วิธีรับมือป้องกัน โควิด-19 ระบาดรอบใหม่

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย
วิธีรับมือป้องกัน โควิด-19 ระบาดรอบใหม่

03/12/2020 | ชีวิตดีกับ TQM | วิธีรับมือป้องกัน โควิด-19 หากระบาดรอบใหม่

รู้ทันวิธีรับมือป้องกันโควิด-19

     เรียกว่าสร้างความตื่นกลัวอีกครั้งเมื่อประเทศไทยพบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 จำนวน 6 ราย ที่ลักลอบข้ามแดนมาจากประเทศเมียนมา ผ่านทางอำเภอแม่สายจังหวัดเชีบงราย และได้เดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ แล้วถ้าหากไวรัสโควิด-19 เกิดการระบาดครั้งใหญ่อีกครั้งเหมือนเมื่อต้นปี เราจะมีวิธีรับมือป้องกันอย่างไร พี่หมี TQM มีคำตอบมาฝากครับ

1. สวมหน้ากากอนามัย

     ควรสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งหลังออกจากบ้าน หรือต้องไปในที่มีผู้คนพลุกพล่าน และปิดจมูกและปากทุกครั้งเมื่อไอหรือจาม

2. ดูแลเรื่องความสะอาด

     ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบ้าน เพราะเมื่อเราออกไปข้างนอก อาจจะนำพาเชื้อโรคติดตัวกลับมาด้วย จึงต้องหมั่นทำความสะอาดบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ รวมไปถึงการดูแลความสะอาดของตัวเราเองหมั่นล้างมือเป็นประจำด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนและหลังสัมผัสวัตถุต่างๆ

3. กินร้อน ช้อนกลาง

     รับประทานอาหารที่ปรุงสุกด้วยความร้อน สดใหม่ และใช้ช้อนกลางทุกครั้ง เมื่อทานอาหารร่วมกับผู้อื่น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้มากขึ้น

4. รักษาระยะห่างทางสังคม

     งดการทำกิจกรรมที่แออัด หรือเบียดเสียดกัน ให้เว้นระยะห่างจากบุคคลอื่นๆ ประมาณอย่างน้อย 1-2 เมตร  เพื่อเป็นการลดการฟุ้งกระจายของเชื้อไวรัส

5. งดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง

     หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หากไม่มีความจำเป็นหรือไม่มีธุระเร่งด่วน ไม่ควรออกจากบ้าน (ในกรณีที่มีการระบาดหนักและมีผู้ติดเชื้อในประเทศพุ่งสูง)

อาการเบื้องต้นของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  • มีไข้สูงมากกว่า 37.5 องศา
  • เจ็บคอ ไอ
  • น้ำมูกไหล
  • หายใจเหนื่อยหอบ
  • สูญเสียการได้กลิ่น หรือรับรส
  • ท้องเสีย

     โควิด-19 เป็นวิกฤติที่สามารถส่งผลกระทบกับชีวิตของเราได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เราควรเริ่มที่ตัวเราก่อน หากมีอาการผิดปกติควรรีบไปปรึกษาแพทย์ทันที เพิ่มความอุ่นใจด้วยประกันภัยโควิด-19 เบี้ยหลักร้อยคุ้มครองหลักล้าน สนใจคลิกเลยที่นี่ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ

READ MORE : 
 
 

ประกันภัยพิเศษ

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ