ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยเดินทาง
ประกันภัยอุบัติเหตุ
ประกันภัยสุขภาพ
ประกันภัยบ้าน
ประกันภัยพิเศษ
เคลม
โรงพยาบาล
อู่ซ่อมรถ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

วิธีป้องกันไข้หวัดใหญ่

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีป้องกันไข้หวัดใหญ่

06/03/2019 | ชีวิตดีกับ TQM | วิธีป้องกันไข้หวัดใหญ่ที่ระบาดอยู่ตอนนี้

วิธีป้องกันไข้หวัดใหญ่ที่ระบาดอยู่ตอนนี้

     ไข้หวัดใหญ่ถือเป็นโรคที่ระบาดหนักในประเทศไทย! ซึ่งมีอาการคล้ายกับไข้หวัดทั่วไป สามารถติดต่อได้โดยละอองน้ำมูก น้ำลาย เสมหะ การจาม ไอ และการสัมผัสมือ นอกจากนี้การใช้ของร่วมกันอย่าง ผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำ หรือโทรศัพท์ มีส่วนทำให้ติดต่อได้เช่นกัน
 
วิธีป้องกันไข้หวัดใหญ่ที่ระบาดอยู่ตอนนี้

ไข้หวัดใหญ่มีกี่กลุ่ม

     ไข้หวัดใหญ่มี 2 กลุ่ม คือ ไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล และไข้หวัดใหญ่ 2019 โดยมีความแตกต่างกัน ดังนี้
 
•  ไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล
เป็นเชื้อที่สามารถเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมได้ตลอดเวลา คนที่ป่วยแล้วสามารถเป็นได้อีก โดยอาการไม่รุนแรง เนื่องจากร่างกายของแต่ละคนมีภูมิคุ้มกันได้ดี
•  ไข้หวัดใหญ่ 2019
เป็นเชื้อชนิดเอช 1 เอ็น 1 โดยกลายพันธุ์จากเชื้อไวรัสเดิม ส่งผลทำให้เกิดการติดเชื้อในวงกว้าง เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่มีภูมิคุ้มกัน ณ ตอนนี้กลายเป็นไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล ที่ปะปนกับสายพันธุ์ต่างๆ ไข้หวัดใหญ่มักมีอาการรุนแรงกว่าไข้หวัดธรรมดา โดยจะมีไข้ขึ้นสูงติดกันหลายวัน หากเกิดกับเด็กเล็ก จะมีไข้สูงเกินกว่า 39-40 องศาเซลเซียสติดกันนาน 3-4 วัน
 
ไข้หวัดใหญ่

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดความเสี่ยงเป็นโรคไข้หวัดใหญ่

1. การรักษาความสะอาด
     ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างร่างกาย อีกทั้งควรรักษาความสะอาดภายในบริเวณบ้านอยู่เสมอ เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดเชื้อโรคส่งผลเสียต่อร่างกาย
 
2. ล้างมือสม่ำเสมอ
     เชื้อโรคมักส่งผ่านทางมือ ดังนั้น ควรหมั่นล้างมือให้สะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวคุณเองและคนรอบข้าง โดยพี่หมีแนะนำให้เลือกใช้สบู่ล้างมือที่มีสูตรแอนตี้แบคทีเรีย เพื่อจะได้ช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ดี
 
 
3. หลีกเลี่ยงการใช้ภาชนะร่วมกับผู้อื่น
     มีควรใช้ภาชนะ อาทิ จาน ชาม ช้อน ส้อม ผ้าเช็ดตัว รวมถึงของใช้ต่างๆ ร่วมกับผู้อื่น เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้เชื้อโรคแพร่เข้าสู่ตัวคุณได้เช่นกัน
 
4. ปิดปากทุกครั้งที่ไอหรือจาม
     ทุกครั้งที่ไอหรือจามควรใช้ทิชชู่ปิดปากทุกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไข้หวัดใหญ่ จากนั้นควรล้างมือให้สะอาด เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย
 
ปิดปากทุกครั้งที่ไอหรือจาม
 
5. ไม่สัมผัสใบหน้าด้วยมือที่สกปรก
     แต่ละวันร่างกายต้องเจอกับมลภาวะ รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ รวมถึงเชื้อไวรัส ที่อาจเข้าสู่ร่างกาย และก่อให้เกิดโรคไข้หวัดใหญ่ได้ ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า ปาก ตา จมูก ด้วยมือที่สกปรกเด็ดขาด
 
6. เสื้อผ้ามีความสะอาด
     เสื้อผ้าถือเป็นสิ่งแหล่งสะสมของเชื้อโรค ดังนั้น ควรซักทำความสะอาดเสื้อผ้าอย่างพิถีพิถัน พี่หมีแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้า ที่มีส่วนประกอบของสารที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค และแบคทีเรียต่างๆ
 
เสื้อผ้ามีความสะอาด
 
7. ทานอาหารที่มีประโยชน์
     เพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกาย และมีภูมิคุ้มกันจากโรคไข้หวัดใหญ่ ควรเลือกรับประทาอาหารที่มีประโยชน์
 
8. ฉีดวัคซีนป้องกัน
     ณ ปัจจุบันสามารถฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ได้ โดยกลุ่มคนที่อยู่ในความเสี่ยงคือ เด็กที่มีอายุถึง 6 เดือน – 19 ปี รวมถึงผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาที่ถูกต้อง
 
ฉีดวัคซีนป้องกัน
 
     ถ้าไม่อยากเจ็บป่วยเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ ที่ส่งผลเสียต่อการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ควรหมั่นดูแลตัวเองอยู่เสมอ โดยไม่ควรไปอยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่มีอาการป่วย รวมถึงนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ นอกจากนี้การทำประกันสุขภาพก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน โดยประกันสุขภาพ TQM อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์ ที่ให้การคุ้มครองถึง  1.5 ล้านบาท แถม รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี! เป็นประกันภัยจากวิริยะที่มีข้อเสนอน่าสนใจ สามารถสอบถารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
ซื้อประกันสุขภาพอุ่นใจรักษ์รับฟรีวัคซีนไข้หวัดใหญ่
 
READ MORE :
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ