๆสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องง้อใครมาฝากครับ

1. ตรวจเช็คลมยาง

     ยางรถยนต์ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญของรถยนต์ เราควรที่จะต้องเช็คลมยางอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง หรือควรเปลี่ยนยาง ทุก 3 ปี หรือประมาณ 60,000 กิโลเมตร สาวๆควรรู้ว่าต้อง เติมลมยางรถยนต์ที่ระดับใด ล้อไหนเท่าไร เพื่อที่จะสามารถไปเติมลมยางได้ตัวเอง

2. เช็คระบบของเหลวพื้นฐาน

     โดยสาวๆ สามารถตรวจสอบได้หลังจากที่คุณจอดรถ สังเกตุรอยหยดน้ำที่ใต้ท้องรถของเรา หากพบรอยน้ำรั่วควรหยุดใช้รถ และ นำเข้าอู่ซ่อมโดยทันที

3. ดูแลระบบระบายความร้อน

     สาวๆสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เปิดฝาหม้อน้ำแล้วสังเกตว่าน้ำมีปริมาณที่ลดน้อยลงหรือไม่ หากพบว่าปริมาณน้ำลดลง เพียงแค่ใช้น้ำสะอาดเติมให้เต็ม แต่ข้อควรระวังคือ ไม่ควรเปิดขณะที่เครื่องยนต์ร้อนอาจจะโดนไอน้ำที่พุ่งออกมาลวกได้

4. ไม่บรรทุกของหนักจนเกินไป

     สาวๆ มักชอบนำข้าวของเครื่องใช้มาเก็บไว้ในรถ ไม่ว่าจะเป็นร้องเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า เพื่ออำนวยความสะดวก หรือไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน แต่การบรรทุกของหนักบนรถนอกจากจะทำให้รถของคุณเปลืองน้ำมันแล้ว ยังส่งผลเสียต่อโช๊คทำให้เสื่อสภาพได้ง่ายอีกด้วย

5. สังเกตุไฟเตือนที่หน้าปัด

     คอยสังเกตว่ามีไฟสัญญาณเตือนอะไรผิดแปลกบริเวณหน้าปัดรถยนต์ของคุณหรือเปล่า เพราะอาจส่งผลว่ารถของคุณกำลังมีปัญหา หากไฟหน้ารถเตือนปกติควรรีบนำเข้าศูนย์ซ่อมทันที

     เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับการดูแลรถยนต์ของผู้หญิง ลองนำทริคการดูแลรถที่พี่หมีนำมาฝากไปปรับใช้กับรถของคุณ และควรมองหา ประกันภัยรถยนต์ที่สำหรับผู้หญิง ผ่อนสบายๆ 0% คุ้มครองทรัพย์สินภายในรถยนต์ คุ้มครองค่าศัลยกรรมกว่า 1 ล้านบาท สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือสอบถามข้อมูลประกันภัยเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงครับ

READ MORE : 
 
 

ค้นหาราคาประกันรถยนต์

กรุณาเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์