วิธีดูแลหัวใจในช่วงเวลาเศร้าๆ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีดูแลหัวใจในช่วงเวลาเศร้าๆ

08/11/2016 | รอบรู้เรื่องรถ | เรียนรู้ รับมือ ปรับตัวกับความเศร้าให้ถูกวิธี |TQM

เรียนรู้ และจัดการความเศร้าให้อยู่หมัด!

เรารู้! ว่าทุกคนมีเรื่องราวที่ทำให้เสียใจ แต่ถ้าเราติดอยู่กับความเสียใจเป็นเวลานานๆ อาจจะนำไปสู่อาการซึมเศร้าได้นะครับ การดูแลสุขภาพจิตใจเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง เพราะทุกการสูญเสียเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่มีวิธีการรับมือ และสร้างพลังให้หัวใจเราแข็งแรง ด้วยวิธีง่าย ๆ มาฝากครับ
 
1.ทำความดีถวายพ่อหลวง 
  มาเริ่มต้นกันแบบง่ายๆ ด้วยการร่วมทำกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ เพื่อทำความดีถวายแด่พระองค์ท่าน เช่น การบริจาคโลหิต บริจาคอาหารหรือบริจาคสิ่งของขาดแคลน ร่วมทำกิจกรรมอาสาต่างๆ หรือร่วมกิจกรรมไว้อาลัย เช่น สวดมนต์ และพิธีกรรมต่างๆ ของแต่ละศาสนา
 
2.เขียนถวายความจงรักภักดี
  อีกหนึ่งวิธีที่ดี คือ การแสดงความรู้สึกโดยการเขียน เพียงแสดงความจงรักภักดี ความรู้สึกรัก และอาลัย หรือความประทับใจที่มีต่อพระองค์ท่าน ผ่านช่องทางต่างๆ เพราะการเขียนช่วยทำให้เราได้ผ่อนคลายความเศร้าได้มากขึ้น ซึ่งทางทีคิวเอ็มก็เข้าใจถึงข้อนี้ จึงได้จัดทำช่องทางเพิ่มเติมให้ประชาชนชาวไทยสามารถร่วมลงนามแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ว่าคุณจะส่วนไหนของประเทศไทยก็สามารถแสดงความรักทีมีต่อพ่อหลวงของเราได้ เพียงคลิกที่นี่ได้เลยครับ
 
และสิ่งที่สำคัญใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม นั่นคือ..
ต้องไม่ลืมดูแลคนใกล้ชิดทั้งในครอบครัว และคนรอบข้างด้วยนะครับ โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง เช่น ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่อ่อนไหวง่าย วิธีที่ดีที่สุด คือ เพียงเราเป็นผู้ฟังที่ ให้กำลังใจด้วยการ จับมือ โอบกอด การใช้ภาษากายจะช่วยคลายความทุกข์ได้มากขึ้น นอกจากนั้นแล้วอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ด้วยความห่วงใยจากทีคิวเอ็ม 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก